Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Renata Đấu Sĩ có gì đặc biệt mà top 1 Thách đấu liên tục “spam”?

Renata Đấu Sĩ có gì đặc biệt mà top 1 Thách đấu liên tục “spam”?

Team XemGame | 21/02/2022 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một bài không quá phổ biến tại các mức rank thấp nhưng được các Thách đấu Việt hay cả top 1 spam liên tục, đó chính là đội hình Renata Đấu Sĩ.

Phiên bản ĐTCL 6.5 đã cập bến máy chủ Việt Nam tính đến nay đã được gần một tuần lễ. Những người chơi cũng đã dần quen với đội hình, tướng mới và các “bài vở” đang phổ biến trong meta đầu mùa mới này. Xung quanh những bài đang được spam rất nhiều như Twitch Nhà Phát Minh, Irelia – Sivir, Draven – Zeri…, một bộ bài không quá phổ biến tại các mức rank thấp nhưng được các Thách đấu Việt hay cả top 1 Thách đấu spam liên tục, đó chính là đội hình Renata Đấu Sĩ. Vậy đội hình này có gì đặc biệt mà khiến mọi người chơi điên đảo vì nó đến vậy?

Renata Đấu Sĩ có gì đặc biệt mà top 1 Thách đấu liên tục “spam”?
Top 1 Thách đấu server Việt, người đầu tiên đạt 1000 ĐNG – Caubenhutnhat là một spammer Renata Đấu Sĩ chính hiệu

Lý do đầu tiên phải nhắc đến đó chính là sức mạnh của đội hình khi đây là một trong số ít những đội hình mạnh mẽ và giữ máu tốt ở cả ba giai đoạn của ván đấu. Hệ/Tộc Đấu Sĩ được bổ sung thêm và thay đổi nhiều vị tướng chất lượng bao gồm Rek’sai, Sejuani và Vi, Renata cũng là một vị tướng mới, khả năng gây sát thương ổn theo thời gian và là một sự thay thế hoàn hảo cho Lissandra tại mùa 6.

Yếu tố tiếp theo khiến Renata Đấu Sĩ được sử dụng nhiều chính là lối chơi tương đối đơn giản, quân cờ không quá kén đồ. Với Renata, chỉ cần một Quỷ Thư Morello và một trang bị tăng mana như Bùa Xanh hoặc Ngọn Giáo Shojin là đủ, đồ tank cho Vi, đồ gì cũng được, sẽ ưu tiên Nỏ Sét để phụ dame nhưng về cơ bản đây là một đội hình quá dễ chơi, chỉ cần một vài trang bị cơ bản, người chơi có thể xoay bài và dễ dàng vào top.

Đội hình Renata Đấu Sĩ có lối chơi đơn giản, không kén đồ 

Cùng với sự không kén đồ từ quân cờ, người chơi Renata có thể tối ưu trang bị từ sớm mà không cần phải đắn đo và chờ đồ, cực kỳ phù hợp với lối đánh chuỗi thắng, rất khó để nhặt những trang bị cần thiết.

Cách vận hành cơ bản

Xemgame chúng mình đã có một bài viết vô cùng chi tiết về đội hình Renata – Đấu Sĩ trước đây nhưng để tiện cho việc theo dõi và áp dụng bài đấu vào rank, chúng mình sẽ nêu lại cách vận hành cơ bản kèm một số cải tiến đã phát hiện khi thi đấu trong các trận xếp hạng nhé.

Về cách vận hành cơ bản, ở vòng đi chợ đầu tiên hãy ưu tiên nhặt Gậy Quá Khổ vì Renata Đấu Sĩ cần tối đa tới 3 Gậy nên nếu có sớm là rất tốt. Sau round quái nếu ra được Quỷ Thư hay Nỏ Sét có thể ưu tiên ghép luôn vì đây là hai trang bị quan trọng với đội hình trong giai đoạn sau.

Có thể bạn muốn xem thêm: Top 7 điều lạ lẫm và quen thuộc trong ĐTCL mùa 6.5

Hướng def đầu trận, người chơi sẽ có hai khung giữ máu tốt nhất chính là Lucian – Công Nghệ hoặc nếu ra Đấu Sĩ từ sớm có thể giữ máu bằng Malzahar hoặc Brandkhung Đấu Sĩ có sẵn. Đồ Renata sẽ cho Lucian – Malzahar hoặc Brand, trang bị tank cho tướng tanker 2 sao bất kỳ.

Renata Đấu Sĩ có gì đặc biệt mà top 1 Thách đấu liên tục “spam”?
Renata Đấu Sĩ có gì đặc biệt mà top 1 Thách đấu liên tục “spam”?
Hai khung giữ máu tối ưu nhất giai đoạn đầu trận

Sau đó, lên thẳng Lv7 roll nhẹ để kiếm khung Đấu Sĩ 2 sao và 1 trong 2 vị tướng Renata hoặc Vi, đừng đâm quá sâu vào nút D, hãy giữ tối thiểu 30 tiền. 

Sau đó lên 8 để roll Retana, Vi 2 sao và Viktor, nếu cảm thấy bài đã đủ giữ máu, lên 9 kẹp 5 tiền như Tahm Kench, Silco… Đội hình tiêu chuẩn sẽ bao gồm 6 Đấu Sĩ – 3 Hóa Kỹ hoặc 4 Đấu Sĩ – 5 Hóa Kỹ, tùy biến dựa theo tướng ra hoặc quá nhiều đồ STVL nên cho Tryndamere và Warwick.

Về trang bị, sẽ ưu tiên trang bị cho hai chủ lực là Renata và Vi:

Renata: Bùa Xanh, Quỷ Thư Morello (bắt buộc) + Kiếm Súng (ưu tiên) – Mũ Phù Thủy – Găng Bảo Thạch… có thể thay Bùa Xanh bằng Ngọn Giáo Shojin nếu không thể nhặt đủ Nước Mắt.

Vi: Nỏ Sét, Quyền Năng Khổng Lồ (ưu tiên) + Giáp Gai – Vuốt Rồng…

Các trang bị còn lại tank, phép sẽ ưu tiên cho Tahm Kench và Viktor để phụ sát thương cho hai chủ lực.

Renata Đấu Sĩ có gì đặc biệt mà top 1 Thách đấu liên tục “spam”?
Đội hình Renata Đấu Sĩ giai đoạn cuối trận

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5586 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày