Trang chủ » Giải Trí » Shinkai Makoto cùng sự thành công ít ai biết đến mang tên “Tiếng gọi từ vì sao xa”

Shinkai Makoto cùng sự thành công ít ai biết đến mang tên “Tiếng gọi từ vì sao xa”

Team XemGame | 14/01/2022 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

“Phù thủy của những nỗi buồn” Shinkai Makoto trước những Your Name đã có một tác phẩm ít ai biết : “Tiếng gọi từ vì sao xa” – Hoshi no Koe.

Như chúng ta được biết thì Shinkai Makoto chính là người vô cùng thành công trong lĩnh vực Anime và là tác giả của bộ Anime đình đám có doanh thu toàn cầu cao nhất mọi thời đại là Your Name – Kimi no Na Wa hay bộ Anime mà gần như ai tiếp xúc với thế giới Anime đều đã từng xem qua là 5 cm/s. Nhưng mấy ai biết được trước đó ông thành công với bộ anime vô cùng hay từ năm 2002 mang tên “Tiếng gọi từ vì sao xa”.

This image has an empty alt attribute; its file name is Tieng-goi-tu-vi-sao-xa-1.jpg
Your Name – Kimi no Na Wa

Ông thành công nhờ những nét vẽ vô cùng đẹp, xuất sắc, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Âm thanh nhẹ nhàng nỗi buồn man mác len lỏi vào từng ngóc ngách trái tim của người xem.

“Tiếng gọi từ vì sao xa” lấy bối cảnh thế giới tương lai giả tưởng, vũ trụ bị thế lực người ngoài hành tinh Tarsia uy hiếp. Con người phải phát triển các hạm đội Lysithea để tìm hiểu vũ trụ và đáp trả đội quân Tarsia. Nữ chính Mikako Nagamine – một cô gái năng động, điểm số tốt và giỏi thể thao được chọn để tham gia vào Lysithea.

Bộ phim mở đầu là hình ảnh nữ chính cô đơn trên vũ trụ, những lời độc thoại nội tâm, hình ảnh những tháng ngày cô từng trải qua kèm theo đó là nỗi nhớ day dứt,… Terao Noboru và nữ chính là đôi bạn thân từ những ngày còn nhỏ – tình cảm lớn lên cùng những ngày họ bên cạnh nhau. Họ đã từng có lời hứa cùng nhau đậu một trường trung học, cùng nhau học cùng nhau phấn đấu. Thời gian trôi qua nhẹ nhàng, tuổi thanh xuân của họ ngỡ như không bao giờ thiếu nhau, không một phút xa rời.

Nhưng vào mùa hè năm thứ 3 trung học nữ chính được chọn để tham gia vào Lysithea và phải ra vũ trụ bảo vệ Trái Đất – đối đầu với đội quân người ngoài hành tinh Tarsia. Sau một thời gian cùng Lysithea tìm kiếm ở ngoài vũ trụ cô đã được thấy nơi mà đơn vị khảo sát 2039 – đơn vị khảo sát đầu tiên của NASA bị Tarsia tiêu diệt và đó cũng chính là “lần tiếp xúc đầu tiên” của người trái đất đối với Tarsia. Qua đó loài người đã có được công nghệ của Tarsia và bắt đầu có khả năng phản công. Và đó cũng là lần đầu tiên cô gửi tin nhắn cho Noboru, từng câu nói, từng dòng tin, từng dòng suy nghĩ là điều cô mong muốn nó sẽ chạm tới nơi cậu…

Khoảng cách thời gian và không gian không phải là thứ có thể giết chết tình yêu?

Sau khi gặp 1 hạm đội Tarsia trong lúc đến sao Diêm Vương thì hạm đội Lysithea phải thực hiện bước nhảy 1 năm ánh sáng.Khoảng cách của cô và trái đất đã ngày càng xa hơn, con số đó chạm tới mức 13 nghìn tỷ km. Trước lúc đó cô đã kịp gửi cho Noboru một tin nhắn với thời gian gửi lên 1 năm 16 ngày 12 giờ.

Lời cuối cùng của bức thư là lời xin lỗi kèm câu nói “Nè chúng ta bị chia cắt bởi vũ trụ và Trái đất… cứ như tình nhân ấy nhỉ?” Chỉ một câu nói nhưng nó như đâm vào tim can của người xem, một câu hỏi thật khó có câu trả lời.

Ngay sau đó, hạm đội lại phải thực hiện bước nhảy lớn đến Sirius cách Trái Đất 8,6 năm ánh sáng, khoảng cách của 2 người từ đó không chỉ là không gian mà còn là thời gian – thứ đã giết chết tình yêu của bao người và cũng chính từ lúc đó họ mất 8 năm 7 tháng để nhận được tin nhắn của nhau.

Sau khi tới Sirius cô đã được đi khám phá hệ Sirius và phát hiện được Hành tinh thứ 4 – Agharta của hệ Sirius có không khí, mây, biển, núi, rừng giống Trái Đất nhưng không có dấu hiệu của con người. Cơn mưa ở hành tinh Agharta, bỗng khiến cô càng nhớ hơn ngày tháng chạy trốn mưa, được ăn kem ở cửa hàng tiện lợi và hơn hết là nỗi nhớ Noboru càng trở nên đau đớn hơn – chính cơn mưa này đã thúc đẩy cô quyết định gửi tin nhắn cho cậu 1 lần nữa.

Mong muốn tin nhắn này tới được nơi cậu người vẫn luôn đợi tin nhắn của cô suốt hơn 1 năm nay. Những dòng tin nhắn đã nói lên nỗi lòng của cô – những kỷ niệm lướt qua – cô đã nhìn thấy bản thân ngày nhỏ nhưng thực chất đó là hình ảnh của một Tarsia bị cô giết trong cuộc đụng độ tại sao Diêm Vương dựng lên trong tâm trí của cô. Chính nó đã giao phó cho Mikako nhiệm vụ tìm hiểu không gian nhưng sau tất cả thứ đọng lại trong Mikako chỉ ước muốn gặp được Noboru để được nói ra điều cô cất giấu bấy lâu nay.

Sau khi Tarsia này biến mất thì hạm đội Tarsia mới xuất hiện và bắt đầu chiến đấu với hạm đội Lysithea. Thời gian như ngừng lại nơi Agharta, khung cảnh lại quay trở về Trái Đất nhưng mọi thứ đã là 8 năm sau, Noboru sắp trở thành sĩ quan chỉ huy của 1 hạm đội và vẫn tìm hiểu về trận chiến ngoài vũ trụ, trên báo thông tin mới nhất nói rằng trận chiến tại Agharta 8 năm trước Lysithea đã chiến thắng. Đúng lúc đó main nhận được tin nhắn của nữ chính, mặc dù bị lỗi phần quan trọng nhất nhưng tâm tư 2 người như tương thông những gì cậu cảm nhận chính là những thứ Mikako cảm nhận, những gì Noboru nhớ chính là những gì cô và mong muốn được trải nghiệm cùng nhau. Một điều họ luôn nghĩ đến – một điều không bao giờ thay đổi – rằng: “Tớ vẫn luôn ở đây…”

Những điều đáng chú ý được Shinkai Makoto gửi gắm từ đầu thế kỷ XXI.

Với art cũ của những năm 2002, tuy rằng không được đẹp nhưng khung cảnh bình yên của Hoshi no Koe đã làm trái tim của khán giả rung động. Từng âm thanh nhẹ nhàng đầm ấm nhưng day dứt khôn nguôi như một nỗi buồn cứa vào lòng người xem, họ dễ dàng nghe dễ dàng nhận thấy và dễ dàng nhớ rằng nơi xa xôi nào đó ngoài vũ có một trái tim vẫn luôn nhớ về Trái Đất.

Có thể bạn muốn xem thêm : Review Anime: Fumetsu no Anata e – Cái chết có phải sự cứu rỗi?

Dù cho giữa 2 con người là khoảng cách thời gian hay không gian thì đó vẫn không phải là thứ có thể giết chết tình yêu. Mọi thứ đều có thể vượt qua chỉ cần ta luôn nhớ về nhau – chỉ cần trong trái tim của tôi, cậu vẫn luôn ở đây!

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày