Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Riot Games ra mắt hệ thống “hack” chống gian lận cho LMHT và Project A

Riot Games ra mắt hệ thống “hack” chống gian lận cho LMHT và Project A

Team XemGame | 05/02/2020 13:20

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Việc ra mắt hệ thống chống gian lận là một bước đột phá trong quá trình nâng cao trải nghiệm người chơi cũng như củng cố lòng tin từ người hâm mộ của Riot Games

Dù vẫn chưa có lịch ra mắt cụ thể, thế nhưng kế hoạch xây dựng hệ thống chống gian lận mới của Riot đã khiến cộng đồng game thủ LMHT vô cùng phấn khởi. Hệ thống này không chỉ ngăn chặn việc gian lận trong LMHT mà còn có thể xâm nhập và phát hiện ra các trường hợp hack cheat trong tất cả những tựa game chuẩn bị ra mắt của Riot Games, đặc biệt là tựa game sắp ra mắt Project A.

Các lập trình viên chống gian lận đã phải trải nghiệm game trong thời gian khá lâu để có thể hiểu hết các tính năng của tựa game, sau đó cho ra mắt “ổ đĩa hạt nhân”. Ổ đĩa hạt nhân là một chương trình được đặt trong trung tâm hệ điều hành với khả năng kiểm soát tất cả mọi thứ diễn ra trong hệ thống. Nói cách khác, ổ đĩa trung tâm là hình thức bảo vệ cao nhất cho tất cả các tựa game hoặc phần mềm.

Ổ đĩa hạt nhân (Kernel Driver) có thể thâm nhập vào dữ liệu của tất cả mọi thứ trong hệ thống.

“Trong vài năm gần đây, các lập trình viên chống gian lận đã bắt đầu tận dụng các lổ hổng phần mềm hoặc lỗi Windows để cài đặt hệ thống của họ ở mức độ hạt nhân. Cơ chế hoạt động xuất phát từ việc mã thực thi trong chế độ hạt nhân có thể kết nối với các lệnh hệ thống mà chúng tôi có thể dựa vào đó để lấy dữ liệu cần thiết, chỉnh sửa lại kết quả để cho ra mã lệnh phù hợp thay vì xoá bỏ hoàn toàn – thứ khó để thực hiện hơn nhiều” – Riot chia sẻ.

Điều này có nghĩa, Riot games đang dùng hack để chống lại hack – phương thức gậy ông đập lưng ông vô cùng hoàn hảo. Nếu như hack gian lận thâm nhập vào game để thay đổi mã lệnh, tạo ra những lợi thế cho người sử dụng thì phương pháp “hack” của Riot lại thâm nhập một lần nữa để thay đổi mã lệnh gian lận, đưa chúng về lại như cũ.

Trong hiện tại, rất nhiều hệ thống gian lận đang được vận hành và chúng hoàn toàn có thể qua mặt hệ thống phát hiện gian lận của Riot. Phần cứng chuyên dụng được sử dụng để đọc và xử lý bộ nhớ hệ thống một cách mượt mà và hầu hết đều rất hoàn hảo để Riot không thể phát hiện được sai phạm.

Để ngăn chặn điều này, Riot sẽ phải tận dụng cơ chế ổ đĩa hạt nhân trong tương lai để ngăn chặn các hành vi gian lận, tạo ra một môi trường lành mạnh hơn cho LMHT và đặc biệt là Project A như các chương trình đang thịnh hành khác của các bên thứ 3: EasyAntiCheat, Battleye và Xigncode 3…

Riot Games mạnh mẽ tuyên bố: “Mục đích của việc nâng cấp này là để theo dõi trạng thái thống nhất của hệ thống (vì thế có thể tin tưởng vào hệ thống dữ liệu hiện thời) và khiến những kẻ gian lận khó can thiệp vào trò chơi hơn (thế là hết đổ lỗi cho gian lận thay vì thừa nhận mình chơi kém rồi nhé). Sẽ khó khăn hơn để tạo ra các phần mềm gian lận mà không bị phát hiện. Điều này sẽ bảo vệ các bạn khỏi aimbot, bảo vệ chúng tôi khỏi cộng đồng Reddit* và bảo vệ những người muốn gian lận ra khỏi ý muốn không được hay ho lắm của họ“.

(*: Cộng đồng Reddit là nơi thường xuyên chỉ trích Riot Games nặng nề trong việc xử lý chậm trễ các sai phạm và gian lận – PV)  

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (762 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày