Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: T1 Zeus được truyền cảm hứng, thử ngay Leblanc AD nhưng kết quả thì “ối giời ơi”

LMHT: T1 Zeus được truyền cảm hứng, thử ngay Leblanc AD nhưng kết quả thì “ối giời ơi”

Team XemGame | 22/03/2023 12:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Lựa chọn Leblanc AD Đường Trên của NS ảnh hưởng khá mạnh đến Zeus – người trực tiếp đối đầu với nó trong trận đấu này.

Trong thời gian trước, trận đấu cuối cùng của LCK Mùa xuân 2023 đã chính thức kết thúc với phần thắng thuộc về T1 để chốt sổ một mùa giải thành công với vị trí dẫn đầu của T1 vững chắc, trong khi đối thủ của họ Nongshim thì an phận ở vị trí chót bảng.

https://www.youtube.com/watch?v=eUSXL-ZDbrY

Điểm đáng chú ý nhất tại trận đấu này đó là pha “chơi trội” của tuyển thủ DnDn bên phía NS. Cụ thể tại ván 1, DnDn đã lựa chọn LeBlanc Đường Trên và đây là lần đầu tiên sau 3544 ngày thì Leblanc Đường Trên mới tái xuất tại LCK. Thậm chí anh chàng này còn chơi trội hơn khi build Leblanc AD tốc đánh chứ không phải AP như bình thường nữa.

Dù bị T1 vùi dập khôn thương tiếc lựa chọn Leblanc STVL này cũng khá thú vị, và có thể tạo cảm hứng để những game thủ ở mọi nơi tìm cách thử nghiệm các lối xây dựng mới sáng tạo hơn là cứ đi theo lối mòn cũ. Thậm chí nó còn ảnh hưởng khá mạnh đến Zeus – người trực tiếp đối đầu với nó trong trận đấu này.

Theo đó tuyển thủ nhà T1 này ngay khi kết thúc trận đấu đã bị ấn tượng bởi nó nên đã vác ngay vào rank để thử nghiệm. Tuy vậy, có lẽ cách xây dựng vẫn chưa được tối ưu nên Zeus đã phải nhận quả đắng với thất bại ngay trong lần thử nghiệm tướng dị này :

Dù vậy KDA của anh chàng trong trận cũng khá tốt với 14/11/12 và cũng gây không ít sự khó chịu cho đội hình bên kia với con Leblanc biến ảo và gây ra một lượng cao nhờ việc thả diều tốt.

Tất nhiên việc xây dựng tréo ngoe cho một tướng thuần AP như Leblanc chỉ nhằm việc lợi dụng khả năng cơ động tốt của cô ta để đẩy lẻ mà thôi. Nên Zeus vẫn khá thiệt thòi trong những pha giao tranh vì thiếu sát thương từ kỹ năng để bổ trợ, khác hẳn với Ahri bên kia xây dựng như bình thường.

Có lẽ sau lần thử nghiệm này thì Zeus cũng nhận ra khó có thể sử dụng Leblanc theo cách anti meta này, nên anh chàng quyết định sử dụng những lựa chọn quen thuộc ở đường trên hơn để leo rank trở lại. Với chỉ 1 trận đấu tập luyện thì khó có thể có khả năng Zeus mang lựa chọn dị này vào giải đấu được.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tìm hiểu lối chơi Leblanc Đường Trên của NS DnDn

Nhưng biết đâu đấy, trong một ngày đẹp trời và những trận đấu không quan trọng thắng thua thì chúng ta biết đâu lại thấy Leblanc AD thì sao, dù sao thì chúng ta chẳng thể bao giờ biết chắc được tương lai cả.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2661 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày