Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » SofM: “Game thủ Việt Nam chưa có được sự nghiêm khắc với bản thân”

SofM: “Game thủ Việt Nam chưa có được sự nghiêm khắc với bản thân”

Team XemGame | 31/12/2021 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau nhiều năm thi đấu LMHT ở Việt Nam lẫn Trung Quốc, SofM đã có những đánh giá về sự khác biệt giữa môi trường cũng như tuyển thủ của hai khu vực.

Trước thềm giải LPL mùa Xuân 2022, SofM đã có một buổi trả lời câu hỏi của các fan Việt Nam thông qua kênh Youtube cá nhân. Người Đi Rừng của Weibo Gaming đã nhận được nhiều thắc mắc khá thú vị từ quá trình trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp cho đến những thành tựu, mục tiêu ở thời điểm hiện tại.

Trong đó, vấn đề được nhiều người quan tâm chính là sự khác biệt giữa giải đấu LMHT Việt Nam so với Trung Quốc có gì khác biệt. Là một người có kinh nghiệm, SofM đã đưa ra câu trả lời rất xác đáng.

Thông điệp SofM gửi đến các game thủ ở Việt Nam

Môi trường thi đấu của game thủ ở Trung Quốc tốt hơn Việt Nam, đồng thời mang tính nghiêm khắc cao hơn, từ đó giúp cho mình cảm thấy có thể tiến bộ. Ở Việt Nam, các tuyển thủ vẫn chưa có cái gọi là tự nghiêm khắc với bản thân mình.” SofM chia sẻ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Nữ ca sĩ tạo hit tại CKTG đưa ra lý do thích chơi Xạ Thủ: “Vì tâm hồn đẹp”

Theo SofM thì yếu tố tự nghiêm khắc với bản thân chiếm phần rất quan trọng để trở thành game thủ chuyên nghiệp. Vì ngoài việc có năng khiếu chơi game thì những tố chất như cần cù, chăm chỉ và không lơ là trong luyện tập là điều cơ bản nhất để giúp game thủ tiến bộ.

Đây là những điều cơ bản mà bất kì người làm Esports nào ở Việt Nam cũng điều hiểu, tuy nhiên để cho tất cả các game thủ, thậm chí là những người chơi hàng đầu làm được như thế không phải là điều dễ dàng. Như cựu HLV Tinikun từng nói, các game thủ ở Việt Nam thường thất bại vì không xem việc thi đấu như là một nghề nghiệp nghiêm túc. Chỉ khi chính bản thân game thủ xem đây là một nghề nghiệp thì mới mong sớm nhận được sự công nhận từ cộng đồng.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45195 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày