Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Riot thừa nhận buff trang bị quá đà để có nhiều người dùng hơn

LMHT: Riot thừa nhận buff trang bị quá đà để có nhiều người dùng hơn

Team XemGame | 01/07/2021 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một số trang bị đột nhiên trở nên rất mạnh trong LMHT so với thông thường thực chất là do chủ ý của Riot.

Thành viên đội thiết kế tướng LMHT, Riot August, mới đây đã tiết lộ thông tin bất ngờ về việc tăng giảm sức mạnh cho các trang bị trong những bản cập nhật. Trước đó, nhiều game thủ LMHT đã đặt nghi vấn về việc tại sao Riot đôi lúc lại buff cho những trang bị đã mạnh sẵn, và Riot August đã giải thích cặn kẽ điều này:

Có nhiều trang bị rất mạnh nhưng lại ít người sử dụng, vì thế chúng tôi quyết định tăng mạnh chỉ số để nó được nhiều người chú ý đến hơn, như gần đây là Búa Rìu Sát Thần và Vương Miện Shurelya. Trước đây thì có trường hợp của điểm Ý Chỉ Thần Sấm, lúc đó không ai dùng và chúng tôi đã buff hết mức luôn“.

Với hệ thống trang bị ở mùa 11 thì chúng tôi thấy có nhiều cách lên đồ đa dạng, nhưng đôi khi người chơi lại quá rập khuôn trong một số trang bị. Vì thế chúng tôi phải tăng sức mạnh cho những món ít được chú ý, khi có tỉ lệ người dùng nhất định thì tất nhiên chúng tôi sẽ cân bằng lại”.

Như vậy yếu tố quyết định để Riot tăng giảm sức mạnh trang bị là tỉ lệ người sử dụng. Do đó những trang bị ít người chú ý đến (chưa chắc là yếu) sẽ càng có cơ hội trở nên mạnh hơn. Tiêu biểu nhất là Bùa Rìu Sát Thần, trang bị này trước đó không được quá ưu tiên ở các Tướng Đấu Sĩ nhưng đến khi Riot ra tay thì nó trở nên rất hot, thậm chí đối với các tướng Xạ Thủ như Ezreal.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Faker nhận lỗi về mình, kêu gọi fan ngưng chỉ trích HLV và đồng đội

Riot muốn tăng tỉ lệ sử dụng Búa Rìu Sát Thần

Và đúng như quy trình, Riot sẽ ra tay giảm sức mạnh của món trang bị Thần Thoại này trong bản 11.13. Lúc này nhiều người đã thấy sức mạnh của Búa Rìu Sát Thần và vẫn sẽ tiếp tục sử dụng nó nhiều trong các trận đấu.

Nhiều người cho rằng Riot cũng có lý khi lựa chọn phương pháp như vậy nhưng đôi lúc lại tạo ra những trường hợp ngoại lệ khi các trang bị trở nên cực kỳ bá đạo. Lúc này thời gian chỉnh sửa trong 1 phiên bản là quá dài, vì thế Riot cần nên cân nhắc khi dùng lại biện pháp này trong tương lai.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2104 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày