Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Riot Games chính thức xóa bỏ “chuỗi thăng hạng” ám ảnh trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2020

LMHT: Riot Games chính thức xóa bỏ “chuỗi thăng hạng” ám ảnh trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2020

Team XemGame | 18/09/2020 13:52

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Riot Games sẽ thử nghiệm rất nhiều cách để thay đổi hệ thống xếp hạng trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2020, bắt đầu bằng việc xóa bỏ “chuỗi thăng hạng”.

Hệ thống xếp hạng với bậc và đoàn trải từ Sắt lên Thách Đấu có thể nói là một điểm đặc biệt của LMHT. Nhiều tựa game sử dụng hệ thống điểm ELO hay MMR thì sau mỗi trận đấu, chỉ số đó đơn giản là tăng lên hoặc giảm đi dựa theo kết quả. Trong khi đó, mỗi bậc rank của LMHT chỉ giới hạn ở mốc 100 điểm. Khi đạt được con số này thì phải vượt qua thêm một thử thách nữa là chuỗi thăng hạng để tiến tới mốc rank tiếp theo.

riot-games-xoa-bo-chuoi-thang-hang
Vượt qua những chuỗi thăng hạng “ác mộng” chưa bao giờ là dễ dàng cả

Dần dần thì hệ thống này đang cho thấy nhiều tác động tiêu cực tới cộng đồng hơn là tích cực. Nên nhớ rằng LMHT có rất nhiều game thủ toxic, người ta sẵn sàng chửi bới và phá game bất kì lúc nào. Khi điều đó xảy ra ở một trận trong chuỗi thăng hạng, nó sẽ khiến những game thủ bình thường khó mà kiềm chế được và sự toxic cũng ngày một lan rộng. Cuối cùng thì kí ức của game thủ về chuỗi thăng hạng chỉ là những trận thua đầy ức chế vì phá game mà thôi.

Riot Games dường như đã nhận ra điều này nên quyết định của họ sẽ là loại bỏ chuỗi thăng hạng giữa các bậc rank khỏi LMHT. Bên cạnh đó họ cũng mang tới rất nhiều thay đổi cực kì lớn về hệ thống xếp hạng ở Tiền Mùa Giải 2021 sắp tới.

riot-games-xoa-bo-chuoi-thang-hang
Thông báo xóa bỏ chuỗi thăng hạng giữa các bậc rank của Riot Games

Nói về quyết định xóa bỏ chuỗi thăng hạng giữa các bậc rank, Riot chia sẻ rằng nguyên nhân là từ những sự ức chế không cần thiết mà game thủ phải nhận. Bên cạnh đó thì chuỗi thăng hạng cũng cản trở phần nào quá trình leo rank. Riot cũng chia sẻ rằng họ sẽ giữ lại chuỗi Bo5 để lên bậc rank (từ Bạc lên Vàng chẳng hạn) bởi nó là một phần quan trọng trong quá trình đánh giá game thủ.

riot-games-xoa-bo-chuoi-thang-hang

Việc loại bỏ chuỗi thăng hạng sẽ diễn ra vào giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021, đi cùng với đó thì cách tính điểm xếp hạng của hệ thống mới cũng được thay đổi. Đầu tiên là việc những điểm xếp hạng thừa ra khi lên rank sẽ được tính cho bậc tiếp theo. Ví dụ: bạn đang ở Vàng III 95 điểm, thắng 1 trận được cộng 20 điểm thì khi lên Vàng II, người chơi sẽ có sẵn 15 điểm. Đi cùng với đó là bảo vệ giáng cấp cũng bị xóa bỏ.

Điểm đặc biệt tiếp theo của hệ thống xếp hạng LMHT ở Tiền Mùa Giải là việc tổ đội hai người bị loại bỏ ở những mức rank cao (từ Cao Thủ trở lên). Riot cho rằng ở những mức rank cao như vậy, chất lượng người chơi đã tốt hơn rất nhiều so với game thủ thông thường. Nếu có thêm sự phối hợp tốt từ những tổ đội hai người, game đấu sẽ phần nào trở nên mất cân bằng, vì vậy họ mới đưa ra quyết định này.

Có thể bạn muốn xem thêm : Tiền Mùa Giải 2021: Riot Games sẽ “lên đời” cửa hàng và toàn bộ trang bị

Riot cũng đưa ra những cột mốc nhất định để xác định quá trình từ Cao Thủ lên Đại Cao Thủ và cả Thách Đấu:

riot-games-xoa-bo-chuoi-thang-hang

Thử nghiệm đầu tiên về số điểm lên hạng cho rank Cao Thủ trở lên: “Bạn sẽ lên Cao Thủ ngay khi đủ điều kiện, đạt 200 điểm xếp hạng để lên Đại Cao Thủ và 500 điểm để tiến tới Thách Đấu”

Với những thay đổi đầy hứa hẹn này, hi vọng rằng mùa giải tiếp theo của LMHT sẽ mang tới cho game thủ trải nghiệm tốt hơn khi chinh chiến ở chế độ xếp hạng của Tiền Mùa Giải 2021.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1892 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày