Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Riot giải thích trước cáo buộc “thiên vị RNG”, cộng đồng vẫn không hài lòng

Riot giải thích trước cáo buộc “thiên vị RNG”, cộng đồng vẫn không hài lòng

Team XemGame | 12/05/2022 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Riot đã chính thức đưa ra những thông tin về việc Royal Never Give Up thi đấu MSI 2022 nhưng lại quá thiếu từ trang thiết bị cho tới trọng tài.

Để giải thích về tình trạng “thiếu thốn” của RNG trong quá trình tham dự MSI 2022, Riot đã đăng tải thông cáo báo chí trên trang LOL Esports. Trong đó, lý do chính là tình hình dịch bệnh COVID-19 căng thẳng ở Thượng Hải khiến cho công tác chuẩn bị gặp nhiều khó khăn.

Với việc thành phố Thượng Hải, nơi đóng quân của RNG, đang trong tình trạng phong tỏa. Riot không thể nào cử trọng tài đến giám sát trực tiếp tại nơi thi đấu của đại diện LPL. Bù lại, Riot cho biết đã lắp đặt nhiều camera giám sát trong khu vực thi đấu để đảm bảo hoàn toàn tình trung thực từ RNG. Ngoài ra, các trọng tài quản lý, hỗ trợ trận đấu sẽ thực hiện vai trò cũng theo hình thức online.

Lý do chính Riot đưa ra là do Thượng Hải bị phong tỏa

Tiếp theo là việc toàn bộ tuyển thủ RNG không có camera cá nhân, Riot giải thích điều này sẽ làm ảnh hưởng đến băng thông trong phòng thi đấu. Do đó, một camera tổng để nhìn vào các tuyển thủ sẽ được thay thế cho 5 webcam như bình thường.

https://www.youtube.com/watch?v=-lSzTorklGo

Đến vấn đề đảm bảo thiết bị thi đấu như đúng luật của MSI 2022, Riot tiếp tục cho rằng việc Thượng Hải bị phong tỏa khiến cho họ không thể cung cấp cho RNG những tai nghe cách âm theo đúng quy định. Vì thế, BTC quyết định để đội tuyển này sử dụng tai nghe cá nhân.

Tuy nhiên, những tai nghe thông thường này sẽ tạo nên tiếng vang khi giao tiếp. Lúc này, RNG nhận được một sự ưu ái nữa là các tuyển thủ được phép tắt âm lẫn nhau trong phần mềm giao tiếp và trao đổi trực tiếp bên ngoài. Điều này giải thích cho việc một vài thành viên như Wei chỉ đeo tai nghe một bên để có thể tiếp nhận thông tin một cách rõ ràng hơn.

Trước những lời giải thích từ Riot, cộng đồng fan quốc tế tiếp tục không hài lòng và chỉ ra hàng loạt điểm bất cập. Dù khẳng định không thể vận chuyển tai nghe cho RNG nhưng rõ ràng phòng thi đấu của đội tuyển này vẫn xuất hiện hàng loạt decal dán tường của MSI, chưa kể đó là nguyên bộ ghế đặc trưng đến từ Riot. Ngoài ra, việc một gaming house của đội tuyển lớn như RNG không có đầy đủ tai nghe cũng là điều khiến nhiều người khó hiểu.

Có thể bạn muốn xem thêm: T1 Keria xem Vòng bảng MSI 2022 như các trận đấu tập, là cơ hội để “test tướng”

Phản ứng của cộng đồng vẫn là không hài lòng

Ngoài ra, 10 đội tuyển thi đấu ở Busan, Hàn Quốc đang liên tục phàn nàn về vấn đề ping cao, kém ổn định so với thông số mà Riot đưa ra. Điều này là do phần mềm “tăng ping” để tạo sự công bằng với RNG, thế nhưng Riot không đưa ra bất kì phản hồi nào mà chỉ lo về việc đội tuyển này bị “giảm băng thông” do phải dùng camera cá nhân. Những sự bất cập trong việc thi đấu của RNG cũng như các đội tuyển khác tại MSI 2022 dự kiến sẽ tiếp tục là chủ đề được bàn tán nhiều trong những ngày thi đấu sắp tới.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2683 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày