Trang chủ » Công nghệ » PS5 cháy hàng, Sony vẫn than phiền: “Càng bán càng lỗ”

PS5 cháy hàng, Sony vẫn than phiền: “Càng bán càng lỗ”

Team XemGame | 04/02/2021 17:45

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Dù 4,5 triệu máy PlayStation 5 (PS5) được bán ra, Sony vẫn không thể hài lòng bởi cho biết càng bán nhiều họ càng lỗ nhiều.

Dù đã lên kệ hơn 2 tháng, PlayStation 5 vẫn cháy hàng trên toàn cầu. Cỗ máy console thế hệ mới này cháy hàng ở mọi nơi, mọi sàn thương mại điện tử bởi quá khó mua, do Sony đã quyết định chỉ bán thông qua kênh thương mại điện tử do những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Vì tình trạng đó, rất nhiều game thủ đã chấp nhận mua chiếc máy này với giá x2, x3.

Kết quả hình ảnh cho ps5 xemgame

Với sức hút của mình, tổng số PS5 được bán ra đã chạm mốc tiêu thụ lên đến 4,5 triệu máy. Ngoài ra, PS4 ở cuối vòng đời cũng kịp “tẩu tán” 1,4 triệu máy trong quý IV/2020, giúp doanh thu trong quý của Sony đã tăng 40% lên 8,4 tỷ USD, lợi nhuận hoạt động tăng 50% lên 763,3 triệu USD. Trước đó, PS4 khi ra mắt lần đầu cũng chỉ bán được 4,5 triệu máy trong cả quý. 

Nhưng ngược lại doanh số bán ra, Sony lại phải than trời vì việc phải “gồng lỗ”, bởi mỗi một chiếc PS5 bán ra, ông lớn làng công nghệ đều phải cắn răng chịu lỗ đến… 170 USD. Trước khi thiếu hụt nguồn cung linh kiện, một chiếc PS5 có giá bán lẻ 500 USD nhưng giá thành sản xuất khoảng 450 USD, chưa tính các chi phí khác như marketing, logistics… 

Kết quả hình ảnh cho ps5 xemgame

Có thể bạn muốn xem: “Cha đẻ” Genshin Impact nhập nguyên kho PS5 để thưởng Tết cho nhân viên

Trước đó, heo báo cáo từ tờ Financial Times của Anh, để tăng nguồn cung cho Bắc Mỹ, Sony quyết định thực hiện hình thức vận chuyển bằng máy bay từ các nhà máy Trung Quốc thay vì chuyển hàng bằng đường biển. Rõ ràng, giá cước vận chuyển bằng đường biển sẽ rẻ hơn nhưng tốc độ lại chậm hơn rất nhiều so với vận chuyển bằng đường hàng không.

Không chỉ vậy, giá vận tải hàng không đã tăng trong bối cảnh đại dịch COVID-19, và chi phí sẽ đặc biệt cao đối với PS5 vì kích thước lớn của nó. Với trọng lượng 4,5kg và cao 39cm, sâu 26cm và rộng 10,4cm, PS5 là một trong những máy chơi game lớn nhất từ ​​trước đến nay. Hệ quả của nó là việc Sony sẽ bán lỗ phần cứng chơi game mới của mình, với con số ước tính vào khoảng 170 USD trên mỗi chiếc PS5 được bán ra.

Kết quả hình ảnh cho ps5 xemgame

Thực tế, đây là chiến lược mà các nhà sản xuất như Sony thường áp dụng mà sau đó sẽ thu lại lợi nhuận khủng nhờ bán các dịch vụ thuê bao trả phí theo tháng, bán game độc quyền và các gói nội dung mở rộng (DLC). 

“Hoàn toàn ổn nếu chúng tôi trợ cấp cho việc bán console để có được một khách hàng mà trong suốt thời gian họ sử dụng chúng tôi có thể điều hành một công việc kinh doanh có lãi. Đó là những gì chúng tôi đang làm”, Phil Spencer, người đứng đầu thương hiệu Xbox của công ty khẳng định.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày