Trang chủ » Chuyện làng game » Riot tiếp tục bị cáo buộc dửng dưng khi nhân viên nữ bị quấy rối tình dục

Riot tiếp tục bị cáo buộc dửng dưng khi nhân viên nữ bị quấy rối tình dục

Team XemGame | 29/06/2020 17:46

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Là một ông lớn trong làng game thế giới, thế nhưng Riot Games cũng là một cái tên to tướng trong danh sách những vụ kiện liên quan đến quấy rối tình dục.

Vào năm 2018,những cáo buộc về hành vi không chuẩn mực của Riot Games đối với nhân viên nữ đã được công khai đăng tải trên trang Kotaku với phát súng mở đầu của nữ nhân viên Lacy – dẫn đầu cho cuộc điều tra toàn diện và phát hiện ra 28 hành vi quấy rối tình dục, ép công, ép lương và không nhận được sự đối xử xứng đáng với công sức mà các nhân viên nữ đã bỏ ra. Vụ việc ngay lập tức gây chấn động và Riot đã phải lên tiếng xoa dịu, đồng thời rà soát lại các hành vi của nhân viên nam và có xử lý, trừng phạt phù hợp nhưng vẫn gây bức xúc vì các phát ngôn bên lề của mình.

Không dừng lại ở việc nhận về nhiều chỉ trích, chính cộng đồng người hâm mộ cũng như đại đa số nhân viên đã cùng nhau biểu tình tại trụ sở của Riot Games vào hồi tháng 5 – 2019 vì không đồng tình với những tuyên bố trước đó của ông lớn này. Riot cuối cùng đã phải sửa đổi quy chế công ty và tiến hành bồi thường số tiền lên đến 10 triệu USD (230 tỷ VND) để bồi hoàn cho toàn bộ nhân viên nữ đã từng làm việc. Tùy vào vị trí và công việc của mỗi người mà số tiền họ nhận được sẽ khác nhau.

Thế nhưng, sau nhiều năm đối đầu với các đơn kiện, bồi thường cùng hứa hẹn, Riot Games lại một lần nữa dính vào lùm xùm khi tình hình đấu tố các vụ lạm dụng, quấy rồi tình dục trong làng Esports đang vô cùng căng thẳng.

Cựu nhân viên của Riot Games là Criss Fowler đã lên tiếng tố cáo caster cho giải đấu LEC Joe Miller đã từng có hành vi tấn công tình dục mình vào ngày 6/4/2014 Miller đang là nhân viên chính thức của Riot Games còn cô đang chuẩn bị nhận việc tại đây.

Không chỉ bị Miller quấy rối, Criss còn tỏ ra vô cùng bức xúc khi cho biết các nhân viên khác đều thấy cô bị quấy rối, nhưng chẳng ai quan tâm hay giải quyết cho cô, và rằng rất nhiều phụ nữ khác hoạt động trong Esports cũng đang phải chịu hoàn cảnh tương tự mà chẳng có lấy một ai bảo vệ quyền lợi và nhân phẩm.

Có thể bạn muốn xem: Vướng bê bối quấy rối tình dục, biên kịch tài ba bị “hất cẳng” khỏi loạt dự án game khủng

3 người phụ nữ khác làm việc ở mảng eSports cũng bị anh ta (Joe Miller) thực hiện hành vi bất lịch sự. Tôi cảm thấy mình có trách nhiệm đối với những người phụ nữ này“, Criss Fowler chia sẻ trên Twitter.

Criss cũng chia sẻ một đoạn hội thoại để làm bằng chứng cho hành vi thiếu chuẩn mực của caster kia. Cô cho rằng, anh ta đáng phải bị xử lý vì những hành động đó xảy ra lúc hoàn toàn tỉnh táo, không có sự can thiệp của bia rượu.

Joe Miller là bình luận viên cho giải đấu LMHT chuyên nghiệp LEC vào giai đoạn 2013 – 2014. Hiện nay, anh này đang là trưởng bộ phận tài năng tại tổ chức Esports ESL. Cho tới thời điểm này, Miller vẫn chưa ra phản hồi chính thức cho các cáo buộc trên.

Ngoài ra, lời tố cáo của Fowler chỉ là một trong số rất nhiều lời cáo buộc về hành vi quấy rối, lạm dụng và tấn công tình dục trong nền công nghiệp thể thao điện tử. Không chỉ LMHT, nhiều tựa game khác như Dota hay CS:GO cũng xuất hiện vô số lời tố cáo đến những caster nổi tiếng.

Riot tiếp tục bị cáo buộc dửng dưng khi nhân viên nữ bị quấy rối tình dục

Liên Minh Huyền Thoại

Trang chủ Fanpage
Liên Minh Huyền Thoại
8.0 trên 10 được 40999 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày