Trang chủ » Tại sao doanh thu của game Châu Á đang sắp vượt mặt game Châu Âu?

Tại sao doanh thu của game Châu Á đang sắp vượt mặt game Châu Âu?

Team XemGame | 05/12/2014 11:12

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Theo một số thông tin về thị trường game gần đây thì doanh thu của các công ty Châu Á đang chiếm 49% tổng doanh thu của toàn ngành.

Cứ với mức độ tăng trưởng như hiện tại và còn có thể tăng nhiều hơn trong tương lai thì dự báo thị trường game Châu Á hoàn toàn có thể vượt mặt thị trường game Châu Âu.

game

Bài viết sẽ không đề cập đến các lý do liên quan đến chiến lược, kế hoạch hay cơ sở vật chất kĩ thuật gì khác bởi đã có khá nhiều tư liệu chính xác về chúng và có vẻ khó hình dung với game thủ. Chúng ta chỉ xét đến những lý do ngành game Châu Á phát triển liên quan đến văn hóa và thói quen chơi game của chính những con người đang thổi hồn vào game hàng ngày là game thủ.

Người Châu Á thích hoạt động trong nhà hơn ngoài trời

Theo một số thống kê thì người Châu Âu rất ưa thích các hoạt động ngoài trời như dã ngoại hay vui chơi với bạn bè. Cho nên dù mê game đến đâu thì cuối tuần họ cũng dành thời gian để ra khỏi nhà, hòa mình vào thế thới xung quanh. Nói chung là tính cách hướng ngoại hơn. Người Châu Á thì khác hẳn, họ không dễ dàng chia sẻ nội tâm hay muốn hòa nhập trừ khi cần thiết. Tính cách hướng nội nên game dễ dàng trở thành món ăn tinh thần quan trọng và là người bạn thân 24/24. Các game thủ cho rằng game đã là đủ với mình nên có thể gắn bó với chúng phút nào hay phút đó. Vì thế họ cũng nạp tiền nhiều hơn cho sở thích gần như “nghiện ngập” này cho dù nó hơi quá đà.

viet-nam-dung-thu-sau

Cách tạo doanh thu khác nhau

Nếu chơi qua một số tựa game Châu Âu đang nổi tiếng hiện nay thì chúng ta sẽ nhận ra rằng doanh thu của họ được tạo ra khá hợp lý. Chủ yếu là đánh vào các vật phẩm, items mang tính hỗ trợ hoặc thu phí giờ chơi theo một thời gian cụ thể nào đó. Nói chung là các khoản có thể chấp nhận được và nếu bạn chơi miễn phí thì vẫn có khả năng mạnh mẽ. Tuy nhiên game Châu Á thì khác, lấy ví dụ điển hình nhất ở Việt Nam. Tại sao doanh thu game online tại Việt Nam lại xếp thứ 6?. Đó chính là do các NPH, các công ty sản xuất tận dụng tối đa các phương thức hay chiêu trò hòng khiến game thủ rút hầu bao như: Bán đồ Cash shop, Vip, dùng tiền để chiến thắng nên số tiền thu lời rất nhiều trong khi tầm cỡ của sản phẩm đó chỉ là webgame, game lậu. Tóm lại các tính năng trong các sản phẩm game Châu Á chỉ chú trọng doanh thu chứ ít khi đề cao tinh thần tự lực khám phá của người chơi.

Thói quen thích nạp tiền để chiến thắng

doanh-thu-thi-truong-chau-a

Dường như game thủ Châu Á thường có sở thích dùng tiền để chiến thắng hơn hẳn game thủ Châu Âu. Ngoài ra họ còn thích thể hiện vật chất ra bên ngoài để khoe khoang, chứng tỏ sự giàu có của mình nên việc nạp thẻ để vip diễn ra rất bình thường.

*Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag