Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Liên Minh Huyền Thoại: Bạn có đang sử dụng mini map đúng cách?

Liên Minh Huyền Thoại: Bạn có đang sử dụng mini map đúng cách?

Team XemGame | 13/02/2020 16:38

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Việc quan sát mini map được xem là một trong những tố chất để đánh giá giữa một game thủ pro hay một tên “gà công nghiệp” trong LMHT.

Bản đồ nhỏ là thứ cực kì trong LMHT, ai cũng sử dụng nó nhưng dùng thế nào cho hiệu quả lại thể hiện trình độ của game thủ.

Tại sao cần phải nhìn bản đồ nhỏ?

Dù vô tình hay cố ý, rất nhiều người chơi đường đơn chỉ tập trung vào đường của mình mà không bao giờ để ý tới các khu vực khác, có chăng là ping lúc đồng đội chết mà thôi. Đây là thói quen cực kì xấu và khiến cho game thủ không thể tiến bộ dù chơi bao nhiêu trận đi chăng nữa. Lý do thì rất đơn giản, bạn chỉ đang chơi trò chơi 1v1 với đối thủ cùng đường mà thôi, bạn không tương tác gì với đồng đội cả và khi đó bạn không thực sự “chơi LMHT”.

Muốn tương tác với đồng đội, hãy liên tục nhìn vào bản đồ nhỏ và xem tình hình ở đường đó ra sao, điều này đặc biệt quan trọng khi bạn cầm dịch chuyển hay tướng có kỹ năng toàn bản đồ. Khi bạn có thông tin về vị trí và hướng di chuyển của đối thủ, việc dùng phép Dịch Chuyển tấn công đối thủ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhìn vào đâu trong bản đồ nhỏ?

Điều này tùy thuộc vào việc đội hình của cả 2 bên sẽ như thế nào và bạn cần tạo lợi thế ở đâu cho đồng đội. Thường thì ở 2 khu vực đường đơn, trước cấp độ 6 mọi chuyện sẽ khá yên bình và cả 2 bên chỉ tập trung vào farm và đẩy lính. Vì thế ở giai đoạn này, Rừng và đường dưới là 2 nơi cần được chú ý nhiều nhất.

Thông tin của người đi rừng, cả đồng đội lẫn kẻ địch là cực kì quan trọng, nếu bạn biết rừng team địch đang ở đâu thì chuyện kiểm soát mục tiêu, tấn công khu vực xa kẻ địch là cực kì dễ dàng. Bạn biết rừng team mình ở đâu cũng giúp xác định lối chơi thủ đường hoặc tấn công khi đi lane. Trong khi đó đường dưới cũng là nơi cực kì quan trọng ở mùa 10 này khi nó là con đường ngắn nhất dẫn tới hang Rồng. 

Xử lý thông tin từ bản đồ nhỏ như thế nào?

Với trường hợp của Rừng, khi bạn biết người đi rừng đối phương đang ở đâu, bạn có thể dễ dàng suy luận ra được khu vực nào là an toàn, đâu là nơi nguy hiểm với mình. Nếu rừng team bạn tập trung vào nửa dưới nghĩa là họ muốn ăn Rồng Nguyên Tố sớm, vì thế mà đường dưới của bạn cần chơi cẩn thận và cắm mắt đầy đủ, điều tương tự cũng diễn ra với nửa trên bản đồ.

Đường dưới thì phức tạp hơn khi bạn cần biết cả thế lính ở đường cũng như chất tướng hai bên nữa. Ở botlane thông thường sẽ có 2 người, một cung cấp sát thương và một cung cấp khống chế hoặc các hiệu ứng đa dụng. Khi bạn di chuyển xuống, điều quan trọng nhất là ngắt được nguồn sát thương của đối thủ và tránh bị khống chế hoặc bị thả diều.

Lý thuyết là vậy nhưng khi vào thực chiến, bạn cần phải biết tình hình ở đường và đối thủ vừa tung kỹ năng gì để đưa ra quyết định. Nếu Hỗ Trợ đối thủ, ví dụ là Thresh chẳng hạn, vừa dùng Q – Án Tử và lao vào team bạn, đây chính là lúc tấn công thích hợp nhất vì xạ thủ – hỗ trợ đối thủ vô tình bị chia cắt. Đây là kỹ năng chọn thời điểm tấn công cực kì quan trọng với vị trí đi rừng, đôi khi là cả đường trên nữa.

Lựa chọn thời điểm khi can thiệp vào đường là cực kì quan trọng, trong tình huống này thì Shen đáp xuống ngay sau khi Thresh vừa dùng Lưỡi Hãi Xoáy và Án Tử để tấn công, qua đó không có gì cản được anh chàng này dùng Vô Ảnh Bộ

Hướng dẫn cực kì đơn giản của Wickd, cựu game thủ chuyên nghiệp, về việc sử dụng bản đồ nhỏ:

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44794 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày