Trang chủ » Giải Trí » Sức mạnh giữa Makima và Quỷ Bóng Tối, ai sẽ nhỉnh hơn ai?

Sức mạnh giữa Makima và Quỷ Bóng Tối, ai sẽ nhỉnh hơn ai?

Team XemGame | 06/01/2023 13:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tuy chỉ xuất hiện thoáng qua, nhưng Quỷ Bóng Tối đã để lại ấn tượng khá sâu sắc đối với người xem bởi sức mạnh kinh khủng của nó. 

Quỷ Bóng Tối lần đầu tiên xuất hiện là trong trận chiến với tổ đội của Denji ở phần 1. Tại đây, nó đã thể hiện ra sức mạnh áp đảo của bản thân khi có thể dễ dàng đánh bại cả tổ đội chỉ trong chớp nhoáng trừ Makima. Điều này đã dấy lên nhiều nghi vấn trong lòng các fan về sức mạnh của Makima và Quỷ Bóng Tối, ai là người mạnh hơn khi mà trận chiến duy nhất của cả 2 đã kết thúc với tỉ số hòa do bị gián đoạn. Và hôm nay cùng mình đi tìm lời giải đáp cho nghi vấn này nhé!

Sức mạnh của Makima

Makima được xem là một trong những con quỷ mạnh nhất của Chaisawman. Makima có thể điều khiển bất cứ ai yếu hơn mình, thậm chí là có thể ép buộc họ kí khế ước với bản thân hoặc với một ác quỷ khác. Những ai rơi vào tầm kiểm soát của Makima hầu như đều sẽ bị mất trí nhớ kể cả quỷ lai và con người, thậm chí ngay cả người chết cũng bị cô thao túng. Makima có thể triệu tập các nạn nhân của mình thông qua dây xích gắn liền với cơ thể và sử dụng sức mạnh của họ một cách thành thạo như thể nó chính là sức mạnh của cô. Chúng ta đã thấy Makima có khả năng sử dụng sức mạnh của Quỷ Thiên Thần, Quỷ Tương Lai, Quỷ Rắn, Quỷ Trừng Phạt và cả Quỷ Thây Ma khi mà cô ấy liên kết với họ bằng dây xích. Không chỉ kiểm soát trực tiếp các hành vi của nạn nhân, Makima còn có thể thay đổi suy nghĩ và tính cách của họ một cách tinh vi.

Ngoài việc có thể thao túng tâm lý những sinh vật yếu hơn mình, Makima còn có thể tiêu diệt và bóp nát kẻ thù cách mình cả hàng trăm cây số. Sức mạnh này chỉ có thể thực hiện được khi cô có được tên của mục tiêu và sự hy vọng của con người, những người ở gần buộc phải che mắt mình lại khi Makima sử dụng tới sức mạnh này. Những ai bị Makima liếc nhìn thì cầm chắc cái chết trong tay và những nạn nhân ấy sẽ có cảm giác như đang bị nghiền nát từ bên trong. Cô ấy cũng có thể phá hủy mọi thứ bằng cách chỉ ngón trỏ vào chúng. Makima còn có thể sử dụng thanh kiếm của mình để chém đầu con mồi ở cự ly gần nhưng bắt buộc những người ở xung quanh cô ấy khi đó phải che mắt bằng vải đen. 

Ngay cả khi mục tiêu đã chết, Makima vẫn có thể dễ dàng truyền giọng nói của mình cho họ bằng cách đặt tay lên đầu của nạn nhân. Đây cũng là cách mà cô nàng kiểm soát những con quỷ đang làm việc với mình. Makima có thể sử dụng khả năng thao túng sinh vật của bản thân để dễ dàng đi đến bất kì khu vực nào chỉ trong chốc lát bằng cách khiến những con chuột ôm sát vào nhau tạo thành hình người. Cô nàng cũng hay thường sử dụng khả năng nghe của chim, chuột, côn trùng và các dạng sống thấp hơn để nghe lén những cuộc nói chuyện quan trọng từ xa, ngay cả khi cuộc nói chuyện đó là ở dưới địa ngục. 

Có thể bạn muốn xem thêm: Super Hero fan meeting: Mèo Simmy, Phong Cận… đong đầy cảm xúc cùng hàng nghìn khán giả

Trong trận chiến với Quỷ Bóng Tối, Makima đã dễ dàng phục hồi lại cánh tay gãy nát của mình chỉ trong chốc lát. Khả năng này của cô nàng không rõ là do sức mạnh tái sinh tự nhiên của bản thân hay là do thỏa thuận trong khế ước của cô với thủ tướng. Mặc dù không biết từ đâu mà Makiam có được những sức mạnh này, nhưng hiển nhiên những sức mạnh ấy có thể so sánh được với sức mạnh khủng khiếp của Quỷ Bóng Tối và Quỷ Súng. Quỷ Kiểm Soát là một con quỷ vĩnh cửu, không bao giờ phải chết và sẽ được tái sinh ở dưới địa ngục sau khi bị tiêu diệt. Do vậy, Makima đã tái sinh thành Nayuta ở Trung Quốc sau khi bị Denji ăn thịt.

Sức mạnh của Quỷ Bóng Tối   

Theo mô tả, Quỷ Bóng Tối là một sinh vật siêu việt, là một trong những con quỷ hiện thân cho nỗi kinh hoàng nguyên thủy của sinh vật và chưa bao giờ chết vì sức mạnh quá to lớn của mình. Ác Quỷ Bóng Tối có sức mạnh bao trùm bóng tối khiến cơ thể của nhiều phi hành gia bị chia đôi. Nó còn có thể điều khiển từ xa một thanh kiếm có chuông nối với chuôi kiếm để tiêu diệt những kẻ thù của mình. Những ai bị thương do thanh kiếm này sẽ bắt đầu chảy máu liên tục ngay khi tiếng chuông của thanh kiếm vang lên. Nó cũng dễ dàng cắt bỏ đi đôi tay của rất nhiều người và ác quỷ mà không cần tiêu tốn nhiều thể lực. 

Quỷ Bóng Tối vẫn là ác quỷ nên nó có thể kí khế ước với con người với một khoảng trao đổi phù hợp. Nó cũng có thể phục hồi sức khỏe của mình bằng cách ăn máu và nó vẫn sẽ sống lại như một con quỷ trên Trái Đất sau khi bị giết như bao con quỷ khác, vậy nên nó hầu như là bất khả chiến bại. Quỷ Bóng Tối di chuyển rất nhanh và tấn công bất ngờ đến nỗi không ai có thể phản ứng kịp. Ngay cả những con quỷ hay thợ săn quỷ cũng không thể nhìn thấy chuyển động của Quỷ Bóng Tối cho đến khi nó xuất hiện giữa họ. Quỷ Bóng Tối nhanh tới mức có thể chặt đứt toàn bộ đối thủ bằng các chi của mình trước khi nạn nhân của nó kịp phản ứng. 

Makima và Quỷ Bóng Tối: Ai mạnh hơn?

Như những phân tích sức mạnh của cả hai ở trên, chúng ta có thể thấy Makima và Quỷ Bóng Tối ở một cấp độ gần như tương tự nhau. Nhưng dựa vào trận chiến duy nhất của cả 2, ta sẽ thấy được Quỷ Bóng Tối có vẻ mạnh hơn Makima một chút. Điều đó được thể hiện qua việc cô nàng đã tránh có một cuộc chiến trực tiếp với Quỷ Bóng Tối bằng cách nhanh chóng đưa toàn bộ mọi người trở về Trái Đất thông qua việc dùng cơ thể của Tolka để trao đổi với Quỷ Địa Ngục trước khi trận chiến thực sự giữa cô và Ác Quỷ Bóng Tối diễn ra. Vì Makima biết, dù bản thân rất mạnh nhưng cô lại không thể dùng sức mạnh của mình lên Quỷ Bóng Tối, vì nó không phải là sinh vật mà cô nàng có thể điều khiển được. 

Trên thực tế, Quỷ Bóng Tối mạnh hơn Makima ở cấp độ trung và cô nàng sẽ không thể làm được gì nhiều khi đối đầu với nó. Chính vì lý do đó nên Makima đã đột ngột kết thúc trận chiến trong tình thế hòa. Điều đó cho thấy Makima rất thông minh khi đã lựa chọn cách đánh có lợi nhất cho bản thân khi phải đối mặt với kẻ có sức mạnh vượt trội hơn mình. Nhưng cũng chính vì vậy mà đã chứng minh được, Quỷ Bóng Tối vẫn là thực thể mạnh hơn khi cả 2 được so sánh với nhau. 

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày