Trang chủ » Tin Game » Game Online » LMHT: Riot tâm sự về Urgot – Xuất hiện bug lỗi Gangplank

LMHT: Riot tâm sự về Urgot – Xuất hiện bug lỗi Gangplank

Team XemGame | 05/03/2015 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cùng xemgame.com đảo qua những bài viết đến từ những kỹ sư thiết kế của Riot vào hôm nay nhé

Gangplank

Thông tin trước tiên, được biết một người chơi Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ đã gửi lên diễn đàn Riot một bài viết thông báo bug lỗi về nội tại của Gangplank không áp dụng được lên rồng/Baron. Nguyên văn bài viết như sau

“Tôi phát hiện được điều này khi đang chơi Gangplank. Lúc đó tôi đang solo rồng thì nhận ra hình như nội tại của tôi không được cộng dồn lên con rồng này vì một lý do nào đó, điều này cũng tương tự với Baron. Thậm chí tôi đã thử đi thử lại nhiều lần vẫn không đươc, mặc dù Darius, Twitch hoặc ngay cả Cassiopeia vẫn có thể áp dụng nội tại lên 2 con này nhưng tại sao Gangplank lại không được?”

Nói đơn giản lại, lẽ ra Gangplank đánh Rồng/Baron thì sẽ gia tăng sát thương lên chúng dựa trên nội tại nhưng không thể làm chậm chúng, vì một lý do nào đó mà không thể làm chậm cũng không thể tích sát thương.

Gangplank

Đáp lại câu hỏi của anh, Riot đã có một động thái hồi đáp gần như sau đó 10 phút. Họ giải thích rằng thật ra có những sự khác biệt từ những đoạn mã scripts của những phép của từng tướng (Mã scripts có thể hiểu như đoạn code kích hoạt, áp dụng chiêu thức sau khi người chơi sử dụng chiêu thức đó) Và đặc biệt Baron lẫn Rồng đều được thiết kế để có thể kháng lại mọi mã scripts dạng khống chế như làm choáng – làm chậm – đóng băng. Tuy nhiên theo logic của đoạn mã, thì lẽ ra Baron hoặc Rồng đều vẫn sẽ được cộng dồn sát thương chứ không bị làm chậm bởi nội tại Gangplank (Điều này cũng áp dụng với cả Ultimate Olaf hoặc cả Khiên đen) Tuy nhiên theo cách thông thường chúng tôi sẽ tách đoạn mã scripts này ra làm 2 thư mục để không bị xóa hẳn hoàn toàn bộ chiêu mà chỉ áp dụng kháng các chiêu thức làm chậm – làm choáng – đóng băng mà thôi. Có lẽ với Gangplank ai đó đã quên làm động tác tách mã scripts khiến cho sát thương cộng dồn và làm chậm mục tiêu nằm chung đoạn mã scripts. Và tất nhiên khi đã nằm chung thì xóa 1 trong 2 cũng dẫn đến xóa cả 2. Điều này được xác định là Bug và chúng tôi sẽ sửa lại trong bản cập nhật tiếp theo.

Urgot

Điều tiếp theo Riot muốn chia sẽ chính là về Urgot. Hiện tại người chơi phản ánh khá nhiều về ngoại hình của anh chàng ta mà Riot mãi vẫn chưa có một động thái nào chỉnh sửa giao diện của hắn. Mặc dù theo lý thuyết Riot đã nói “Chúng tôi sẽ ưu tiên nâng cấp giao diện, chỉnh sửa hình ảnh cho những vị tướng có đồ họa đã lỗi thời và ít người chơi trước”. Xét theo lời nói đó thì Urgot không những dư mà còn được gọi là quá dư điều kiện. Tuy nhiên riêng với anh chàng này có một sự khó không hề nhẹ.

Urgot

Hiện chúng tôi đang bị mất cân bằng giữa 2 hình tượng của Urgot “Kinh dị” hoặc “Gớm ghiếc”. Nếu nói theo tâm lý học, một hình ảnh kinh dị thường được miêu tả với ngoại hình “mới nhìn là đã sợ”. Cái hình ảnh đó sẽ khắc vào tâm trí đối thủ dạng như “ôi mẹ ơi, con đó làm mình khiếp vía”. Còn hình ảnh gớm ghiếc thường được miêu tả với ngoại hình xấu xí, không muốn lại gần “Eo ơi, nhìn nó gớm quá”. Thật sự hiện tại Riot đã khá thành công với ngoại hình gớm ghiếc, xấu xí nhưng muốn tăng lên thêm vẻ đáng sợ cho hắn ta. Cái vẻ đó phải mang chút gì đó.. giống mấy loại ma quỷ mà người ta thường hay thót tim khi xem phim rùng rợn ấy.

Hiện tại chúng tôi vẫn không có chút xíu ý tưởng nào để cho Urgot cả. Hắn ta vẫn còn nằm trên kệ và biết đâu, một trong những bạn yêu mến Urgot sẽ gửi bản thiết kế về cho chúng tôi thì sao nhỉ?

>>ahq E-Sport Club chuẩn bị ra mắt team toàn Hot Girls

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày