Trang chủ » MOBA » DotA 2 » Siêu cao thủ Dota 2 bị bot trí tuệ nhân tạo hành cho sấp mặt trong solo 1vs1

Siêu cao thủ Dota 2 bị bot trí tuệ nhân tạo hành cho sấp mặt trong solo 1vs1

| 12/08/2017 15:07

Trong tương lai sẽ là sự thống trị của các trí tuệ nhân tạo trên đấu trường chuyên nghiệp thể thao điện tử như Dota 2 hay Liên Minh Huyền Thoại?

Sau khi đánh bại cờ vua và cờ vây, trí tuệ nhân tạo lại tiếp tục làm được điều khiến con người phải bái phục. Đó chính là việc hủy diệt nhà vô địch DOTA 2 thế giới năm 2011 – Dendi. Trí tuệ nhân tạo này là một sản phẩm từ Open AI, một tổ chức phi lợi nhuận thuộc tập đoàn Tesla Motors Musk.

Sau hai trận đấu chóng vành kèo dài chưa đến 20 phút, Dendi đã bị khuất phục hoàn toàn mà không hề có chút cơ hội phản kháng nào. Thậm chí, khi trả lời phỏng vấn, nhà vô địch thế giới năm 2011 còn nói vui rằng: “Làm ơn, ngừng bắt nạt tôi“. Như vậy, có thể thấy trình độ giữa trí thông minh nhân tạo này và con người đã có một khoảng cách xa đến thế nào.

Dendi đối đầu với trí thông minh nhân tạo của OpenAI

Trước khi chạm trán với Dendi, sản phẩm của OpenAI cũng đã thử sức với hàng loạt game thủ chuyển nghiệp nổi tiếng khác như RTZ, Sumail, Sccc… Kết quả cũng không khác biệt là bao khi phần thằng tuyệt đối luôn nghiêng về AI. Không những vậy, trí thông minh nhân tạo này còn biết tự mình học hỏi quả thư viện dữ liệu của Valve. Với hơn 1 tỷ trận đấu Solo Mid đã được lưu trữ và phân tích, AI có thể tự mình học tập, rút kinh nghiệm và đưa ra được những phương án xứ lý tốt nhất cho mỗi trận đấu.


Đội ngũ phát triển của OpenAI
Đội ngũ phát triển của OpenAI

Như vậy, với sự phát triển chóng mặt của công nghệ, trí thông minh nhân tạo đang ngày càng chứng tỏ được nhiều ưu thế vượt trội trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Có lẽ, trong tương lai không xa, việc AI có thể thay thế 100% con người trong một số ngành nghề đặc thù là hoàn toàn có thể xảy ra.

Siêu cao thủ Dota 2 bị bot trí tuệ nhân tạo hành cho sấp mặt trong solo 1vs1

DOTA 2

Trang chủ Fanpage
DOTA 2
7.4 trên 10 được 504 bình chọn

Clip hot trong ngày

Mời bạn đón đọc các tin Game Online mới 2018, Webgame hay, Game mobile online mới về Việt Nam tại XemGame