Trang chủ » Công nghệ » Stream Deck plus hỗ trợ streamer nhiều hơn về tính năng và cách dùng

Stream Deck plus hỗ trợ streamer nhiều hơn về tính năng và cách dùng

Team XemGame | 21/11/2022 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Thương hiệu Elgato, một công ty con của Corsair vừa giới thiệu sản phẩm Stream Deck plus, phần ngoại hình được cải tiến đáng kể.

Ngành công nghiệp game đang phát triển, nhu cầu giải trí bằng cách chơi game và xem livestream ngày càng tăng. Từ đó các thiết bị hỗ trợ cho việc chơi game và stream game cũng phát triển theo để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Thương hiệu Elgato có tuổi đời 12 năm, là công ty đi đầu ở lĩnh vực sản xuất các thiết bị ngoại vi, đồng hành cùng các streamer thời gian gian qua. Những sản phẩm chủ lực của họ là Webcam, Keylight, Micro và Stream Deck.

Stream Deck plus (Stream Deck +) là sự cải tiến mới nhất dành cho streamer chuyên nghiệp, thay thế cho phiên bản cũ đã có mặt trên thị trường từ năm 2017. Ngay từ ở phần ngoại hình, Stream Deck plus cung cấp cho người dùng 4 nút vặn để thao tác dễ dàng hơn ở một số tác vụ, chẳng hạn như điều chỉnh âm lượng của micro, nhạc và thậm chí là timeline trong các phần mềm làm video. Và một màn hình cảm ứng nhỏ gọn có thể cá nhân hóa với vô vàn hình nền, mang lại cảm giác tươi mới, hứng khởi cho streamer. 

Cũng giống như phiên bản trước, Stream Deck plus cho phép người dùng tùy biến, sắp xếp mọi thao tác sao cho phù hợp nhất với bản thân trong việc stream game. Thiết bị này không chỉ giới hạn dành riêng cho streamer mà game thủ hay người thường xuyên chỉnh sửa video cũng tận dụng được khá nhiều tiện ích từ nó.

Ví dụ như: gán macro chuỗi text dùng để chat nhanh trong game (rất phù hợp với các thể loại game MOBA, MMORPG) hay soạn thảo nội dung trên word; điều chỉnh chi tiết webcam về độ sáng, bật/tắt, phóng to/thu nhỏ; di chuyển timeline bằng màn hình cảm ứng hoặc nút vặn sẽ tiện hơn là dùng phím, chuột. 

Elgato còn tích hợp sẵn thư viện âm nhạc bản quyền miễn phí để người dùng thỏa sức sáng tạo mà không phải lo về vấn đề bản quyền, điều mà các mạng xã hội đang rất tôn trọng, nó có thể ảnh hưởng xấu đến tài khoản của streamer.

Có thể bạn muốn xem thêm: Có gì bên trong trụ sở của Razer ở Singapore?

Stream Deck plus có tổng cộng 8 nút nhấn, 4 nút vặn và 1 màn hình cảm ứng. Profile của người dùng sẽ lưu theo trang, dành cho từng mạng xã hội riêng như Facebook, Youtube, Twitch. Có thiết bị này trong tay, mọi mong muốn của streamer, game thủ sẽ được thực hiện nhanh chóng, mượt mà chỉ bằng một lần chạm ngón tay, vặn nút xoay. Streamer sẽ kịp thời bật/tắt webcam, micro và chuyển màn hình nhằm tránh rò rỉ những thông tin nhạy cảm đến khán giả.

Stream Deck plus hiện đang có giá 200 USD trên cửa hàng Elgato, trong khi phiên bản Stream Deck 15 phím ở Việt Nam đang có giá khoảng 169 USD.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày