Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Tại sao Jax là vị tướng đường trên làm mưa làm gió trong meta?

Tại sao Jax là vị tướng đường trên làm mưa làm gió trong meta?

Team XemGame | 10/09/2022 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Jax đang thực sự trở thành một thế lực tại khu vực đường trên vì sức mạnh vượt trội và độ đa dụng trong mọi thời điểm của ván đấu.

LMHT đã nhận được sự thay đổi lớn kể từ thời điểm MSI 2022 kết thúc. Các vị tướng chống chịu lên ngôi và meta dần chuyển dịch xuống cánh dưới là những điều chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy. Tuy nhiên không phải vì vậy mà khu vực đường trên mất đi sự hấp dẫn và khốc liệt. Tại khu vực đường cô đơn bậc nhất LMHT vẫn xuất hiện rất nhiều kèo đấu giữa những vị tướng đấu sĩ như Fiora, Camille, Renekton, Aatrox… và vị tướng mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này – Jax.

Jax – Bậc thầy vũ khí là một vị tướng đấu sĩ sở hữu lượng sát thương hỗn hợp lớn từ kỹ năng trong khi nội tại sẽ gia tăng lượng tốc độ đánh để Jax có thể gây sát thương liên tục. Về kỹ năng, chắc hẳn chúng ta cũng không quá lạ lẫm với vị tướng này với Q – Nhảy và nện giúp tiếp cận đối thủ, đồng minh và gây sát thương, W – Vận Sức giúp cường hóa đòn đánh thường kế tiếp, E – Phản Công để né lượng sát thương đòn đánh và làm choáng trong khi R – Sức Mạnh Bậc Thầy sẽ gia tăng khả năng chống chịu trong thoáng chốc. Không nhận được thay đổi nhưng vì sao Jax lại là lựa chọn được nhiều người chơi và cả tuyển thủ chuyên nghiệp ưu tiên?

Sự ủng hộ của meta

Đầu tiên phải kể tới việc Jax là một vị tướng đường trên cực kỳ hoàn hảo trong meta hiện tại, meta mà khu vực đường trên đang không nhận được nhiều sự chăm sóc từ rừng. Từ đó, các ván đấu sẽ có xu hướng kéo dài và Jax là một trong những vị tướng cần từ 2 món trang bị trở lên để có thể phát huy tối đa sức mạnh.

Cùng với đó, việc thay đổi meta chống chịu khiến Jax không gặp quá nhiều áp lực đi đường như thời điểm trước đây khi đối đầu với xạ thủ đường trên hay các vị tướng áp lực như Jayce, tất cả đã biến mất và tất cả người chơi đều có xu hướng thi đấu cầm chừng hơn là đè nén và trao đổi chiêu thức liên tục. Jax cũng là vị tướng đối đầu tốt với các chống chịu tại đường trên với lượng sát thương đa dạng theo thời gian và gần như chẳng ngán bất kỳ kèo đấu nào, còn trong giai đoạn sau của ván đấu, Jax chắc chắn là một con quái vật mà chẳng vị tướng nào bên phía đối thủ muốn đối đầu.

Ngoài ra, meta dịch chuyển xuống cánh dưới là lúc các xạ thủ hyper carry lên tiếng với lượng sát thương khủng của mình trong giai đoạn cuối trận. Mà những xạ thủ hyper carry gần như hoàn toàn gây sát thương bằng các đòn đánh thường vậy khi bị Jax tiếp cận, sát thương của các xạ thủ đó trong giao tranh gần như sẽ bằng 0 nếu không có những phép bổ trợ như Tốc Biến hoặc sự bảo kê chặt chẽ từ đồng đội. Nếu không, xạ thủ của đội sẽ bị dí tới chết và nguồn sát thương của đội sẽ bị thiết hụt.

Quá đa dụng 

Jax trong phiên bản hiện tại thực sự là vị tướng đa dụng bậc nhất khu vực đường trên. Bậc thầy vũ khí được biết đến là một trong những vị tướng đẩy lẻ mạnh mẽ nhất khu vực đường trên với tốc độ đánh gia tăng từ nội tại, chiêu W – giúp tái tạo đòn đánh thường và gây nhiều sát thương hơn lên trụ. Cùng với đó, việc gần như luôn ưu tiên các trang bị sở hữu nội tại Kiếm Phép của Thủy Kiếm giúp lượng sát thương mà Jax có thể gây lên công trình là cực kỳ khủng khiếp.

Xem thêm: LMHT: Phá đảo đường giữa với Varus SMPT cùng G2 caPs

Tuy nhiên ngoài áp lực solo kill và phá hủy công trình trong kèo đấu 1vs1, Jax hoàn toàn có thể đảm nhiệm trọng trách làm tanker tuyến trước trong đội hình với chiêu E Phản Công cực kỳ khó chịu để khắc chế hoàn toàn lượng sát thương đòn đánh và kẻ địch. Cùng với đó, chiêu cuối Sức Mạnh Bậc Thầy cũng cho Jax một lượng giáp và kháng phép lớn giúp vị tướng này có thể chống chịu lại phần nào đó từ mọi nguồn sát thương từ kẻ địch.

Không chỉ dừng lại ở đó, Jax còn có thể đóng vai trò như một sát thủ trực diện và bọc sau đội hình đối thủ. Nếu 4 thành viên còn lại trong đội hình đã có một chống chịu, Jax hoàn toàn có thể thi đấu như một nhẫn giả, vòng phía sau và dí xạ thủ team địch bằng chết. Với khả năng hồi chiêu ngắn từ các trang bị, Jax có thể Nhảy và nện để gõ bất kỳ vị tướng nào lơ là trong những giao tranh hỗn loạn. 

Trang bị hot hit

Jax là vị tướng được hưởng lợi rất nhiều từ những thay đổi về trang bị từ meta. Chúng ta có thể kể tới như Búa Rìu Sát Thần sau hàng loạt thay đổi giờ đây đã cho chủ sở hữu lượng sát thương ít hơn những chống chịu lại gia tăng, không thể phù hợp hơn với Jax. Tiếp theo đó là các trang bị như Gươm Suy Vong có thể khắc chế các vị tướng chống chịu và giúp làm chậm bất kỳ kẻ địch nào mà Jax đang truy đuổi. Tim Băng cũng vậy, một trang bị khá rẻ tiền nhưng lại có tác dụng vô cùng lớn từ khả năng giảm sát thương và tốc độ đánh của đối thủ đến lượng hồi kỹ năng và năng lượng lớn, những chỉ số không thể hoàn hảo hơn dành cho Bậc thầy vũ khí.

Tất cả đã tạo nên một vị tướng thực sự hoàn hảo trong meta hiện tại, trong mọi kèo đấu và mọi giai đoạn của ván đấu.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (827 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày