Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Riot Games kiện NetEase vì “học hỏi” Valorant quá trớn ở Hyper Front

Riot Games kiện NetEase vì “học hỏi” Valorant quá trớn ở Hyper Front

Team XemGame | 12/12/2022 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tựa game bắn súng trên mobile của NetEase là Hyper Front đang vướng vào một vụ kiện nhái Valorant về nhiều mặt.

Riot Games đã đệ đơn kiện nhà phát hành NetEase, vì trò chơi bắn súng Hyper Front 5v5 trên nền tảng di động là một bản sao gần như hoàn chỉnh của Valorant. Riot đã gửi đơn kiện đến các quốc gia nơi mà Valorant và Hyper Front đang hiện diện là Anh, Đức, Brazil, Singapore để ngăn chặn việc NetEase phân phối Hyper Front đến game thủ. Đồng thời, Riot yêu cầu bồi thường thiệt hại về doanh thu nếu game đã phát hành một thời gian dài.

Cách đây khoảng một năm, cư dân mạng xôn xao bàn tán về Valorant phiên bản mobile nhưng đến nay Riot vẫn chưa có thông tin chính thức về chuyện này. Tuy nhiên việc Valorant xuất hiện trên các thiết bị chơi game cầm tay là hoàn toàn khả thi. Riot đã từng mang LMHT bản PC lên Mobile với tên gọi LMHT Tốc Chiến thành công vào năm 2020. 

Dù Valorant phiên bản mobile sẽ ra mắt ở tương lai gần hay xa, thì chuyện ăn cắp chất xám một cách trắng trợn là không chấp nhận được. Thêm cả vấn đề này lại ảnh hưởng đến doanh thu của Riot Games, vì game thủ có thể sẽ chơi Hyper Front thay cho Valorant PC hiện nay. Và chơi thay thế luôn cả bản mobile trong thời gian tới.

Luật sư của Riot cho biết, tất cả những sáng tạo của chúng tôi ở Valorant đều có mặt trong trò chơi của NetEase. Việc thay đổi màu sắc kỹ năng nhân vật, một chút khác biệt về giao diện… không thể chối bỏ hành vi vi phạm bản quyền.

Ở Anh, Riot Games đã đưa ra nhiều chứng cứ so sánh 2 trò chơi Hyper Front và Valorant, bao gồm bản đồ, nhân vật, vũ khí, skin vũ khí. Thậm chí là số liệu về tác dụng và hiệu suất của vũ khí cũng giống nhau đáng kể. Ban đầu, NetEase đã có một ít điều chỉnh nhưng Riot chưa hài lòng nên vụ kiện vẫn đang được tiếp tục. 

Nhân vụ kiện này, Tencent – chủ sở hữu của Riot Games (chiếm 100% cổ phần từ 2015) cũng bị cộng đồng mạng chỉ trích khi bản thân họ cũng không ít lần bị tố là nhái game của hãng khác. Chẳng hạn như Ace Force nhái Overwatch, Let’s Hunt Monsters nhái Pokemon Go.

Có thể bạn muốn xem thêm: ZingSpeed Mobile ra mắt sự kiện sinh nhật 4 tuổi, quà tặng iPhone 14 Pro Max thu hút mọi ánh nhìn

NetEase là một công ty game lớn ở Trung Quốc, có trụ sở chính tại Hàng Châu, thành lập năm 1997. Nổi tiếng với các trò chơi Westward Journey series, Tianxia III, Heroes of Tang Dynasty Zero, Ghost II và phát hành các tựa game lớn (World of Warcraft, StarCraft II, Overwatch) của Blizzard tại thị trường nội địa từ 2008. 

Tuy nhiên, NetEase và Blizzard sẽ ngừng hợp tác vào đầu năm 2023. Nay vụ kiện từ phía Riot Games càng làm cho quá trình phát triển của NetEase gặp thêm nhiều khó khăn.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày