Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » So sánh Cửu Âm VNG vs Ỷ Thiên 3D – Long tranh hổ đấu

So sánh Cửu Âm VNG vs Ỷ Thiên 3D – Long tranh hổ đấu

Team XemGame | 15/09/2016 13:54

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cuộc đối đấu giữa Cửu Âm VNG và Ỷ Thiên 3D được nhiều người so sánh như trận tỉ thí giữa hai cao thủ võ lâm trong làng game Việt. Đặc biệt hơn khi cả hai cùng đại diện cho dòng game kiếm hiệp trên mobile hàng đầu hiện nay.

Truyện kiếm hiệp của Kim Dung luôn là đề tài bàn luận, thậm chí là tranh cãi vô cùng bất tận của fan hâm mộ: Ai là người có võ công mạnh nhất? Đâu là bộ võ công tuyệt thế giang hồ? Giữa Kiều Phong và Quách Tĩnh ai sử dụng Hàng Long Thập Bát Chưởng thì ai hơn?… Tất nhiên những cuộc tranh luận như vậy khó để phân định ai đúng ai sai bởi mỗi nhân vật, mỗi bộ võ công đều xảy ra ở những hoàn cảnh lịch sử khác nhau.

Cốt truyện

Cả Cửu Âm VNG và Ỷ Thiên 3D đều khai thác đề tài kiếm hiệp của Kim Dung để xây dựng cốt truyện của mình. Với Cửu Âm VNG đó là cả một thế giới võ học giang hồ rộng lớn cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Game không có nhân vật và tình tiết cụ thể mà cho phép người chơi tự sống trong giang hồ, với việc lựa chọn một trong bát đại môn phái. Ở đó, người chơi sẽ tự tạo nên giang hồ cho mình thông qua việc tu luyện bản thân hay tương tác với người chơi khác.

So sánh Cửu Âm VNG vs Ỷ Thiên 3D - Long tranh hổ đấuHình ảnh game Cửu Âm VNG.

Còn với Ỷ Thiên 3D, trò chơi được xây dựng bám sát nguyên tác Ỷ Thiên Đồ Long Ký của Kim Dung, thể hiện rõ thông qua rất nhiều phân cảnh ở trong game. Người chơi sẽ được gặp lại những nhân vật như Tạ Tốn, Trương Vô Kỵ, Triệu Mẫn, Trương Tam Phong… trong những ân oán giang hồ, ái hận tình thù đầy hấp dẫn.

So sánh Cửu Âm VNG vs Ỷ Thiên 3D - Long tranh hổ đấuẢnh game Ỷ Thiên 3D.

Nhìn chung cả Cửu Âm VNG và Ỷ Thiên 3D đều làm tốt việc xây dựng cốt truyện, các tình tiết, nhân vật trong game đều được thiết kế đậm chất kiếm hiệp. Tuy nhiên nếu so về độ chân thực thì Cửu Âm VNG sẽ có phần nhỉnh hơn một chút bởi thực tế thì Ỷ Thiên 3D vẫn bị ảnh hưởng bởi phong cách tiên hiệp thông qua hệ thống thú cưỡi, ngoại trang có phần “ảo diệu” của mình.

Đồ họa, âm thanh

Không phải nói nhiều về đồ họa của Cửu Âm VNG và Ỷ Thiên 3D, cả hai đều là những game kiếm hiệp có đồ họa đỉnh nhất trên mobile ở thị trường Việt Nam hiện nay. Ngoài yếu tố về mặt thiết kế bối cảnh, nhân vật thì các động tác chiến đấu uyển chuyển, mượt mà kết hợp với hiệu ứng võ thuật đẹp mắt chính là yếu tố giúp hai tựa game ghi điểm trong mắt game thủ.

So sánh Cửu Âm VNG vs Ỷ Thiên 3D - Long tranh hổ đấuẢnh game Ỷ Thiên 3D.

Hai tựa game dù có đồ họa đi theo hai phong cách khác nhau (tông màu của Cửu Âm VNG tươi sáng hơn) nhưng đều có điểm chung là khóa góc nhìn để người chơi có thể quan sát và thao tác chiến đấu hơn. Song Cửu Âm VNG có phần chiều game thủ hơn khi bổ sung phụ bản Khổng Tước Sơn Trang với hệ thống góc nhìn điều chỉnh 3D. Game thủ có thể cùng lúc vượt ải chiến boss và trải nghiệm những cảnh đẹp với góc quay 3D vô cùng ấn tượng trên mobile.

So sánh Cửu Âm VNG vs Ỷ Thiên 3D - Long tranh hổ đấuHình ảnh game Cửu Âm VNG.

Âm thanh cũng là một điểm cộng của hai game, người chơi có thể phát hiện âm thanh trong game được trau truốt và làm tinh tế với nhiều nhạc cụ như trống, đàn tranh, sáo, nhị,…Bên cạnh đó giọng lồng tiếng mang đậm chất kiếm hiệp cũng mang lại nét tươi mới phù hợp với bối cảnh của game.

Võ thuật với cơ chế non-target

Cả Ỷ Thiên 3D và Cửu Âm VNG đều sử dụng cơ chế chiến đấu non-target với khả năng tấn công khác nhau từ mọi hướng dành cho người chơi, bạn sẽ không còn cảm thấy gò bó hơn trước mà tập trung vào những đặc sắc võ thuật mà game mang lại.

So sánh Cửu Âm VNG vs Ỷ Thiên 3D - Long tranh hổ đấuHình ảnh game Cửu Âm VNG. 

Cơ chế chiến đấu này dù không mới, đã xuất hiện trên rất nhiều tựa game từ PC, Console cho đến Mobile nhưng với cả hai tựa game – cơ chế chiến đấu non-target đem đến những trải nghiệm thú vị hơn dành cho game thủ. Nếu đi sâu hơn thì Cửu Âm VNG và Ỷ Thiên 3D tuy chung một cơ chế nhưng lại có những sự riêng biệt khá rõ ràng.

So sánh Cửu Âm VNG vs Ỷ Thiên 3D - Long tranh hổ đấuẢnh game Ỷ Thiên 3D.

Nếu như ở Ỷ Thiên là hệ thống combo dựa trên liên chiêu thì Cửu Âm VNG còn kết hợp thêm sự tương khắc giữa các chiêu thức Hư – Giá – Ngự – Nộ. Cũng vì thế mà cách chiến đấu của hai game cũng tách biệt nhau, Ỷ Thiên thì mạnh mẽ và đòi hỏi sự nhanh tay, còn Cửu Âm VNG lại thiên về đấu trí, thiên về sự phán đoán của người chơi. Cũng vì thế mà các trận đấu của Cửu Âm VNG trở nên gay cấn, hấp dẫn hơn, tạo sự khác biệt so với nhiều tựa game kiếm hiệp trên mobile hiện nay.

Điểm đặc sắc

Nhắc đến Cửu Âm VNG, chúng ta phải nhắc đến hệ thống võ học nổi bật hơn bất kỳ những tựa game kiếm hiệp nào hiện nay. Tất cả các môn phái đều có thể học được, không có sự giới hạn, miễn là bạn có thể kiếm được bí kíp. Những Thái Cực Kiếm, Kim Xà Thích, Long Trảo Thủ, Đả Cẩu Bổng… mà nhiều người ao ước luôn có thể tìm kiếm ở trong game.

So sánh Cửu Âm VNG vs Ỷ Thiên 3D - Long tranh hổ đấuHình ảnh game Cửu Âm VNG.

Bên cạnh đó, việc tăng tâm pháp và kết hợp kĩ năng trong CACK Mobile mới là điều đáng nói. Tâm pháp kết hợp khác nhau sẽ đem tới hiệu ứng kĩ năng không hề giống nhau, thế nên bạn đừng lo rằng môn phái giống nhau là sẽ hoàn toàn nhàm chán bởi giữa những người chơi đều sẽ có sự khác biệt không hề nhỏ.

So sánh Cửu Âm VNG vs Ỷ Thiên 3D - Long tranh hổ đấuẢnh game Ỷ Thiên 3D.

Còn với Ỷ Thiên 3D, rất khó để đánh giá đâu là điểm nổi bật của tựa game này. Đúng là game có rất nhiều tính năng hấp dẫn, nhưng chúng chưa thật sự quá mới lạ ở dòng game nhập vai kiếm hiệp hiện nay. Có lẽ nổi bật nhất chính là hệ thống Hiệp Khách – cho phép người chơi sử dụng thêm các nhân vật phụ trợ chiến. Hệ thống Hiệp Khách trong game được xây dựng phong phú, chi tiết với vô số các cách kết hợp khác nhau, tạo ra các hiệu quả tương ứng.

Gameplay Ỷ Thiên 3D có sự sao chép của Cửu Âm VNG

Không phải ngẫu nhiên mà 2Game khẳng định như vậy, nếu bạn đã từng thử qua hai tựa game sẽ thấy cả hai có lối chơi khá tương đồng, như bản sao của nhau vậy. Cả hai đều sử dụng lối chơi vượt ải dựa trên thể lực làm trọng tâm và thiết kế các bản đồ dã ngoại để người chơi tự do thực hiện các kỹ năng sống như làm nhiệm vụ hàng ngày, săn boss, PK. Một điểm dễ nhận thấy Ỷ Thiên 3D có sự “sao chép” Cửu Âm VNG đó là việc thiết kế cách vượt phụ bản gần như tương đồng.

So sánh Cửu Âm VNG vs Ỷ Thiên 3D - Long tranh hổ đấuHình ảnh game Cửu Âm VNG.

Người chơi khi đạt được một cấp độ nhất định sẽ hết nhiệm vụ để làm và buộc phải tham gia càn quét các phụ bản Thường – Tinh Anh để lên cấp, nhận sao, đổi thưởng nhưng sẽ bị giới hạn ở vấn đề thể lực. Không những thế, nếu một số phụ bản của Cửu Âm VNG cho phép sử dụng skill không có thời gian hồi (cooldown) thì Ỷ Thiên 3D cũng chẳng khác gì. Đây cũng là cảm nhận của đa phần game thủ Cửu Âm sau khi họ chơi thử Ỷ Thiên 3D.

So sánh Cửu Âm VNG vs Ỷ Thiên 3D - Long tranh hổ đấuẢnh game Ỷ Thiên 3D.

Còn với cách “nuôi dưỡng” nhân vật của hai trò chơi cũng đều như nhau, mang đặc trưng của dòng game nhập vai. Cấp độ trong game giữ một vai trò cực kỳ quan trọng, đồng nghĩa với các kỹ năng, tâm pháp, kinh mạch,… đều liên quan đến điểm mạnh, yếu của nhân vật. Ngoài ra mỗi trò chơi sẽ có những hoạt động đặc sắc riêng, tập trung nhiều vào các hoạt động PK như bang chiến, phe chiến (môn phái chiến) với hàng trăm người tham gia cùng lúc.

So sánh Cửu Âm VNG vs Ỷ Thiên 3D - Long tranh hổ đấuCửu Âm VNG nhỉnh hơn Ỷ  Thiên 3D về độ chân thực và tính năng Pk đặc sắc và chuyên sâu.

Kết luận

Những so sánh trên cho thấy phần nào sức hút mà cả Cửu Âm VNG và Ỷ Thiên 3D mang lại cho game thủ. Cả hai đều có những nội lực mạnh, những lợi thế riêng đánh vào đối tượng là những người đam mê game kiếm hiệp. Trong cuộc chiến này, có thể thấy Cửu Âm VNG là người tạo ra sự khác biệt, đem lại một thế giới giang hồ chân thực hơn so với Ỷ Thiên 3D. Tuy nhiên cũng phải nói rằng, Ỷ Thiên 3D với vai trò là một game đi sau đã có sự đúc kết, bổ sung nhiều tính năng hấp dẫn, không hề kém cạnh một chút nào. Cuộc đối đấu một hết sức thú vị giữa hai siêu phẩm đã tạo nên một mùa hè nóng bỏng và người được lợi chính là game thủ Việt.

Trang chủ: http://cuuam.360game.vn/ 

Fanpage:https://www.facebook.com/CuuAmVNG

Cửu Âm VNG

Cửu Âm VNG

▪ Đánh giá: 7.5 sao (86 lượt)

▪ HĐH: Game mobile

▪ Thể loại: Nhập vai

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày