Trang chủ » Tin Game » Game Online » Smite sẽ vượt mặt Dota 2 lẫn Liên Minh Huyền Thoại trong năm nay?

Smite sẽ vượt mặt Dota 2 lẫn Liên Minh Huyền Thoại trong năm nay?

Team XemGame | 18/05/2015 11:29

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Smite – một cái tên mới mà lại không mới trong cộng đồng game MOBA hiện nay trên thế giới

Chắc hẳn ở đây không ít bạn vẫn còn chưa có nhiều thông tin về tựa game Smite này và lớn tiếng hỏi “tựa game này có gì hay mà lại có khả năng vượt mặt được cả Liên minh huyền thoại lẫn Dota 2 hiện nay?” Tuy nhiên trước khi bắt đầu giới thiệu qua game Smite, chúng ta có thể nói nhỏ với nhau rằng vừa qua Smite đã đánh bại Heroes of Newerth và xếp vị trí thứ 3, chỉ đứng sau Dota 2 và Liên Minh Huyền Thoại trong làng game Moba. Trong khi Smite chỉ vừa được ra mắt vào tháng 3 năm ngoái, tức tính tới nay chỉ hơn 15 tháng tuổi.

SMITE 1

Khác với các game online thể loại MOBA khác, góc nhìn trong Smite là góc nhìn người thứ 3 từ sau lưng chứ không phải từ trên cao nhìn xuống, điều này khiến nó có nhiều nét tương đồng với các game RPG offline thông thường. Thế nhưng ngoại trừ điểm khác biệt đó, chúng ta vẫn còn đó những nét tương đồng với những tựa game MOBA khác như bản đồ 3 lane, có rừng, hệ thống item phong phú.

Smite RA
Thần Ra đầu người mình chim trong thần thoại Ai Cập

Có thể nói, Smite nhờ ra sau các đàn anh LOL và Dota 2 nên đã biết sử dụng những điểm mạnh của 2 bậc đàn anh này và tích hợp vào hệ thống Smite, chẳng hạn như Smite sử dụng hệ thống Item khá gần gũi với LOL cũng như cách biến “B” về và dùng phép dịch chuyển lên trụ (Không bị giới hạn bởi việc chọn phép trước khi vào trận, có thể mua trong khi chơi). Thế nhưng hệ thống quái rừng đa dạng cùng đủ loại bùa phép hỗ trợ khi giết quái lại khá giống Dota 2.

Smite

Tuy nhiên bản thân Smite lại có một hệ thống tấn công “dị” hơn LOL lẫn Dota 2 khá nhiều, thứ nhất là do chơi với góc nhìn người thứ 3 từ sau lưng chứ không phải từ trên cao nhìn xuống nên các đòn đánh thường được người chơi bấm chuột để ra đòn dựa trên 1 tâm điểm ngay giữa màn hình. Để hiểu ra thì so sánh với các trò bắn súng FPS với tâm súng cho các tướng đánh xa sử dụng phép hoặc cung tên và dùng dao/búa cho các tướng đánh gần. Chính vì điều đó khiến người chơi phải canh góc và di chuyển khéo nếu không thì việc last hit đối phương là rất khó bởi sẽ bị che mất bởi lính hoặc địa hình

Athena
Thần Athena của Hy Lạp sẽ là một trong những nhân vật được bạn sử dụng

Bên cạnh đó, hệ thống nhân vật tướng trong Smite gọi là Gods – các vị thần – đúng nghĩa khi các nhân vật đều được lấy hình tượng từ các vị thần trong các câu truyện thuần thoại từ Bắc Âu, Hy lạp, Ai Cập, Ấn Độ cho đến Trung Quốc. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra các vị thần khá quen thuộc như thần Thor, thần Zeus, thần Ra mình người đầu chim, thần 3 đầu sáu tay của Ấn Độ, thập chí là tướng Quan Công – một vị thần có thật của người Trung Quốc.

Smite
Bạn có nhận ra vị thần Poseidon của Hy Lạp?

Dù sao Smite vẫn còn đó một chặng đường khá dài trước khi có thể thịnh hành tại Việt Nam như LoL hoặc Dota 2, điểm trừ duy nhất hiện tại có thể phải nói là do server còn khá xa nên tình trạng lag, giật là không tránh khỏi. Tuy nhiên dự kiến sắp tới công ty VED Garena sẽ có bản quyền tựa game này tại khu vực Đông Nam Á và có thể sẽ có một server riêng cho Việt Nam như LOL thì sao? Nên nhớ vào tháng 1 vừa qua, tựa game Smite này đã xác nhận một kỷ lục mới khi tổ chức một giải đấu có quy mô nhỏ tại Mỹ nhưng lại có giá trị tổng giải thưởng lên đến 2.5 triệu đô, lớn hơn cả giải đấu cùng cấp độ ở game Liên Minh Huyền Thoại.

>> Phỏng vấn độc quyền cha đẻ của Counter Strike – Gooseman

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày