Trang chủ » Quán net – nơi gắn bó với cuộc đời game thủ

Quán net – nơi gắn bó với cuộc đời game thủ

Team XemGame | 21/10/2014 15:04

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hình ảnh về các quán game (hay quán net) là thứ đầu tiên được liên tưởng đến ngay sau máy tính (PC) hoặc console khi nhắc đến hai từ “game thủ”. 

Theo một thống kê không chính thức trước đây, tại Hà Nội có khoảng hơn hai nghìn quán net và con số đó gấp đôi với số liệu ghi nhận được tại TP HCM.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/10/21/Game-Thu-xG-s5ad5-1.jpg
Quán net là một phần trong cuộc đời game thủ.

So với những cỗ máy PC phần đông già nua và có phần cổ lỗ ở nhà, máy tính ở quán net có mạng nhanh hơn, cấu hình “ngon” hơn và đây có lẽ là lý do đầu tiên được người chơi nhắc tới. Bỏ qua những trường hợp mấy học sinh cấp 2, cấp 3 trốn gia đình ra quán chơi game, hầu hết game thủ hiện nay đều có máy tính cá nhân nhưng phần nhiều họ vẫn thích ra net ngồi. Đặc biệt khi có những sự kiện, hoạt động trong game như PK, đánh hội đồng quy mô lớn, những sự kiện ingame quan trọng đòi chất lượng đường truyền phải tốt và cấu mình máy phải mạnh.

quannet
Quán net luôn là địa điểm ngồi ưa thích khi tham gia Công thành chiến.

Có cầu phải có cung, dần dần, mạng cáp quang ngày càng được phổ cập, cấu hình máy tính từ laptop tới PC cá nhân đều được cải thiện đáng kể, thậm chí còn cao cấp hơn quán net. Nhưng, không vì thế mà lượng khách hàng tại các tụ điểm công cộng ngày lại ít đi.

Và với thể loại game Moba, game bắn súng FPS và game offline (AOE) đang thịnh hành, việc giao lưu giữa bạn bè với nhau, đặc biệt là sinh viên, đòi hỏi cần tương tác trực tiếp và nơi đầu tiên họ chọn hẳn là các quán net gần trường.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/10/21/Game-Thu-xG-s5ad5-5.jpg
Những trận war team đòi hỏi phải ngồi hàng net.

Nhưng, có đôi khi game thủ ngồi net còn vì nhiều lí do khác nhau. Đơn giản nhất vì ở nhà mất điện, mất mạng, hay có thể vì trời quá nóng mà phòng lại không có điều hòa. “Rắc rối” hơn một chút thì có những game thủ hay ra quán chỉ vì khi ngồi net, “chàng” có hi vọng được ngồi cạnh một cô nàng xinh xắn nào đó, để rồi yêu từ cái nhìn đầu tiên, rồi thể hiện tài chơi game trình cao để khiến người đẹp rung động. “Cao siêu” hơn nữa, có những lúc game thủ ngồi net lại đơn giản vì bên cạnh là quán bánh đa trộn cực ngon, và có thể gọi một xuất mang sang hàng Net ngồi, vừa ăn vừa lướt web.

quannet1
Được ngồi cạnh một cô gái xinh xắn trong quán net là cảm giác rất rất đặc biệt.

Với nhiều game thủ 8x, 9x “đời đầu”, việc ngồi quán net như một thứ cảm xúc thuộc về kỷ niệm, về những ngày tháng một tay cầm sách lịch sử, tay kia cầm chuột, miệng lầm bầm: “Xã hội Việt Nam thời điểm đó thuộc chế độ phong kiến. Xém nữa Penta Kill rồi”.

quannet2
Ngồi quán net với một số game thủ đó là những kỷ niệm.

Sẽ chẳng có lý do nào lý giải việc vì sao game thủ thích ngồi hàng net, nhưng hay hiểu đơn giản rằng đó đã là một thứ gắn liền với cuộc đời họ, cũng giống như câu hỏi: Vì sao game thủ thích chơi game. Đơn giản đó là thích thôi!

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag