Trang chủ » Chuyện làng game » Road to PGS 2: TE và CES tiếp tục đại diện Việt Nam tham dự PG2 với giải tưởng 2 triệu USD

Road to PGS 2: TE và CES tiếp tục đại diện Việt Nam tham dự PG2 với giải tưởng 2 triệu USD

Team XemGame | 09/07/2023 22:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau 4 ngày thi đấu căng thẳng, vòng chung kết Road to PGS 2 đã khép lại với chức địch dành cho Daytrade và 2 tấm vé tới PGS 2 cho CES và TE.

Sau những thành công liên tiếp tại những giải đấu PUBG quốc tế như top 2 PNC 2022, CES top 6, TE Top 16 PGC 2022, CES top 6 PGS 1 2023, các đội tuyển Việt Nam tiếp tục tham dự vòng loại Road to PGS 2 để dành slot đến Ả Rập Xê Út để tham dự giải đấu PGS 2 với giải thưởng lên tới 2 triệu USD.

Thể thức của giải đấu cũng tương đối đặc biệt khi lần đầu tiên khu vực APAC có một sự cạnh tranh sòng phẳng giữa các đội tuyển với top 6 đội tuyển xuất sắc nhất vòng chung kết sẽ có tấm vé bay thẳng tới Ả Rập vào tháng 8 mà không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ chỉ số nào khác. Bắn tốt, điểm cao nhất sẽ là đội tuyển xứng đáng nhất.

Road to PGS 2 sẽ được chia làm 2 giai đoạn với vòng bảng là sự góp mặt của 24 đội tuyển xuất sắc đã được lựa chọn từ khu vực APAC bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản, Indo, Malay, Đài Loan… và 8 đội tuyển đã có thành tích tốt và được mời tham dự vòng chung kết bao gồm DAY, PLM từ Thái Lan, CES, TE, GE từ Việt Nam và XMEN (GEX) từ Đài Loan, Sunsister từ Nhật Bản và EXO Clan từ Úc.

Giai đoạn vòng loại không có quá nhiều bất ngờ khi trong tổng số 24 đội tuyển, các đại diện đến từ Việt Nam và Thái Lan vẫn thể hiện được sức mạnh của mình khi áp đảo phần còn lại. 8 cái tên đi tiếp được chia cho hai khu vực với 5 đội tuyển đến từ Thái Lan là Earena, Forest Gaming, QConfirm, Theerathon Five, Armory Gaming và 3 đại diện đến từ Việt Nam là New House Esports, New Generation Esports và Unicorn Cyber Esports.

Vòng chung kết của giải đấu sẽ diễn ra ngắn gọn trong 4 ngày thi đấu với tổng 24 trận với 6 trận mỗi ngày. CES, TE và GE chắc chắn là 3 niềm hi vọng lớn của khu vực Việt Nam với những thành tích và phong độ cao trước khi giải đấu bắt đầu.

Cả 3 đội tuyển có ngày nhập cuộc khá tốt khi đều dành về trên 40 điểm sau 6 trận đấu. CES với một trận đấu top 1 tại game đấu thứ 5 có cho mình tổng 52 điểm và giữ vị trí top 1 trên BXH tổng sau ngày 1, TE có 45 điểm trong khi GE là 40. Các đại diện khác từ Thái Lan cũng bám đuổi rất sít sao với những số điểm không hề thua thiệt quá nhiều.

Sang tới ngày thi đấu thứ hai, sau khi hiến tế map thi đấu đầu tiên, CES trở lại mạnh mẽ trong map 2 với một trận đấu cực kỳ bùng nổ. Dù mất Ymcud và Haisaki từ sớm, cặp đôi song sát tay cực to từ CES là Taikonn và Himass đã làm hết với những tình huống di chuyển thông minh và combat đã mắt. Điểm đặc biệt là giờ đây trong PUBG đã có những chiếc khiên gập, dù không tỉ lệ xuất hiện không quá nhiều nhưng hiệu quả tạo ra backup ảo giúp các tuyển thủ thi đấu là cực kỳ hiệu quả. Những chiếc khiên gập đó là yếu tố tiên quyết giúp CES có thể thi đấu trận 8 mãn nhãn đến như vậy.

Cùng với đó, GE và TE cũng giữ được phong độ cao sau ngày thi đấu đầu tiên khi cả hai đều đạt 90 điểm và cùng với CES chia sẻ 3 vị trí dẫn đầu trên BXH. Thời điểm đó, chúng ta đã ngỡ rằng giải đấu đã trở thành PVS khi 3 đội tuyển được đánh giá cao nhất tại Việt Nam đang dẫn đầu BXH với cách biệt tương đối trên BXH.

Tuy nhiên, gió đã đổi chiều trong ngày thi đấu thứ 3 khi GE liên tục chết chay, CES cũng liên tục bị bắt lẻ khi di chuyển khiến thứ hạng của hai đội tuyển sụt giảm nghiêm trong ra khỏi top 6. Trên BXH lúc này là 5 đội tuyển Thái Lan và TE là đại diện duy nhất của chúng ta tiếp tục bám đuổi tại vị trí thứ 2 với trận đấu top 1 mãn nhãn tại game đấu thứ 17. T5 được vòng bo ủng hộ đã dành tới 82 điểm sau 6 trận đấu và vươn lên vị trí top 1.

Các đội tuyển Thái Lan tiếp tục chứng minh được trình độ của mình tại ngày thi đấu cuối cùng. Daytrade liên tiếp dành được thứ hạng cao khi giữ được những vị trí thuật lợi trong các vòng bo cuối và sau đó là chức vô địch. CES và GE cũng nỗ lực comeback trong ngày thi đấu cuối cùng. Tuy nhiên chỉ có CES là có thể vượt qua với 1 trận đấu top 1 cuối cùng để dành tấm vé tới PGS 2 trong khi GE tiếp tục sảy chân trong những trận đấu quan trọng nhất như game đấu cuối cùng và bị loại. Còn TE đã dành số điểm vừa đủ để có một vị trí trong top 5 của giải đấu.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 9: Xây dựng đội hình với các Nâng cấp tướng cực bá đạo

Như vậy, Cerberus và The Expendables sẽ tiếp tục là hai đại diện của khu vực Việt Nam tham dự giải đấu PGS 2 tại Ả Rập sẽ diễn ra vào ngày 10/08 tới như Dubai tại năm ngoái. Dù đã có những sự thay đổi trong đội hình, TE vẫn đang chứng minh được sức mạnh và sự đầu tư nghiêm túc của họ cho PUBG chuyên nghiệp. Còn CES vẫn là đội tuyển sở hữu trình độ và luôn mang lại cảm xúc bùng nổ nhất cho người hâm mộ trong những trận đấu quyết đinh.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày