Trang chủ » Riot Games nghiên cứu hệ thống khởi động lại trận đấu khi có thành viên AFK

Riot Games nghiên cứu hệ thống khởi động lại trận đấu khi có thành viên AFK

Team XemGame | 18/09/2014 12:01

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cùng đến với những chia sẻ của nhân viên Riot về vấn đề đang rất được quan tâm này.

Theo tiết lộ của Riot Lyte, trưởng nhóm thiết kế hệ thống xã hội trong Liên Minh Huyền Thoại, hiện Riot Games đang nghiên cứu một hệ thống cho phép người chơi khởi động lại một trận xếp hạng nếu xảy ra tình trạng AFK hoặc rời trận

LMHT XG AFK-1

Từ lâu, tình trạng AFK/rời trận trong Liên Minh Huyền Thoại đã gây ra không ít ức chế và thiệt thòi cho nhiều người chơi khác. Hệ lụy của tình trạng này càng trở nên trầm trọng hơn khi nó xuất hiện trong các trận xếp hạng, vốn là nơi mà hầu hết các người chơi đều tham gia một cách rất nghiêm túc và cố gắng hết mình để giành chiến thắng. Gần đây, trong một topic hỏi đáp với Riot Lyte, trưởng nhóm thiết kế hệ thống xã hội trong Liên Minh Huyền Thoại, thành viên này đã tiết lộ về việc Riot Games đang nghiên cứu một hệ thống cho phép người chơi khởi động lại trận đấu nếu như có tình trạng AFK hoặc rời trận.

LMHT XG AFK-2

Nguyên văn câu hỏi của thành viên có nickname Noxian Mercenary:

Tôi chơi trò này đến nay đã vài năm rồi, từ Bạc đến Kim Cương. Một trong những vấn đề lớn nhất mà tôi gặp phải là có người AFK hoặc rời trận ngay từ khi bắt đầu trận đấu. Điều này ngay lập tức tạo ra một tâm lí chông chênh cho những người khác và nó không công bằng.

Khi điều này xảy ra, chúng tôi buộc phải chơi đến phút thứ 20 của trận đấu mà biết rằng mình đã thua rồi (khoảng 95% là thua). Thi đấu 4v5 đã khó rồi, tuy nhiên vực dậy tinh thần để các thành viên trong đội tiếp tục chiến đấu còn khó hơn nữa. Tôi không nói dối đâu, 4v5 làm tôi có cảm giác rằng mình đã thất bại ngay từ khi trận đấu bắt đầu, mặc dù là thực tế thì tôi đã chiến thắng vài lần.

Vấn đề là bạn không thể chỉ đơn giản AFK luôn trong những trận này được. Làm vậy sẽ khiến hệ thống LeaverBuster trừng phạt bạn, chưa kể là nhiều người chơi khác sẽ tố cáo bạn nữa chứ. Tuy nhiên, tôi xin nhắc lại là cảm giác hỗn độn khi thất bại những trận như vậy sẽ ảnh hưởng đến tất cả các trận còn lại trong ngày.

Anh có ý tưởng hoặc kế hoạch nào để hạn chế vấn đề này không? Đơn giản như kiểu nếu có một người mất kết nối trong 10 phút đầu, hãy cho phép đội ít người chơi đầu hàng và chỉ mất 75% Điểm Nhóm Giải so với thông thường thôi.

LMHT XG AFK-3

Quả thực, Noxian Mercenary đã nói lên nỗi lòng của rất nhiều những người chơi Liên Minh Huyền Thoại, bao gồm cả tác giả bài viết. Nếu thường xuyên chơi xếp hạng, chắc hẳn bất kì bạn đọc nào cũng từng trải quá cảm giác chiến đấu một cách tuyệt vọng trong khi đối phương có lợi thế hoàn toàn về nhân mã. Trả lời cho thành viên này, Riot Lyte cho biết:

Chúng tôi đồng ý rằng 4v5 là một trải nghiệm hết sức ức chế, mặc dù nó xảy ra không nhiều lắm. Hiện tại, chúng tôi đang nghiên cứu sao cho hệ thống LeaverBuster tìm kiếm những người chơi AFK/thoát trận một cách triệt để hơn; tuy nhiên, chúng tôi cũng đang nghiên cứu việc cho phép người chơi khởi động lại trận đấu nếu như có một người không thể kết nối vào trận đấu hoặc là AFK ngay khi bắt đầu trận. Người rời trận/AFK tất nhiên là sẽ phải chịu hình phạt rồi, tuy nhiên những người chơi còn lại trong trận có thể lựa chọn chơi lại trận khác.

Nếu Riot Games tiến hành đẩy nhanh quá trình ra mắt chức năng này, các trận đấu xếp hạng hẳn sẽ trở nên công bằng hơn rất nhiều và thứ hạng cũng sẽ phản ánh chính xác hơn về trình độ của mỗi người chơi. Hiện tại, Lyte chưa đưa ra mốc thời gian cụ thể nào về ngày ra mắt của chức năng mới nên những điều mà chúng ta có thể làm chỉ là chờ đợi mà thôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tới bạn đọc nếu như có bất cứ thông tin gì mới.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag