Trang chủ » Công nghệ » Tin đồn: Smartwatch của Samsung và Apple sẽ tích hợp khả năng theo dõi đường huyết

Tin đồn: Smartwatch của Samsung và Apple sẽ tích hợp khả năng theo dõi đường huyết

Team XemGame | 02/02/2021 16:22

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong tương lai gần, nhiều khả năng smartwatch sẽ áp dụng công nghệ theo dõi đường huyết mà không cần phải lấy máu.

Không chỉ là một món đồ công nghệ mang tính trang trí, Smartwatch còn là một công cụ hữu hiệu để giám sát cũng như cảnh báo các vấn đề sức khoẻ. Và trong cuộc chạy đua về smartwatch, không chỉ mẫu mã mà tính năng cảnh báo nguy cơ sức khoẻ cũng là tiêu chí hàng đầu mà các nhà sản xuất muốn cải thiện và phát triển.

Theo tiết lộ từ ET News, mẫu Galaxy Watch 4 dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm nay của Samsung nhiều khả năng sẽ có tính năng theo dõi đường huyết, rất hữu ích cho những người bị mắc tiểu đường. Đối thủ Apple cũng không hề thua kém khi cũng được cho là đã bảo đảm các công nghệ được cấp bằng sáng chế có liên quan và hiện đang kiểm tra độ tin cậy cùng độ ổn định của tính năng này trước khi tiến hành việc thương mại hóa trên các dòng Apple Watch sắp tới.

Có thể bạn muốn xem: Top các thiết bị đeo tay có khả năng cảnh báo sớm cơn đột quỵ

Theo một vài tin tức rò rỉ, tính năng theo dõi đường huyết sẽ được xây dựng trên cơ sở sử dụng một cảm biến quang học, cho phép đồng hồ phát hiện được mức đường huyết của người đeo mà không cần phải lấy máu.

Chích máu đầu ngón tay là nỗi sợ của nhiều người

Đây sẽ là một bước tiến nữa của đồng hồ thông minh trên con đường nâng cao trải nghiệm người dùng cũng như vô cùng hữu hiệu khi hỗ trợ cho những người mắc bệnh tiểu đường – vốn luôn phải chích đầu ngón tay nhiều lần mỗi ngày để theo dõi lượng đường huyết. Sự xuất hiện của tính năng này trên đồng hồ thông minh cũng giúp những người mắc bệnh tiểu đường dễ dàng kiểm soát lượng đường nạp vào cơ thể và bớt đi sự lo lắng mỗi khi tiếp nạp thức ăn.

Không chỉ vậy, dựa trên dữ liệu được tích lũy trên các đồng hồ thông minh, người dùng cũng có thể điều chỉnh thói quen hàng ngày hoặc bữa ăn một cách có hệ thống hơn.

Trên thực tế, những thiết bị đeo tay đang dần hướng về giá trị bảo vệ sức khoẻ cho người sử dụng hơn là tính tiện nghi về công nghệ như trước hay chỉ đơn thuần là làm đẹp và sưu tầm như đồng hồ truyền thống. Chính vì xu thế này, rất nhiều trường hợp người dùng có bệnh lý liên quan đến tim mạch đã kịp thời phát hiện ra những bất thường để kịp thời chữa trị, hoặc thậm chí là đc cứu sống trong những tình huống hiểm nghèo.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày