Trang chủ » Công nghệ » Tạm biệt PC cấu hình khủng – GRID đã ra mắt rồi

Tạm biệt PC cấu hình khủng – GRID đã ra mắt rồi

Team XemGame | 05/03/2015 11:15

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Xưa nay game thủ luôn phải đắn đo lo lắng về cấu hình chiếc PC của mình bởi game ngày càng đòi hỏi cấu hình khủng . Tuy nhiên sắp tới, có lẽ những thứ đó không còn làm chúng ta bận tâm nữa

Vừa qua nVidia vừa kết thúc giai đoạn Beta test của hệ thống GRID Server mà họ đã ra mắt từ năm 2012. Nếu như các bạn còn tò mò GRID Server là gì và tác dụng của nó như thế nào thì xin hãy đọc tiếp bên dưới

GRID

GRID là một hệ thống nền đám mây do nVidia ra mắt nhắm đến những game thủ “ít điều kiện”. Với GRID, những game thủ có dàn máy cực tệ cũng có khả năng chơi nuột mọi game với cấu hình nặng nhất ở chuẩn Full HD 1080p. Được biết, theo cách thông thường với mọi game thủ, họ thường phải mua – tải game về máy để thưởng thức và tùy thuộc vào cấu hình từng máy, bạn sẽ chơi game ở từng mức độ đẹp xấu khác nhau hoặc thậm chí là lê lết không chạy nổi. Với GRID bạn sẽ bỏ qua giai đoạn tải game bởi việc duy nhất bạn cần là mua game đó và chơi trực tiếp trên nền GRID, khi đó mọi tác vụ trong game như đồ họa, âm thanh đều sẽ được xử lý bởi hệ thống siêu máy tính đến từ nVidia. Yêu cầu duy nhất của Nvidia đó là bạn có sỡ hữu đường truyền tốt, ổn định (Tối ưu là 10Mbps với cáp quang) cùng với một dàn PC có khả năng xử lý Full HD là ổn.

GRID
Hệ thống máy chủ GRID sẽ xử lý game cho bạn

Hiện tại bạn có 2 hình thức chơi game qua GRID là mua game và mướn game, với việc mua game bạn có thể tải game đó về lẫn chơi trực tiếp trên GRID, còn khi bạn mướn game bạn sẽ phải trả một khoảng phí nhỏ cho game đó mỗi tháng (Thường là 5 $ ~ 100k). Với hình thức mua game thì tùy thuộc vào từng game mà sẽ có giá khác nhau từ 300k cho đến hơn 1 triệu đồng mỗi game. Tuy nhiên nếu tính toán lại bạn sẽ thấy bạn khá “lời” bởi không tốn tiền nâng cấp dàn máy mà vẫn trải nghiệm được mọi game hot nhất hiện nay. Đặc biệt hơn nữa, GRID cũng hỗ trợ đa nền tảng, tức là bạn có thể chơi game khủng với cả máy bàn – Laptop – máy tính bảng lẫn chiếc điện thoại của bạn mà không yêu cầu cấu hình quá cao.

GRID

Được biết hiện tại có 50 game khủng và mới nhất cho game thủ chọn lựa bao gồm cả Resident Evil: Revelations 2, Metal Gear Solid V: Ground Zeroes, The Witcher 3. GRID Server hiện đã hỗ trợ cho toàn thế giới và hứa hẹn sẽ là giải pháp cực hoàn hảo cho mọi game thủ hiện nay có kinh phí eo hẹp.

Các bạn có thể xem thêm bài NÀY bởi sự kết hợp giữa GRID và nVidia Shield Portable

>>Kỹ sư Microsoft thiết kế kính thực tế ảo chết vì tai nạn

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày