Trang chủ » Chuyện làng game » Sức mạnh thầy Gai trong Naruto đủ sức giết Madara sớm?

Sức mạnh thầy Gai trong Naruto đủ sức giết Madara sớm?

Team XemGame | 15/05/2015 15:41

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Maito Gai là một trong những ninja mạnh nhất trong lịch sử.

Bằng chứng ở đây, khi Madara chưa có được Thập Vĩ, cũng thừa sức đùa cợt với Ngũ Đại Kage. Sức mạnh của Madara sau khi có được Thập Vĩ lại càng không thể sánh bằng. Nhưng Gai, gần như đã áp đảo được Madara sau khi mở đến cổng thứ 8 của Bát Môn Chi Thuật mà ta sẽ đề cập đến trong bài viết sau.

Gai

Bát môn chi thuật

Nói một cách dễ hiểu rằng, Bát Môn Chi Thuật là một cấm thuật mà khi sử dụng, nó có thể mang lại sức mạnh vô cùng to lớn. Trong hệ kinh mạch, có bao gồm 8 chỗ tập trung dày đặc lỗ Chakra, vị trí nằm từ phần đầu trở xuống theo thứ tự : Khai Môn, Hưu Môn, Sinh Môn, Thương Môn, Đỗ Môn, Cảnh Môn, Kinh Môn, Tử Môn. Chúng được gọi là bát môn độn giáp.

8 cổng này phân bố giúp giới hạn lượng Charka trong cơ thể. Khi những cổng trong bát môn được mở ra, thì sức mạnh của họ sẽ vượt xa những người thường. Ví dụ điển hình của Bát Môn Chi Thuật lần đầu tiên là của Rock Lee khi đánh với Gaara. Gaara trong lúc này được xem là mạnh nhất trong các ninja trẻ tuổi bây giờ, mặc dù thế như thế thì Rock Lee mở đến cổng thứ 5, trong một khoảnh khắc đã áp đảo được Gaara. Nhưng nói thế đủ rồi, hãy cùng tìm hiểu về Bát Môn Chi Thuật này nào.

Gai

Khai Môn (開門, Kaimon): nằm ở phần não bộ. Cổng này khi được mở, cơ thể sẽ phát huy sức mạnh 100% của người sử dụng. Với một người bình thường thì chỉ là 20%, mục đích là để bảo đảm cơ thể không bị phân rã. Mở Khai Môn sẽ có thể sử dụng Biểu Liên Hoa. Lần đầu tiên ra mắt kĩ thuật này là Rock Lee vs Sasuke, nhưng sau đó thầy Gai đã ngăn cản.

Hưu Môn (休門, Kyūmon): nằm ở phần não bộ. Khi mở cổng này, sức mạnh thể chất tăng vượt bậc đồng thời sẽ cung cấp thêm sinh lực cho người sử dụng.

Sinh Môn (生門, Seimon): nằm ở phần tủy sống. Sau khi mở cánh cổng thứ ba, người sử dụng có thể sử dụng được Lí Liên Hoa. Sau khi Rock Lee dùng kĩ thuật này với Gaara đã gần như đánh vỡ hệ thống phòng ngự tuyệt đối của cậu ta. Lúc này thì do lượng máu bên trong cơ thể tăng nên da đã chuyển sang màu đỏ.

Thương Môn (傷門, Shōmon): nằm ở phần tủy sống. Khi mở cổng này, sức mạnh cùng với tốc độ của người sử dụng sẽ tiến hóa. Tuy nhiên, cũng là lúc cơ thể gặp các vấn đề do cơ bắp bị hủy hoại trong lúc sử dụng.

Đỗ Môn (杜門, Tomon): nằm ở vùng bụng. Cũng như Thương Môn, Đỗ môn sẽ tăng sức mạnh và tốc độ cho người sử dụng và hậu quả cũng không khác là mấy.

Cảnh Môn (景門, Keimon): nằm ở phần dạ dày, cũng giúp tăng sức mạnh và tốc độ cho người sử dụng nó. Khi mở Cảnh Môn, nguồn năng lượng tăng vượt bậc dẫn đến thất thoát ra bên ngoài, có thể thấy được điều đó khi ở gần vùng nước có thể khiến chúng tạo thành xoáy nước xung quanh người sử dụng. Kĩ năng đặc biệt khi mở cổng này là Triều Khổng Tước.

Kinh Môn (驚門, Kyōmon): nằm ở bên dưới dạ dày, tiếp tục tăng thêm sức mạnh và tốc độ cho người sử dụng. Khi mở đến cổng này, mồ hôi của người sử dụng sẽ biến thành lục tố sau đó nhanh chóng bốc hơi vì nhiệt độ cơ thể rất cao, vì điều đó mà Gai đã được mệnh danh là quái vật xanh của Làng Lá. Hậu quả lúc này sẽ vô cùng nghiêm trọng, các thớ cơ của người sử dụng sẽ bị xé toạc, gây đau đớn tột độ dù chỉ bị tác động nhẹ. Kĩ năng đặc biệt khi mở cổng này là Trú Hổ.

Tử Môn (死門, Shimon): nằm ở tim, muốn mở cổng này, người sử dụng sẽ phải đâm một lỗ trước ngực trên vị trí tâm thất. Tử Môn được mở sẽ khiến cho toàn bộ máu huyết cơ thể phát ra toàn bộ ánh sáng đỏ rực từ các lỗ chân lông, thậm chí cả tóc cũng biến đổi. Cổng này khiến cho cơ thể phát huy tối đa các cổng khác, sức mạnh trong nhất thời sẽ vượt xa Ngũ Kage, thậm chí ngang ngửa với Madara khi đang là Jinchuriki. Lúc này, tim sẽ đập mạnh hơn và nhanh đến vận tốc tối đa. Kèm theo cái giá của sức mạnh thống trị này, là người sử dụng sẽ chết sau đó, cơ thể dần hóa thành tro bụi. Kĩ năng đặc biệt khi mở cổng này là Thâm Tượng và Dạ Nga,

Gai

Thâm Tượng theo như được biết là năm đòn đánh tăng dần theo số cấp, nhưng tốc độ và uy lực thì khỏi bàn. Chỉ với một đòn duy nhất trong Thâm Tượng, Gai đã cho Madara nằm sâu dưới cả tấc đấc. Nhưng sau khi mở đến Tử Môn, cú đá đầu tiên đó của Gai đã khiến anh dừng lại vì cơn đâu dữ dội. Rock Lee vừa khóc và nói ở chap 669 vì thương tiếc cho Gai, người thầy đã dẫn lối cho mình với gánh nặng mà Gai đang cố bảo vệ, cũng như cậu biết mở đến Đỗ Môn đã có một sức ép rất nặng nề, không thể tưởng được khi mở đến Tử Môn sẽ ra sao. Còn theo Madara khi ở dạng Jinchuriki cũng không hề coi thường Gai, hắn nhận định đòn đánh của Gai lúc này dùng kình khí công phá trực tiếp đối phương như pháo khí, trúng 4,5 đòn liên tục thì sẽ trọng thương. Chắc chắn một điều là Thâm Tượng thừa sức phá vỡ lớp bảo vệ của Madara lúc này.

Gai

Dạ Nga hay còn có tên khác là Bướm Đêm, cũng là kĩ năng mạnh nhất của Gai. Đòn này đơn giản chỉ là một cú đá được tung ra với vận tốc và sức mạnh tuyệt đối, tốc độ của nó bóp méo cả không gian cũng đủ hiểu rằng đòn thế này nguy hiểm đến mức nào. Madara may mắn vì ăn trọn đòn này và mất hẳn một bên sườn, có lẽ do cơn đau khiến rất khó tập trung, nếu như cú đá của Gai vào đầu của hắn, ắt hẳn truyện Naruto sẽ kết thức sớm hơn dự tính. Bướm đêm ở đây mình không hiểu rõ lắm về cách đặt tên, có thể tác giả ám chỉ về loài đom đóm chẳng hạn, ánh sáng sớm nở, rồi cũng chóng tàn. Như Gai, sau khi thực hiện đòn cuối cùng đã tan thành tro bụi.

Ngoài ra, Gai còn một tuyệt kĩ cuối cùng nữa là Tà Tượng theo như lời của Rock Lee ở chap 672, nhưng Gai chưa sử dụng lần nào và sử dụng Dạ Nga thay cho Tà Tượng.

>> Sắp có dị nhân gốc Việt xuất hiện trong X-Men phần tiếp theo?

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày