Trang chủ » Công nghệ » PlayStation 5 Pro có thể ra mắt vào năm 2023

PlayStation 5 Pro có thể ra mắt vào năm 2023

Team XemGame | 27/05/2022 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Game thủ đang chuẩn bị sắm cho mình chiếc máy chơi game PlayStation 5 nên cân nhắc chờ thêm 1 năm nữa để tậu phiên bản Pro tốt nhất.

Công ty chuyên sản xuất phần cứng linh kiện điện tử TCL Technology có trụ sở chính tại Quảng Đông, Trung Quốc mới đây vừa trình làng một số mẫu tivi của hãng. Đồng thời hé lộ lịch trình xuất hiện của 2 thiết bị chơi game console hàng đầu thế giới là PlayStation 5 Pro và New Xbox Series S/X.

Mặc dù bên phía Sony chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào liên quan đến phiên bản cải tiến PlayStation 5 nhưng nhìn lại lịch sử thì người dùng hoàn toàn có cơ sở để đón chờ dòng sản phẩm mới của hãng. Theo chu kỳ, cứ 3 năm một lần Sony và Microsoft sẽ tung ra thị trường máy console mới. Cụ thể, Xbox One;PlayStation 4, Xbox One S/X; PlayStation 4 Pro, Xbox Series S/X; PlayStation 5 lần lượt xuất hiện qua các năm 2013, 2017 và 2020.

Không chỉ công bố tên gọi của máy console tương lai, TCL Technology còn cung cấp thông số kỹ thuật về GPU khủng: máy sẽ được trang bị GPU RX7700XT xuất nội dung ra màn hình UHD-8k với 60-120 FPS. Những thông tin về CPU, RAM, dung lượng SSD, băng thông bộ nhớ… vẫn chưa được tiết lộ.

Vài điều mà PlayStation 5 Pro có thể cải thiện so với phiên bản trước:

Tăng dung lượng ổ cứng, ở phiên bản hiện tại người dùng chỉ có thể sử dụng 667GB sau khi trừ đi dung lượng cho các chương trình cần thiết. Với kho lưu trữ game ít ỏi như vậy thật khó khăn cho người dùng gắn bó với PlayStation lâu dài. Vì game ngày càng nhiều nên chuyện phải cân nhắc xóa bớt game là điều không thể tránh khỏi. Cung cấp khả năng lưu trữ vượt trội ở phiên bản Pro lên đến 2TB chắc hẳn sẽ là điểm cộng thiết thực trên chiếc máy này.

Giảm kích thước, PS5 là cỗ máy chơi game cồng kềnh nhất trong lịch sử của hãng, nó chiếm quá nhiều diện tích ở góc gaming. Ngày nay, những căn hộ studio mọc lên như nấm song hành cùng lối sống tối giản đang trở thành thời thượng thì kích cỡ lớn của PS5 sẽ khiến cho người dùng cân nhắc đến một sản phẩm thay thế nhỏ gọn, tinh tế hơn.

Giảm tiếng ồn, một số game thủ cảm thấy khó chịu vì họ nghe thấy tiếng ồn phát ra từ chiếc PS5. Điều này ảnh hưởng xấu đến quá trình trải nghiệm game, cách khắc phục hiện tại là tăng âm lượng game để đánh tan “vị khách không mời mà đến này”. Hy vọng PS5 Pro sẽ giảm thiểu tiếng ồn bằng cách thay đổi thiết kế để máy âm thầm hoạt động, khi đó game thủ sẽ toàn tâm toàn ý tập trung vào game.

Có thể bạn muốn xem thêm: Nintendo Switch đã bán được hơn 107 triệu chiếc sau 5 năm có mặt trên thị trường Console

Cải thiện tay cầm DualSense, mặc dù bộ tay cầm hiện tại của PS5 đã rất tốt, tuy nhiên việc tăng thời lượng pin thông qua tối ưu hóa phần mềm là rất đáng làm. Thêm cả bộ tay cầm DualSense thế hệ mới nên thiết kế pin có thể tháo rời để người dùng thay pin khi cần, như vậy người dùng sẽ tiết kiệm được một khoảng kha khá so với việc mua hẳn bộ tay cầm mới.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày