Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Tái Hiện ĐTCL 3.5: Hướng dẫn bài reroll Xayah Kiếm Khách – máy bào siêu “rác” trở lại

Tái Hiện ĐTCL 3.5: Hướng dẫn bài reroll Xayah Kiếm Khách – máy bào siêu “rác” trở lại

Team XemGame | 25/01/2024 12:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Reroll Xayah Kiếm Khách sẽ tận dụng 2 vị tướng rẻ tiền nhưng OP nhất của Tái Hiện ĐTCL 3.5 để ra thành quả là một bài “siêu rác”.

Tái Hiện ĐTCL 3.5 đã có mặt trên tất cả máy chủ thế giới để cộng đồng vui chơi trong dịp Tết Nguyên Đán.

Và với việc đây là một mùa hoàn toàn mới song song với mùa 10 hiện tại, hãy cùng Xemgame đi chuyên sâu vào các hướng dẫn đội hình khác nhau, giúp bạn có khoảng thời gian vui vẻ xây dựng đội hình cho chính mình trong dịp Tái Hiện lại một mùa đầy biểu tượng của ĐTCL.

Trong loạt bài hướng dẫn Tái Hiện ĐTCL 3.5, hãy cùng tìm hiểu bài Xayah máy bào – một trong những đội hình rác nhất thời xưa.

Bộ core của Xayah bao gồm chính bản thân Xayah – vị tướng 1 tiền nhưng sát thương đầu ra thì tởm không kém gì các tướng 4-5 vàng của mùa 3.5. Đi kèm với nó chính là Jarvan – một trong những vị tướng được thừa nhận là lỗi nhất trong lịch sử ĐTCL.

Với 2 tướng tăng tốc đánh như thế này rồi, cộng thêm hiệu ứng từ Kiếm Khách của Xayah (có % đánh thêm 1 đòn nữa) thì lối xây dựng ban đầu của Xayah sẽ là full sát thương, với 1 tướng Kiếm Khách 1 vàng khác là Fiora để reroll trong cấp 5 như sau :

Một Kiếm Sư khác là Shen để kích hệ trong khi Rakan/Xin Zhao sẽ kích Vũ Trụ/Hộ Vệ.

Roll cháy máy cho đến khi Xayah = Jarvan lên 3 sao, có thể giữ các phiên bản của bất kỳ tướng nào khác để 3 sao cùng lúc. Dù sao thì bể tướng của mùa 3.5 cũng cho phép điều đó thôi.

Ở 2 cấp 6-7 thì chúng ta khó có thể kích thêm Kiếm Sư được trừ khi có Ấn, nên có 2 lựa chọn là thêm các tướng khác bổ trợ như Thời Không, Hắc Tinh với Blitzcrank để đe dọa hàng sau và Karma để buff thêm cho Xayah :

Ở cấp 8, thì chúng ta có thể bỏ các tướng phụ trợ khác và cho vào 3 Kiếm Khách khác để Xayah bắn cực khỏe, nhất là Riven có kích cả Thời Không nữa nên càng dễ ghép đội. Lúc này, chúng ta sẽ tìm trang bị cho Riven/Irelia để chúng carry phụ cho mình :

Có đến 40 phiên bản của từng tướng trong bể tướng nên chúng ta giờ sẽ tìm Irelia/Riven 3 sao để đảm bảo top 1 trong giai đoạn late game. Tốt nhất là nếu đang khá thoải mái về mặt máu/vàng có thể lên 9 để có tỉ lệ roll tốt hơn, thêm 1 Ekko để kích Siêu Công Nghệ cho Irelia là được :

Irelia/Riven 3 sao sẽ là cách sure kèo chiến thắng

Còn nếu có +1 tướng thì Shaco chính là mảnh ghép cuối cùng trong đội hình.

Nếu có thể vẽ ra 3 Ấn Kiếm Khách (Xẻng + Kiếm) thì đội hình siêu họa sĩ của chúng ta sẽ như sau :

Về trang bị thì như đã nói Xayah đã có tốc đánh khủng và cộng thêm 1 đòn từ Kiếm Khách nên chúng ta sẽ lên 3 đồ sát thương cho nó. Jarvan là những trang bị tăng máu/hỗ trợ, Irelia sẽ là bộ trang bị đấu sĩ có hồi phục với 1 món sát thương (Vô Cực/Kiếm Tử Thần), 1 món hồi phục (Găng Công Lý,Huyết Kiếm), và 1 món tùy biến với Quyền Năng hay Bùa Xanh. Riven cũng tương tự Irelia nhưng sát thương phép nên món đồ công của cô sẽ là Găng Bảo Thạch/Mũ Pháp Sư.

Về Lõi, thì chúng ta có hướng đến những Lõi buff tướng hoặc reroll/vàng/cho đồ (chỉ 1 trong giai đoạn đầu). +1 Tướng cũng giúp kích 6 Kiếm Khách nhanh hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 3.5 trở lại: Top 6 đội hình “biểu tượng” nên thử qua trên máy chủ thử nghiệm

Nhìn chung, đây là một trong những đội hình mạnh nhất trên PBE (song song Hắc Tinh Jhin) nên tại máy chủ chính thức thì đây cũng khá đáng tin cậy để trải nghiệm nếu bạn muốn thắng nhiều. Nhưng điểm yếu là với việc gần như 1 tỉ người chơi khác cũng tranh bài thì bạn rất khó lên 3 sao (dù có bao nhiêu con Xayah trong bể tướng đi nữa), và spam nhiều quá cũng mất đi tinh thần vui vẻ của mùa 3.5 Tái Hiện này.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6706 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày