Trang chủ » Chuyện làng game » Super Bomberman R 2 hứa hẹn là game bom tấn theo nghĩa đen

Super Bomberman R 2 hứa hẹn là game bom tấn theo nghĩa đen

Team XemGame | 13/04/2023 12:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trò chơi nằm trong series Bomberman có tuổi đời lớn hơn game thủ thế hệ 9x trở về sau sắp ra mắt ngay trong năm nay.

Super Bomberman R 2 là phần tiếp theo của Super Bomberman R phát hành hồi 2017 bởi Konami. Phần game mới sẽ ra mắt đúng dịp kỷ niệm sinh nhật 40 tuổi của series Bomberman, 13/9/1983.

Dù là một game casual (đơn giản, thuần giải trí) nhưng đội ngũ phát triển game vẫn xây dựng thế giới game khá thú vị. Bối cảnh ở Super Bomberman R 2 nằm trên hành tinh Planet Bomber đang bị siêu robot trăng đen khổng lồ đe dọa hủy diệt. Bomberman và nhóm bạn của mình sẽ chiến đấu lại robot, giải cứu thế giới.

Theo trailer, game có khá nhiều chế độ chơi vui vẻ nhưng không kém phần thử thách, giúp cho mọi người hòa mình vào game và gắn bó lâu dài để chinh phục mục tiêu. Cụ thể là:

Castle Mode: chế độ tấn công và phòng thủ lâu đài. Tại đây, người chơi sẽ được chia thành 1 vs 15, một người thủ thành, chống lại sự tấn công của những người còn lại. Nhưng mà mục tiêu của phe tấn công thật sự chỉ là tìm chìa khóa, tìm kho báu và mở khóa để chiến thắng game. Đương nhiên phe thủ thành sẽ ngăn chặn đối thủ đạt được ý đồ của mình.

Grand Prix Mode: Thi đấu đồng đội (chỉ có 2 đội), mỗi đội 3 người. Chế độ chia thành 2 nhánh: Basic Bomber tính điểm dựa theo số lần tiêu diệt đối thủ. Crystals tính điểm dựa theo số pha lê mà đội thu nhặt được.

Battle 64: Chế độ sinh tồn, 1 vs 63. Có tối đa 64 người chơi tham gia, người sống sót sau cùng qua hàng tấn mưa bom, đạn lạc sẽ là người chiến thắng.

Standard Mode: Chế độ tiêu chuẩn dành cho tối đa 16 người, chơi đơn hoặc đồng đội chiến đấu lẫn nhau theo dạng sinh tồn. Có lẽ chế độ này sẽ dùng để người chơi leo rank, phân định cao thấp về trình độ.

Story mode: Chơi đơn theo cốt truyện, đây là dịp để người chơi tìm hiểu về các nhân vật White Bomber, Red Bomber, Plasma Bomber, Princess Tomato Bomber, Ellon, Lugion…

Một điểm thú vị nữa, Super Bomberman R 2 cho phép người chơi sáng tạo bản đồ, áp dụng ở chế độ Castle Mode. Khi đó người chơi có thể chơi cùng bạn bè trên sân chơi của chính mình.

Giống như những tựa game tiền nhiệm, người chơi sẽ điều khiển nhân vật của mình, dạo quanh bản đồ, đặt bom và né sát thương từ bom do bản thân và người chơi khác tạo ra.

Bên cạnh đó, nhiều loại bom có tính năng riêng, quá trình chiến đấu sẽ xuất hiện các vật phẩm giúp cho người chơi trở nên bá đạo hơn. Các yếu tố ngẫu nhiên từ bản đồ, vật phẩm, lối chơi của mọi người làm cho game rất khó lường và cuốn hút.

Series Bomberman khởi đầu từ năm 1983, ở giai đoạn cực thịnh (1994-2004), mỗi năm có đến 3-4 tựa game ra mắt trên nhiều hệ máy game console. Nổi bật nhất phải kể đến các tựa game huyền thoại Bomberman (NES), Bomberman ’93, Super Bomberman 4, Bomberman Party Edition, Bomberman Tournament.

Đến 2010, series Bomberman tạm ngừng phát triển, sau đó quay trở lại với Super Bomberman R vào năm 2017, tính đến 3/2021 phần game này đã bán được 2 triệu bản trên toàn cầu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Mario gia nhập thế giới Resident Evil 4 Remake

Super Bomberman R 2 sẽ phát hành vào tháng 9/2023 trên PC (Steam), Nintendo Switch, PlayStation 4/5, Xbox One, Xbox Series X/S và hỗ trợ cross-platform đa nền tảng, giá đặt mua trước là 50 USD.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày