Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Ra mắt đã lâu, đến giờ Ấn Tộc Hệ mới được giải thích cơ chế rõ ràng

Ra mắt đã lâu, đến giờ Ấn Tộc Hệ mới được giải thích cơ chế rõ ràng

Team XemGame | 14/12/2021 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nhiều game thủ của Đấu Trường Chân Lý mỗi khi mở Ấn Tộc Hệ là phải trở thành người chơi “hệ tâm linh” cầu trời vì không hiểu rõ cơ chế của nó.

Ấn Thư (hay đơn giản là Ấn chọn Tộc/Hệ) là một cơ chế xuất hiện trong mùa 5.5 của Đấu Trường Chân Lý. Thông thường cơ chế đặc biệt của từng mùa là độc quyền chỉ xuất hiện trong mùa đó nhưng do sự hữu dụng của nó mà Ấn Thư đã trở thành một phần của cả mùa 6 hiện nay khi có thể rớt ra từ round quái và từ các Nâng Cấp Công Nghệ.

Nhìn chung với hiệu ứng có thể rơi ra các Ấn Tộc/Hệ, thì người dùng có cơ hội hoàn thiện đội hình của mình với những dream team như 7 Nhà Phát Minh, 9 Hóa Kỹ, hay chỉ đơn giản là thử những combo siêu bá đạo như Cho’Gath Hộ Vệ….

Tuy vậy, các hoạt động khá ngẫu nhiên của trang bị này vẫn còn gây nhiều tranh cãi không bao giờ ngớt trong cộng đồng vì từ trước đến giờ Riot Games chưa bao giờ đưa ra thông báo chính thức về vấn đề này. Thỉnh thoảng các Ấn sẽ rớt ra hoàn toàn ngẫu nhiên, thậm chí không thể kích bất kỳ tướng nào trên bàn, vậy bản chất của nó là như thế nào?

Mới đây, cuối cùng Riot Mortdog đã quyết định đưa ra một ví dụ dễ hiểu cho người chơi về cơ chế chọn Ấn :

“Để tôi giải thích cho mọi người hiểu về Ấn Thư nhé. Nếu bạn có 5 tướng khác nhau trên sàn đấu, thì 2 trong số các Ấn được xuất hiện sẽ cung cấp tộc – hệ mà các unit đó sở hữu. Ví dụ như với trường hợp của tôi hiện tại, nếu sử dụng Ấn Thư thì sẽ nhận được Ấn Đột Biến, Học Viện, Liên Xạ, Xạ Thủ, Hộ Vệ. Tuy nhiên bạn có thể loại bỏ Ấn Liên Xạ vì nó không tồn tại trong game”.

Có 3 điều mà bạn cần chú ý tại đây :

  • Đảm bảo luôn ra 2 Tộc/Hệ đang xuất hiện trên bàn, dựa vào tình trạng bàn của người chơi trong vòng đấu trước (thậm chí không cần kích nó, chỉ tướng có Tộc/Hệ đó trên bàn là được rồi)
  • Có 2 Tộc/Hệ sẽ xuất hiện ngẫu nhiên không dựa vào đội hình của bạn.
  • Không bao giờ ra một số Ấn Tộc/Hệ chuyên biệt (Yordle, Liên Xạ,Khổng Lồ,Thuật Sư)

Với những lưu ý ở trên, để có thể lúc nào cũng ra Ấn theo ý của mình thì bạn có thể áp dụng một số thủ thuật như trong vòng đấu quái thì kéo những tướng đang có Tộc/Hệ không muốn xuất hiện xuống hàng chờ và thêm những tướng có Tộc/Hệ tương thích lên trên. Để mở Ấn ngay vòng PvP sau đó và đảm bảo nhận về được Ấn theo ý thích.

Tiếp đó thì có một số tộc – hệ không có Ấn nên người chơi có thể sử dụng các vị tướng này (thông qua vòng đấu quái như ở trên) để thu hẹp khả năng mà Ấn Thư có thể cho chúng ta lại. Một con tướng khá hữu dụng trong mẹo này chính là Lulu khi cô ta sở hữu tới 2 Tộc/Hệ không có Ấn là Thuật Sĩ và Yordle và có thể dùng để triệt tiêu đi các Tộc – hệ không phù hợp.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Cho’Gath và Đột Biến bị nerf tới tấp trong 11.24b

This image has an empty alt attribute; its file name is Screenshot_6.png

Cho Lulu vào sân trong đội hình 5 tướng thì đã giảm bớt Ấn tộc – hệ không cần thiết bởi bản thân unit này đã tự triệt tiêu đi khả năng xuất hiện Ấn Thuật Sĩ, Yordle.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5124 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày