Trang chủ » Chuyện làng game » Riot Games dự tính ra mắt một tựa game MMOFPS có bối cảnh Valorant

Riot Games dự tính ra mắt một tựa game MMOFPS có bối cảnh Valorant

Team XemGame | 02/03/2023 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Riot Games quyết định sẽ phát triển một trò MMOFPS mới dựa trên vũ trụ Valorant, bao gồm những nhân vật trong chính tựa game đó.

Trước đó, Riot Games thông báo rằng họ đang phát triển một tựa game MMORPG mới, tất nhiên so với các thể loại game khác, quá trình phát triển MMO mất nhiều thời gian nhất nên có lẽ phải rất lâu nữa chúng ta mới có những thông tin đầu tiên về nó.

Giữa lúc cộng đồng đan dài cổ chờ MMORPG của Riot Games ra mắt, thì mới đây lại xuất hiên 1 thông tin đáng chú ý cho biết Riot Games sẽ không chỉ phát triển 1, mà tận 2 MMO mới.

Theo đó thể nói một trong những dự án game thành công nhất (những lấy bối cảnh ngoài ngoài vũ trụ chung LMHT) được tiết lộ của Riot Game chính là Valorant – một trong những game bắn súng MOBA phổ biến nhất trên thị trường hiện tại. Do vậy họ quyết định sẽ phát triển một trò MMO mới dựa trên vũ trụ Valorant, bao gồm những nhân vật trong chính tựa game đó.

Trước đó vào năm 2021, giám đốc điều hành của Valorant – Joe Ziegler đã tuyên bố mình sẽ không can dự vào công việc của tựa game này nữa mà sẽ làm việc trong một dự án hoàn toàn mới để khai thác vũ trụ Valorant đầy tiềm năng. Với những thông tin mới này, người hâm mộ ngay lập tức nhận ra những điểm tương đồng với nhau.

Có thể bạn muốn xem thêm: Cách một số tựa game đình đám một thời trở thành deadgame (phần 2): Plants vs Zombies

Tuy vậy bằng chứng lớn nhất có thể chỉ ra nằm ở một trong những bảng thông tin tuyển nhân sự cho dự án mới chưa thông báo Riot Games. Theo đó Riot Games tìm kiếm những nhân sự có kinh nghiệm phát triển những game thuộc thể loại MMOFPS :

Bên cạnh đó, một chi tiết nhỏ nhưng cũng khiến cộng đồng chú ý chính là việc bài đăng tuyển dụng ban đầu Riot Games chính xác sử dụng danh từ MMOFPS để gọi tên dự án mới, và sau đó phải dùng dấu phẩy để tách MMO và FPS ra để tránh người khác nghi ngờ. Nhưng đó là quá đủ để fan xem nhưng thông tin xác nhận dự án MMOFPS mới.

Những miêu tả của Riot Games về tựa game mới này sẽ xoay quanh những khái niệm bao gồm MMOFPS, game premium trên mobile, đấu trường nhiều người chơi, game ARPG theo mùa. Tất nhiên chúng đều chỉ đến việc dự án mới của Riot Games sẽ có nền tảng khá giống với Destiny hay Warframe.

Tất nhiên, với việc dự án mới chỉ trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển nên chắc ta không chắc được nó có thành hình hay không, nếu Riot Games nhận ra nó quá tốn thời gian hay công sức mà lợi ích mang lại không cao thì họ nhiều khả năng sẽ bỏ dỡ.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày