Trang chủ » Sát thủ: Vị trí có sức mạnh khó cân bằng trong LMHT

Sát thủ: Vị trí có sức mạnh khó cân bằng trong LMHT

Team XemGame | 19/08/2014 13:44

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sát thủ trong LMHT là một trong những vị trí khá hay và đặc trưng. Chúng có thể là những tướng gây sát thương vật lý hay sát thương phép thuật nhưng đều có đặc điểm chung là có thể hạ gục một mục tiêu trong chớp mắt. Chính bởi vậy, chúng thường có một sức mạnh khá nổi trội và việc cân bằng những vị tướng này đòi hỏi một quãng thời gian khá dài.

Quá trình phát triển

Từ trước tới nay, có không ít những sát thủ đã thành danh trong LMHT từ trước tới nay. Từ thế hệ những vị tướng đầu tiên như Katarina, Akali, Kassadin hay Talon đến thế hệ của những sát thủ sau này như Zed, Kha’Zix, Rengar, Fizz đều đã ít nhiều để lại những dấu ấn. Thời kỳ vàng son của những sát thủ có lẽ là khoảng thời gian đầu mùa 3 khi khá nhiều những vị tướng mới xuất hiện hoặc những vị tướng cũ trở lại. Ở thời điểm đó, việc đưa các sát thủ vật lý ra đường giữa trở thành một chiến thuật quá quen thuộc với sự phát triển của Thuốc Cường Lực hay Gươm Của Vua Vô Danh cũng như Huyết Kiếm phiên bản cũ.

LMHT XG Sat Thu-1

Sau một thời gian tỏ ra quá mạnh, các sát thủ đường giữa lần lượt bị giảm sức mạnh liên tục. Kha’Zix mất khả năng W ở trên không, sát thương từ Q bị giảm đáng kể. Zed bị thay đổi đôi chút về Dấu Ấn Tử Thần cũng như tăng nhẹ thời gian hồi của Đường Kiếm Bóng Tối,… Không chỉ trực tiếp giảm sức mạnh các vị tướng những trang bị liên quan như Thuốc Cường Lực hay giờ đây là cả Gươm Của Vua Vô Danh cũng bị thay đổi. Huyết Kiếm cũng bị chỉnh sửa để khó tạo ra sát thương dồn hơn trước. Các xạ thủ vật lý có thể nói là đến nay đã bị khai tử. Vị tướng duy nhất còn được xuất hiện là Zed, còn Yasuo thiên về hướng một đấu sĩ nhiều hơn là một sát thủ

LMHT XG Sat Thu-2

Bên cạnh những sát thủ vật lý còn có những sát thủ theo hướng phép thuật và số phận của chúng cũng không khá hơn là bao. Những Akali hay Katarina đã tụt lại quá sâu so với xu thế hiện tại. Những cái tên duy trì được lâu như Kassadin hay LeBlanc cũng vừa bị chỉnh sửa mới đây. Khác với những tướng sát thủ vật lý, sát thủ phép thuật không bị chỉnh sửa trang bị nhiều mà họ chủ yếu lấy đi sự đa dụng trong các đòn tấn công của chúng. Thông thường, khi bị một sát thủ phép thuật tấn công, đối thủ sẽ rất khó để bỏ chạy hoặc tấn công lại. Giờ đây, các sát thủ hoàn toàn có thể bị dính “hồi mã thương” từ đối phương.

Sức mạnh khó cân bằng

Về bản chất, các sát thủ sở hữu một bộ kỹ năng khá hoàn hảo khi có thể hạ gục một mục tiêu trong chớp nhoáng với đầy đủ các kỹ năng. Các sát thủ thường là những kẻ có khả năng dồn sát thương cực lớn từ sớm và chúng rất mạnh khi đi đường (trừ một số trường hợp các sát thủ mạnh về cuối trận như Kassadin, Akali hay Fizz). Lấy ví dụ như Zed và LeBlanc, những kẻ thuộc các trường phái khác nhau nhưng đều có chung một đặc điểm: có thể hạ gục đối phương ngay khi đạt cấp 6. Những cái tên này mạnh ở chỗ chúng quá khó chịu ngay từ những cấp độ đầu tiên và chúng thậm chí có thể hạ gục bạn ngay chỉ khi tới cấp 2 hoặc 3.

LMHT XG Sat Thu-3

Chính bởi việc sở hữu một sức mạnh quá khó chịu như vậy mà các sát thủ luôn nằm trong tầm ngắm của nhà phát triển để tìm cách giảm sức mạnh theo nhiều cách khác nhau. Với các sát thủ vật lý, chúng thường bị giảm sát thương. Điều này là hợp lý bởi trong chuỗi hợp chiêu của các sát thủ vật lý, chúng thường phải bồi thêm những đòn đánh thường (vốn cũng có khá nhiều sát thương) để gây ra một lượng dồn sát thương lớn. Do đó, để cân bằng trở lại, sát thương từ các kỹ năng của chúng có thể bị giảm đi.

Với các sát thủ thuộc dạng phép thuật, chúng cũng có thể bị giảm sát thương, tuy nhiên, theo quan điểm của nhà phát triển, những vị tướng thuộc dạng này mạnh bởi chúng khiến đối phương không thể tấn công cũng không thể bỏ chạy. Chính vì vậy, việc loại bỏ bớt các hiệu ứng từ kỹ năng của các sát thủ sẽ tạo cho đối thủ của chúng cơ hội để tấn công trở lại, hoặc chí ít cũng có cơ hội tự vệ. Hơn thế nữa, trong những đợt giảm sức mạnh, chúng ta cũng có thể thấy những sát thủ phép thuật thường bị giảm khả năng sống sót khá nhiều. Điều này có thể lí giải bởi thời gian hồi chiêu của những vị tướng này là khá nhanh và điều đó cho phép chúng có thể tạo ra những tình huống thoắt ẩn thoắt hiện.

LMHT XG Sat Thu-4

Tất cả những toan tính của nhà phát triển về mặt lý thuyết là khá hợp lý. Tuy nhiên, có thể thấy rằng việc bị giảm sức mạnh đã khiến các sát thủ mất đi quá nhiều thứ. Chúng chìm dần vào quên lãng trước khi hoàn toàn biến mất. Sở dĩ có điều này là do các sát thủ thường là những vị tướng khá “nhạy cảm”. Khi mạnh chúng sẽ rất mạnh nhưng khi “thọt” thì chẳng khác nào những con hổ không nanh vuốt. Từ những cái tên như Zed, Kha’Zix, Kassadin hay LeBlanc đều thuận theo cái quy luật nghiệt ngã ấy. Chúng đã từng là nỗi khiếp sợ của tất cả và giờ thì chẳng còn là gì. Tất nhiên, cơ hội của những vị tướng này vẫn có nếu có những sự thay đổi đột phá từ phía người chơi nhưng nhìn chung, chúng không còn đủ sức để reo giắc nỗi kinh hoàng khắp các chiến trường.

Các sát thủ vốn nổi lên vì chúng mạnh, thậm chí là vượt trội so với các tướng khác. Điều này trái với mong muốn của nhà phát triển khi muốn đề cao tính cân bằng giữa mọi vị tướng. Và khi không thể nổi trội hơn những kẻ khác, chúng sẽ lại rơi vào quên lãng. Liệu những sát thủ này có thể trở lại hay không? Điều này rất khó nói nhưng xu thế quay vòng của LMHT luôn tạo cơ hội cho mọi vị tướng. Hãy cùng chờ xem nhé!

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag