Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Senna và Aphelios đang chuẩn bị biến thành Akali “version 2.0”

LMHT: Senna và Aphelios đang chuẩn bị biến thành Akali “version 2.0”

Team XemGame | 05/02/2020 17:15

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

2 vị tướng mới là Senna và Aphelios nhiều khả năng sẽ bị Riot Games cho theo con đường “nerf nữa nerf mãi” của Akali trong LMHT.

Chẳng cần phải nói nhiều khi Akali đã trở thành “quốc tướng ăn nerf” nhiều nhất trong LMHT và sắp tới đây cô nàng này lại tiếp tục ăn thêm vài phát chí mạng nữa đến Riot Games. Điều mọi người hoang mang nhất là 2 vị tướng mới là Senna và Aphelios nhiều khả năng sẽ bị Riot Games cho theo con đường “nerf nữa nerf mãi” này của Akali.

Ảnh: Thời Sự Liên Minh

Đầu tiên là Aphelios, có 3 thứ khiến vị tướng này mạnh là tầm đánh toàn bản đồ của dạng Calibrum, đối thủ không đề phòng được vị tướng này vì thiếu thông tin, cuối cùng là các dạng súng đều không có điểm yếu. Có lẽ không một vị tướng xạ thủ nào, trừ Senna đương nhiên rồi, có nhiều cơ chế an toàn như Aphelios, tầm đánh xa, hồi máu, sát thương, khống chế… vị tướng này đều có cả.

Aphelios đang có tất cả những gì mà một Xạ Thủ mong muốn – tầm đánh, sát thương, khống chế, hút máu…

Trong khi đó, Senna dù không có nhiều súng như Aphelios nhưng khẩu đại bác của cô nàng này cũng có tới 600 tầm đánh cơ bản, và có thể cộng thêm vô hạn theo lý thuyết cùng khả năng hút máu, khiến vị tướng này có thể chọn vị trí cực kì đơn giản. Hơn nữa Senna có thể vừa buff máu cho bản thân và đồng đội, gây sát thương, thu thập linh hồn chỉ với một kỹ năng duy nhất mà thôi, chỉ một điều này là quá đủ để chứng minh sự quá tải công dụng mà Senna đang có.

Senna dù không sát thương mạnh như Aphelios nhưng độ đa dụng và an toàn của cô ta lại quá nhiều

Và rồi Riot Games làm gì để cân bằng 2 vị tướng này? Với Aphelios thì họ liên tục giảm sát thương lan của chiêu cuối dạng Infernum chỉ vì quá nhiều video trên Reddit động tới khả năng “oneshot” cả team bạn với kỹ năng này. Cùng với đó là liên tục giảm sát thương của kỹ năng dạng Calibrum, Severum (thứ đúng với quy trình của Riot Games) và mãi tới bản 10.3, tầm đánh toàn bản đồ của Aphelios mới bị loại bỏ, thay vào đó là khoảng cách 1800.

Trường hợp của Senna thì đang rất giống với Akali, liên tục giảm sát thương và khả năng tăng tiến sức mạnh của vị tướng này. Tuy nhiên độ an toàn từ tầm đánh xa và độ an toàn quá lớn của cô nàng này từ kỹ năng Q và E khiến cho dù mất đi một chút sát thương từ lượng linh hồn bị giảm thì cũng chả ảnh hưởng gì tới sức mạnh của Senna cả.

Aphelios thì không khác quá nhiều so với trước bản 10.3, giảm tầm tấn công vào dấu ấn xuống 1800 là không có nhiều ý nghĩa. Anh chàng ánh trăng này vẫn quá an toàn và dễ chơi với hiệu ứng từ 5 cây súng của mình, bạn không cần phải hiểu quá rõ chúng có công dụng gì bởi đơn giản loại vũ khí nào cũng mạnh và phù hợp với mọi tình huống mà.

Chính cách thiết kế tướng nhồi nhét và cân bằng tướng sai lầm của Riot Games đã phá hỏng meta xạ thủ. Không có dấu hiệu gì là Riot Games tiếp tục cách cân bằng này, chúng ta vẫn phải chứng kiến Aphelios và hoành hành ở các giải đấu trong năm nay dù cho chúng bị nerf mà thôi.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44819 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày