Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Hành trình leo tháp bắt đầu, cơ hội nào cho SofM và đồng đội tại Playoffs LPL?

LMHT: Hành trình leo tháp bắt đầu, cơ hội nào cho SofM và đồng đội tại Playoffs LPL?

Team XemGame | 26/03/2022 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trận đấu với EDG sẽ vô cùng quan trọng, thắng EDG để kích hoạt nội tại leo tháp, Weibo hoàn toàn có thể vào top 4.

LPL Mùa Xuân 2022 đã chốt sổ 10 đội tuyển tham dự Playoffs với slot cuối cùng dành cho Phượng Hoàng Lửa – Funplus Phoenix. Nhánh đấu và vị trí của các đội tuyển thi đấu tại Playoffs cũng xuất hiện. Trong đó, đội tuyển chúng ta quan tâm nhất – Weibo Gaming dù cùng hiệu số 11-5 với rất nhiều đội tuyển nhưng SofM và đồng đội xếp vị trí thứ 6 và bắt đầu thi đấu tại round 2. Vậy cơ hội nào cho SofM và đồng đội tại vòng Playoffs LPL năm nay?

WBG sẽ bắt đầu thi đấu tại round 2 với một nhánh đấu tương đối khó khăn

Trước tiên xét về nhánh đấu, trái ngược hoàn toàn với với nhánh trên, nhánh dưới của WBG có phần cạnh tranh hơn rất nhiều với EDG, JDG và RNG. Đây đều là các đội tuyển mạnh và 2 trong số 3 đội đã từng hạ gục WBG với tỷ số 2-0 trong những trận đấu tâm điểm cuối giai đoạn vòng bảng. Đây sẽ là một nhánh đấu rất khó khăn cho SofM và đồng đội để có thể tiến sâu tại LPL Mùa Xuân 2022.

Đối đầu với EDG sẽ là trận đấu khó khăn nhất

Nhánh đấu của WBG sẽ bao gồm 5 đội tuyển, FPX, EDG, WBG, JDG và RNG. Trong đó FPX và EDG sẽ gặp nhau ngay ở round đấu đầu tiên khi cả hai đều không có thứ hạng quá tốt khi vòng bảng kết thúc. Đội hình của FPX thi đấu khá phập khù, hai ngoại binh Hàn Quốc là Clid và Gori thi đấu không thực sự tốt thời gian gần đây, có lẽ sẽ là một chiến thắng dễ dàng dành cho nhà đương kim vô địch thế giới.

Vậy khả năng cao đối thủ của WBG tại round 2 sẽ là EDG và đây chắc chắn sẽ là trận đấu quan trọng nhất nếu WBG muốn tiến sâu tại Playoffs Mùa Xuân. Nghe có vẻ hơi hiển nhiên vì nếu không thắng được EDG thì làm sao được đi tiếp mà tiến sâu nhưng sự quan trọng của trận đấu với EDG còn đến từ những yếu tố phong độ và chiến thuật nữa.

Trận đấu với EDG sẽ là trận đấu quan trọng nhất nếu WBG muốn tiến sâu tại Playoffs

EDG là một đội tuyển khá giống WBG khi họ đang thi đấu không thực sự ổn định và cũng bị hàng loạt các đội tuyển lớn đánh bại. WBG còn tệ hơn khi mới gần đây họ mới nhận ra vấn đề của mình và EDG là thuốc thử phù hợp với WBG ở thời điểm hiện tại để điều chỉnh lối chơi và lấy lại phong độ.

Hơn thế nữa, WBG có lịch sử leo tháp cực kỳ khủng khiếp tại LPL Mùa Hè 2020 nên nếu có thể dành chiến thắng trước EDG, nội tại này chắc chắn sẽ được kích hoạt và WBG hoàn toàn có thể dành chiến thắng trước cả JDG khi trận đấu tại Vòng Bảng, WBG hoàn toàn đã có thể làm tốt hơn trong những tình huống trừng phạt 50-50 hay lựa chọn kèo đấu tốt hơn cho TheShy như trong ván đấu thứ 2 với Gnar thay vì Sion chẳng hạn. 

WBG hoàn toàn có thể làm tốt hơn trong trận đấu với JDG, lựa chọn Gnar cho TheShy chẳng hạn

SofM và đồng đội sẽ làm được?

Là một người hâm mộ của SofM tại Việt Nam, chắc hẳn chúng ta sẽ hy vọng Thần Rừng của Việt Nam sẽ có kết quả tốt trong năm nay, đặc biệt là với một đội hình đã từng vận hành rất tốt ở giai đoạn đầu mùa giải. Chiến thắng hủy diệt 2-0 trước EDG tại Vòng Bảng phần nào đó cũng khiến chúng ta có hy vọng về một chiến thắng nhưng tình hình của cả hai đội đã khác trước rất nhiều, đặc biệt WBG thời gian gần đây.

Có thể bạn muốn xem thêm : Xác định nhánh đấu playoffs LPL Mùa Xuân 2022: WBG gặp toàn đối thủ kỵ rơ 

Vậy nên, SofM và cả đội chắc chắn sẽ phải thay đổi lối chơi của họ chứ không thể mãi hòa hoãn và dồn carry cho huanfeng được, họ sẽ bị gank và lăn cầu tuyết đến khi thất bại trước các đội tuyển lớn. Hãy cùng hy vọng vào một chiến thắng dành cho đội tuyển chúng ta yêu thích, kết quả 3-1 trước EDG và chiến thắng JDG để góp mặt trong top 4 sau đó sẽ là một kết quả trong mơ đối với Weibo Gaming và người hâm mộ.

Lối chơi của WBG cần thay đổi, không thể cứ pick đội hình thủ để đối đầu với các đội tuyển lớn

Vòng Playoffs LPL Mùa Xuân 2022 sẽ diễn ra hàng ngày, mỗi ngày một trận Bo5 từ ngày 26/03 – 02/04 vào lúc 15h45. SofM và đồng đội sẽ thi đấu từ round 2 vào ngày 29/03. 

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46152 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày