Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Tưởng lấy nhầm, Jarvan Tăng Tốc Pha lại là new meta SofM nghĩ ra

LMHT: Tưởng lấy nhầm, Jarvan Tăng Tốc Pha lại là new meta SofM nghĩ ra

Team XemGame | 18/08/2020 10:02

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vốn là một vị tướng có khả năng khóa mục tiêu cực kì mạnh, SofM đã nghĩ ra new meta Jarvan Tăng Tốc Pha để tăng thêm khả năng đeo bám cho vị tướng này.

Có một câu chuyện hài hước xoay quanh chiến thắng của Suning trước Victory Five hồi cuối tuần qua, đó là khi HLV Violet – Một trong những người anh, người đồng đội thân thiết nhất của SofM, nhắn tin chúc mừng cậu em, nhưng không quên hỏi lại rằng: “Jarvan IV Tăng Tốc Pha của em có phải do mang nhầm bảng ngọc không?”

Câu trả lời của SofM là không. Đó là một lựa chọn có chủ đích của người Đi rừng bên phía SN, một lựa chọn nằm ngoài dự liệu của hầu hết khán giả, chuyên gia, bình luận viên, và ngay cả khi trận đấu đã ngã ngũ, nhiều người, trong đó có HLV Violet, vẫn chưa hình dung ra được lý do vì sao Tăng Tốc Pha lại được SofM áp dụng với một chất tướng như Jarvan IV.

Đầu tiên phải khẳng định rằng thắc mắc của HLV Violet hoàn toàn có lý. Trong những trận đấu đẳng cấp cao, chưa một ai từng dùng Tăng Tốc Pha cho Jarvan IV, đơn giản vì không phù hợp. Jarvan IV là mẫu tướng tấn công chớp nhoáng, công cụ để hắn ta tiếp cận mục tiêu là combo E + Q. Khi sử dụng Tăng Tốc Pha, thì chỉ trong trường hợp combo này trúng mục tiêu, ngọc siêu cấp mới được kích hoạt.

Tức là nó chẳng mang lại tác dụng trong những tình huống Jarvan cần thu hẹp khoảng cách với đối phương. Nhưng đó là tư duy của đa phần người chơi, khán giả hay chuyên gia. Còn SofM thì không nghĩ thế. Thực tế thì anh chàng này nghĩ gì trong đầu, chỉ có trời biết, đất biết, bản thân anh ta biết. Cũng như trong Yugi Oh!, chỉ có Yugi Muto (và thêm cả ông tác giả) mới “biết” được những lá bài ma thuật cũng có linh hồn, và nó sẽ không nhận lệnh của những kẻ không xứng đáng (Nói trắng ra là hack game).

Quay trở lại với câu chuyện của Jarvan IV Tăng Tốc Pha. Bảng ngọc bổ trợ này đã được SofM áp dụng cực kỳ nhiều trong mùa giải năm nay, nhưng thông thường, anh sẽ sử dụng nó với những vị tướng có khả năng đeo bám tốt, như Graves hay Olaf. Jarvan IV, như đã nói ở trên, dù có khả năng cơ động nhưng chỉ lại thuộc dạng combo bột phát, và sẽ thất thế nếu cuộc truy đuổi kéo dài.

Nhưng muốn hiểu Vua trò chơi nghĩ gì, chúng ta phải xâm nhập vào thế giới tư duy của anh ta. Sau trận đấu, các chuyên gia LMHT của Trung Quốc đã có dịp ngồi lại phân tích về lối chơi của SofM trong ván đấu thứ 4 trước V5. Và kết quả đưa ra là đối với SofM, Jarvan IV không dừng lại ở khả năng tiếp cận, anh ta sử dụng vị tướng này với ý đồ tạo ra áp lực ngay cả khi combo chiêu thức đã hết.

Trong tình huống giao tranh ở Đường dưới ngay phút thứ 3, SofM thực hiện thao tác W làm chậm Jayce của Biubiu trước khi combo qua tường bắt chết Ashe. Đây là điều mà một người Đi rừng thông thường sẽ không làm. Họ sẽ dồn mọi tài nguyên lên mục tiêu đã “nằm trong rọ”.

sofm-new-meta-jarvan-tang-toc-pha

Nhưng riêng trường hợp của SofM, anh đã kích hoạt Tăng Tốc Pha bằng việc thực hiện đủ 3 chiêu thức trúng mục tiêu, Ashe nằm xuống và Jarvan IV nhanh chóng quay lại truy đuổi Jayce, lúc này vẫn còn “slow motion” vì dính cả hiệu ứng làm chậm của Hoàng Kim Giáp lẫn Bùa Đỏ. Mặc dù còn full máu, nhưng Biubiu trong trạng thái bị hạn chế di chuyển, vẫn phải mất Tốc Biến sau khi dính Khóa Bóng Tối của Morgana.

Nếu như SofM dành hết combo cho Ashe, Jayce sẽ kịp rút về, bởi 3 thành viên còn lại của SN vẫn ở quá xa. Đa phần người chơi sẽ hài lòng với kết quả này, ngoại trừ một “tên cướp”, mà đã gọi là cướp thì chẳng bao giờ hài lòng với thứ mình cướp được cả, huống chi đó lại còn là “Tặc vương” – Vua cướp rừng? SofM muốn nhiều hơn nữa.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Hỗ Trợ của LGD bị đồng đội chửi “Đ* M*” vì cầm Lux lên đồ sát thương

Và như chúng ta đã thấy, chỉ với một thao tác đơn giản là “bấm nút”, nhưng là kết quả của cả một quá trình chuẩn bị từ khâu chọn tướng, SofM đã tước đi Tốc Biến của người đi Đường trên đối phương một cách dễ dàng.

Hậu quả của việc mất Tốc Biến ở Đường dưới mà không đổi lại được gì, đã trực tiếp dẫn đến sự tan vỡ của V5 chỉ sau đó hơn 1 phút. V5 thực hiện một tình huống bao vây khi phát hiện các thành viên của SN đang dấn quá sâu vào khu vực rừng, Biubiu là người bọc cánh, nhưng một Jayce không có Tốc Biến sớm đã trở thành mục tiêu được khắc dấu ấn tử thần, giữa gọng kìm của V5, SN nhanh chóng tìm ra sinh lộ, Jayce bốc hơi chỉ trong một nốt nhạc, và sau đó là đòn hồi mã thương tiễn 3 thành viên V5 về Bệ đá cổ bằng hãng hàng không “Bye Bye Airline”.

sofm-new-meta-jarvan-tang-toc-pha
“Không có Tốc Biến mà cũng dám chặn đường chúng tôi”
sofm-new-meta-jarvan-tang-toc-pha

Đến lúc này, những màn trình diễn thêu hoa dệt gấm của SofM và các đồng đội rốt cuộc chỉ là hiệu ứng cường điệu của một quả cầu tuyết đã lăn quá to mà thôi. Cục diện của trận đấu đã sớm được ấn định từ khoảnh khắc ở khu vực Đường dưới. Chỉ với 3 cú ra chiêu đủ để kích hoạt Tăng Tốc Pha, Suning và SofM nhảy vọt thêm 3 bước tới thiên đường, tới với chiến thắng vô cùng xứng đáng dành cho những nỗ lực của các chàng trai trẻ.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1744 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày