Trang chủ » Tin Game » Game Online » Tâm Ma Bá Thiên là một game online khá dễ chơi, phù hợp với fan tiên hiệp

Tâm Ma Bá Thiên là một game online khá dễ chơi, phù hợp với fan tiên hiệp

Team XemGame | 27/09/2015 17:26

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Tâm Ma Bá Thiên

Tâm Ma Bá Thiên

Nhập vai | Youngworld
Trang chủ Fanpage

Trong ngày đầu tiên khai mở, Tâm Ma Bá Thiên đón nhận lượng game thủ tham gia trải nghiệm vô cùng đông đảo.

>> Xem thêm hình ảnh in-game Tâm Ma Bá Thiên

Tâm Ma Bá Thiên là sản phẩm game online trên nền web vừa bước vào giai đoạn Closed Beta ngày 24/9/2015 vừa qua. Đây là tựa game do NPH Youngworld phát hành tại Việt Nam có đồ họa 2D lấy đề tài tiên hiệp kết hợp với lối chơi nhập vai đơn giản để thu hút game thủ.

Trong ngày đầu tiên khai mở, Tâm Ma Bá Thiên đón nhận lượng game thủ tham gia trải nghiệm vô cùng đông đảo. Bằng chứng là NPH đã phải mở liên tiếp 4 máy chủ để đáp ứng được lượng người chơi mỗi lúc một đông. Vậy đâu là lý do khiến tựa game này “hút” người chơi ngay từ ban đầu đến vậy?

choi-thu-tam-ma-ba-thien-2.jpg (1357×637)

Đồ họa đậm chất tiên hiệp

Là một tựa game tiên hiệp chắc chắn các bối cảnh trong Tâm Ma Bá Thiên sẽ được xây dựng xung quanh đề tài này. Với công nghệ đồ họa 2D, game sử dụng những nét vẽ thanh mảnh, uốn lượn kết hợp với game màu tươi sáng để tạo ra các khung cảnh đậm chất tiên hiệp. Những đồng cỏ xanh, những thác nước hay các thành trì với các công trình đồ sộ được đan xen lẫn nhau, tạo ra khung cảnh hùng vĩ, đưa người chơi vào thế giới hiên cảnh đầy mộng mị. Song song đó, các hiệu ứng chiến đấu được tái hiện đầy rực rỡ, tràn ngập đầy màn hình của người chơi, tạo nên cảm giác thích mắt, đánh trúng thị hiệu của game thủ Việt.

Âm thanh đi vào lòng người

choi-thu-tam-ma-ba-thien-3.jpg (1357×637)

Ngoài đồ họa thì âm thanh có thể coi là một điểm cộng rất lớn trong Tâm Ma Bá Thiên. Các bản nhạc nền nhẹ nhàng và sâu lắng đưa người chơi vào thế giới tiên hiệp đầy mộng mị. Mỗi bản nhạc được phân bố đều cho từng bản đồ, đem đến những trải nghiệm đầy réo rắt, lúc trầm, lúc bổng, góp phần không nhỏ tạo nền thành công của trò chơi. Bên cạnh đó, âm thanh khi nhân vật sử dụng kỹ năng được cũng được tái hiện ở mức hoàn hảo đối với một webgame, chứng tỏ sự đầu tư rất lớn của nhà sản xuất.

Giao diện còn hơi rối mắt

Tâm Ma Bá Thiên có giao diện đơn giản, đúng chất webgame, tối giản thao tác của người chơi, đồng thời “show hàng” những tính năng mà game sẽ có. Tuy nhiên, điều làm nhiều người khó chịu nằm ở thanh thông báo liên tục xuất hiện trên màn hình mỗi khi có người chơi tiến hóa thú cưỡi hay chiến thắng tại một phụ bản… Điều này khiến bạn khó quan sát và sử dụng các hoạt động trong game mà không biết cách nào để tắt các thanh thông báo đó đi.

choi-thu-tam-ma-ba-thien-6.jpg (1362×637)

Gameplay đơn giản, phù hợp đại chúng

Hệ thống gameplay của Tâm Ma Bá Thiên vẫn được xây dựng dựa trên mô-tuýp quen thuộc của các webgame hiện nay. Game bám lấy ba lớp nhân vật gồm Võ tôn, Kiếm thần và Pháp linh. Mỗi nhân vật sẽ sở hữu những vũ khí và bộ kỹ năng đặc trưng khác nhau, đem lại những vai trò riêng trong gameplay.

Cơ chế phát triển nhân vật của Tâm Ma Bá Thiên vẫn phụ thuộc phần nhiều vào lực chiến, vì thế game cung cấp khá nhiều tính năng để người chơi tùy biến như cường hóa trang bị, thú cưỡi, tiên dực (cánh) và linh thú (pet). Thông qua việc nâng cấp, nhân vật không chỉ gia tăng thêm các điểm thuộc tính mà còn có thể tiến hóa, thay đổi hình dạng, trở nên đẹp mắt hơn.

choi-thu-tam-ma-ba-thien-7.jpg (1357×637)

Trong khi đó, hệ thống nhiệm vụ và chuỗi hoạt động của game cũng không hề quá đánh đố người chơi. Ở giai đoạn tân thủ, thao tác duy nhất của bạn chỉ là “click” chuột để nhận và trả nhiệm vụ. Hệ thống nhiệm vụ ban đầu giúp nhân vật gia tăng cấp độ một cách đáng kể, chủ yếu chỉ cần đánh đủ số lượng quái là hoàn thành nhiệm vụ.

Ngoài việc lên cấp, các tính năng và các hoạt động được phân theo cấp độ cũng được mở ra. Sau khoảng 50 cấp, giai đoạn tân thủ sẽ kết thú, lượng kinh nghiệm nhận được từ nhiệm vụ sẽ giảm đi, buộc người chơi phải tham gia các hoạt động khác trong game để kiếm được điểm kinh nghiệm, trang bị và các nguyên liệu nâng cấp nhân vật.

choi-thu-tam-ma-ba-thien-8.jpg (1357×637)

Có nhiều điểm sáng song chưa thật sự nổi bật

Tâm Ma Bá Thiên tất nhiên vẫn có nhiều điểm sáng trong gameplay để thu hút game thủ. Đầu tiên, hệ thống kỹ năng của nhân vật sẽ có phần làm khó người chơi bởi bạn sẽ cần điểm Linh khí mới có thể tăng cấp. Song song đó, hệ thống kỹ năng để người chơi phát triển khá đa dạng gồm kỹ năng Môn phái, kỹ năng Bị động, kỹ năng Tâm ma và kỹ năng Ma quân. Đặc biệt kỹ năng Tâm Ma sẽ cần điểm Tiên Ma Lực mới có thể sử dụng, đòi hỏi sự tính toán trong những trận PK.

Điểm sáng thứ hai là hệ thống Tâm Ma – được miêu tả chính trong tên gọi của trò chơi. Tâm Ma được mở ra khi người chơi hoàn thành các chuỗi nhiệm vụ kết thúc tại level 48. Tâm Ma cộng lực chiến và có skill riêng chủ động hỗ trợ cho nhân vật trong PK. Tâm Ma có cấp khác nhau sẽ khác nhau về sự biến hóa màu sắc và các kỹ năng tương ứng. Nâng cấp Tâm Ma cũng giống như nâng cấp Tiên Dực, Tọa Kỵ… Người chơi có thể săn nguyên liệu ở phụ bản hoặc mua trong Thương Thành.

choi-thu-tam-ma-ba-thien-9.jpg (1357×637)

Song những điểm sáng trên vẫn chưa cứu được Tâm Ma Bá Thiên khỏi lối mòn trong các hoạt động trong game. Cụ thể, hoạt động trong game tuy đa dạng gồm vượt ải, khiêu chiến, bảo vật, tiên tôn… mang đến số lượng điểm kinh nghiệm, trang bị và nguyên liệu quý để phát triển nhân vật nhưng các hoạt động này lại được thiết kế giống hệt một webgame Phong Vân của 360game. Thế nên trải nghiệm về sau của Tâm Ma Bá Thiên không có nhiều khác biệt với những ai đã từng trải nghiệm Phong Vân.

Do có cùng cơ chế nên tính năng đấu trường của Tâm Ma Bá Thiên cũng chỉ là cuộc chơi của những “đại gia” trong game với nhau khi nhân vật so lực chiến và cách phát triển kỹ năng là chính hơn là các thao tác trong game. Khi giao chiến, cả 2 nhân vật tự động chiến đấu mà người chơi không cần bất cứ thao tác nào khác. Do đó, nếu muốn tận hưởng việc tự tay điều khiển nhân vật thì hãy tham gia các hoạt động PK diện rộng ở ngoài bản đồ (tất nhiên “tiền” vẫn sẽ đè chết người).

Trang chủ: http://tammabathien.com/

Tâm Ma Bá Thiên

Tâm Ma Bá Thiên

▪ Đánh giá: 6.4 sao (16 lượt)

▪ HĐH: Webgame

▪ Thể loại: Nhập vai

▪ Nhà phát hành: Youngworld

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày