Trang chủ » MOBA » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Streamer khuyết tật khốn đốn vì tool và định nghĩa về một “kẻ thất bại”

LMHT: Streamer khuyết tật khốn đốn vì tool và định nghĩa về một “kẻ thất bại”

Team XemGame | 26/06/2020 12:02

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nếu những người thua cuộc bị gọi là những kẻ thất bại, vậy những người sử dụng tool hack để cố gắng chiến thắng một game thủ khuyết tật nỗ lực bằng chính khả năng của mình là gì?

Sinh ra với cơ thể ốm yếu, tay chân co quắp vì chứng teo cơ bẩm sinh, Lù Văn Hoàng (sinh năm 2000) vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê để trở thành một streamer LMHT – nơi cậu có thể “hoà nhập” với tất cả bạn bè cùng trang lứa và vui chơi như một người bình thường. Những cơn đau khi lần đầu làm quen với chuột và liên tục xài các phím tắt giày vò cơ thể Hoàng, nhưng không khiến cậu bỏ cuộc.

Bằng nỗ lực phi thường và sự quyết tâm đáng kinh ngạc ẩn sau thân hình gầy gò, thấp bé đó, Hoàng giờ đây đã tự tin chinh phục những trận xếp hạng và cả những vị tướng khó nhằn như Kalista, Yasuo. Cùng với sự giúp đỡ và ủng hộ từ cộng đồng, giờ đây Hoàng đã có cho riêng mình một kênh stream để thoả sức theo đuổi đam mê.

Thế nhưng, hành trình chinh phục rank của Hoàng cũng gặp nhiều gian truân, không phải vì bận giúp mẹ lo công việc để chạy từng bữa cơm hay không đủ tiền đóng tiền mạng như trước, mà vì những thành phần xài tool hack để giành lấy chiến thắng cho riêng mình.

Có thể bạn muốn xem: LMHT: Teo cơ tứ chi, game thủ Việt vẫn leo rank với nghị lực “tàn nhưng không phế”

Vấn nạn gian lận bằng các phần mềm thứ ba đã không còn là câu chuyện quá mới mẻ trong các cộng đồng game online, thế nhưng những bài đăng vạch mặt những kẻ sử dụng tool hack vẫn luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng, bởi hơn cả NPH, game thủ luôn muốn chung tay bài trừ “nạn dịch” đến từ những game thủ phi thể thao.

Và không chỉ giành lấy chiến thắng từ một người khuyết tật bằng sự gian lận, các game thủ đó còn kéo nhau công kích Hoàng trên cả fanpage lẫn tin nhắn cá nhân, chỉ vì Hoàng đã report họ. Hành động này, một lần nữa dấy lên câu hỏi: Được gì sau những hư vinh?

Chiến thắng luôn là một cảm xúc phấn khích và vui mừng khó tả đối với bất kỳ tựa game nào, thế nhưng, thắng một người tàn tật với đôi tay không lành lặn, vui mừng được bao nhiêu? Trong khi game thủ mất một mắt vẫn quẩy Camille cân cả thế giới bằng một bên mắt còn lại, một game thủ teo cả tứ chi, bận bịu với các công việc đồng áng để kiếm từng bữa ăn nhưng vẫn kiên trì rèn luyện để leo rank bằng chính thực lực, thì những người sử dụng tool hack, họ còn lại được gì trong khi ý chí, tự trọng và trung thực chẳng to được bằng một mảnh móng tay?

Thua một trận đấu, chỉ là một khoảnh khắc thất bại và sẽ được cải thiện qua sự rèn luyện, nhưng sử dụng tool hack, đó là thua cả chính bản thân mình. Ỷ lại vào kỹ năng chẳng phải của riêng mình, sử dụng cách thức bị cả cộng đồng chỉ trích, nhận về chiến thắng chẳng dám khoe công khai. Chẳng được gì sau cái “chiến thắng” chỉ dám mở lên tự xem, không còn lại gì khi ngày tool hack bị vô hiệu, tài khoản bị khoá  vĩnh viễn.

Thất bại một trận game không đáng sợ, kẻ chẳng dám dựa vào sức mình để đấu tranh mới thực sự thất bại. Hoàng, thua một trận game, nhưng cậu đã chiến thắng chính nghịch cảnh của mình, chiến thắng những cơn đau trên tứ chi không lành lặn, và chiến thắng cả những game thủ chỉ biết núp sau sự gian lận, sợ hãi thực lực của những người khác. Còn hai kẻ Xerath đó, chiến thắng một trận game, nhưng thất bại trong suốt quãng đường trải nghiệm game của chính mình.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày