Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Quản lý lạm quyền, 1 team VCS A cầu cứu cộng đồng mạng

LMHT: Quản lý lạm quyền, 1 team VCS A cầu cứu cộng đồng mạng

Team XemGame | 07/07/2015 9:56

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vừa qua Xemgame có nhận được một đơn cầu cứu cộng đồng mạng lên tiếng hộ về vấn đề nội bộ của một team Liên Minh Huyền Thoại trong giải VCS A khi họ đang có nguy cơ tan vỡ.

Trong thư có đoạn“1 quản lí team VCSA muốn kick HLV team bởi vì có lẽ 2 người không cùng chung tiếng nói, nhưng các thành viên trong team không đồng ý vậy mà quản lí đó vẫn 1 mình âm thầm gọi lên Garena và trình báo với Garena là kick HLV team ra. Sau khi đã làm xong thì mới thông báo lại với team là đã kick rồi”. Được biết đây là một trong những chuyện nội bộ trong team Saigon Bảo Cường (SBC) – một team không quá nổi trội về thành tích nhưng vẫn đang cố gắng cày trong VCS A, đấu trường công lý danh vọng nhất Việt Nam hiện tại.

Đi sâu vào chi tiết, có thể hiểu SBC được thành lập bởi 1 thành viên cũ của team và họ được tài trợ bởi hội quán Game Bảo Cường. Tuy nhiên sau khi rời đội để chuyển sang team khác, anh chàng đã giao quyền quản lý của mình lại cho một người bạn khác với sự tin tưởng của mình và cả đội.

Vấn đề ở đây chính là team có một huấn luận viên khá tài ba, thế nhưng không hiểu sao từ khi lên quản lý tới nay anh ta bắt đầu khó chịu với anh chàng HLV này và tìm cách đá đi mặc dù cả team đều không đồng ý. Một phần vì chiến thuật của anh HLV này đang có ảnh hưởng lớn đến tinh thần của đội, mặt khác cách làm việc của quản lý không thỏa đáng khi lặng lẽ liên hệ bên Garena xóa tên HLV trong hồ sơ đội hình rồi mới báo cả team biết sau. Bản thân cả team đều chống lại việc đuổi HLV nhưng vì quản lý là người nắm quyền hành nhất nên họ cũng không dám hó hé gì sợ bị liên lụy.

Họ có thể chưa giỏi như nhiều team khác, nhưng họ có đam mê và đam mê của họ đang bị tước đoạt.

Bên cạnh đó, khi Saigon Bảo Cường vẫn còn ở thời kỳ khó khăn với những rắc rối quanh việc luyện tập, phòng máy, cũng chính vị HLV này đã lên tiếng xin xỏ giúp cả team có được một vị trí luyện tập riêng trong hội quán Bảo Cường. Thế nhưng sau khi vừa lên chức quản lý, chẳng hiểu sao lại cự cãi, gây nhau với cả nhà tài trợ của mình để nay team bị cả hội quán Bảo Cường chính thức khước từ tài trợ kể từ tháng này. Cả team Saigon Bảo Cường bắt đầu nháo nhào lên trong khi còn đang ở giữa mùa giải, việc tìm kiếm tài trợ là rất quan trọng để ổn định tinh thần thi đấu cho cả đội, anh chàng HLV phải chạy đôn chạy đáo khắp nơi xin xỏ mới tìm được một nhà tài trợ mới chấp nhận tài trợ team. Thế nhưng chỉ có quản lý mới có quyền ký kết hợp đồng tài trợ, lúc này cả team lại đi kiếm anh chàng quản lý kia thì được biết anh đang đi du lịch..Đà Nẵng trong khi đội hình đang trong lúc rối ren vừa thi đấu, vừa lo chuyện tiền nong, luyện tập.

Bản thân đội SBC cũng không quá yếu khi đánh với các anh lớn như BBM

Bản thân việc lương bổng của anh chàng HLV cũng khá tội nghiệp khi nhận làm HLV mà chẳng được ký kết hợp đồng gì, lương ít lại bấp bênh.

Thiết nghĩ khi làm việc trong 1 tổ chức thì đôi khi không cùng chung tiếng nói là điều bình thường, thế nhưng mọi người nên bỏ bớt cái tôi của mình và nghĩ cho lợi ích của cả nhóm, nên bàn bạc với nhóm trước khi tự quyết định việc gì khác.

Quản lý là một chức vụ cao nhất của 1 team, ngoài tiếng nói là quyết định cuối cùng, thì bản thân tiền thưởng hoặc tiền tài trợ của đội đều chuyển vào tài khoản của quản lý để chia ra cho các thành viên khác

Hiện tại cả đội hình của Saigon Bảo Cường gần như không còn tâm trí nào để thi đấu nữa bởi cách làm việc của anh chàng quản lý nêu trên. Không biết theo điều luật thi đấu của VCS A thế nào. Tuy nhiên ở mục điều lệ dành riêng cho quản lý đội, thì có vẻ Vietnam Esports  đã “quên” thêm vào những điều khoản ràng buộc dành cho những cá nhân cấp cao như quản lý hoặc HLV nếu có trường hợp như thế này. Thiết nghĩ cộng đồng chúng ta nên có tiếng nói chung giúp đỡ và tránh xảy ra nhũng tình trạng thế này xảy ra mang lại hình tượng xấu cho cả nền thể thao điện tử Việt Nam.

>> 69 mẹo vặt để trở thành cao thủ đường giữa trong LMHT

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1745 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày