Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Tất tần tận về liên kết và chuyển đổi tài khoản LMHT, có cần Email, SĐT hay CMND/CCCD?

Tất tần tận về liên kết và chuyển đổi tài khoản LMHT, có cần Email, SĐT hay CMND/CCCD?

Team XemGame | 10/11/2022 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chúng ta sẽ buộc phải liên kết/chuyển đổi tài khoản LMHT để tiếp tục chơi trong thời gian tới, liệu quá trình này có phức tạp?

Như chúng ta đã biết, sau khoảng 10 năm ra mắt tại Việt Nam, LMHT sẽ chính thức trở lại với Riot Games vào tháng 1/2023 sắp tới khi kết thúc hợp đồng với Garena. Trong đó, Riot Games sẽ toàn quyền quản lý về các yếu tố trong trò chơi thông qua nhà phát hành tại Việt Nam là VNGGames. Vì vậy, người chơi muốn chơi LMHT/ĐTCL sắp tới sẽ phải tiếp cận với client đến từ Riot Games tương tự như Valorant và trước đó chúng ta cần liên kết và chuyển đổi tài khoản LMHT từ Garena sang Riot Games. Vậy cần gì để chúng ta thực hiện điều này, liệu quá trình có phức tạp, có cần xác nhận Email, SĐT hay CMND/CCCD hay không? chúng mình sẽ giải đáp ngay sau đây.

https://www.youtube.com/watch?v=J8jQirQ6SvY

Điều kiện chuyển đổi

Đầu tiên, điều kiện bắt buộc đối với một tài khoản LMHT tại Garena có thể đủ liên kết và chuyển đổi sang Riot Games sẽ bao gồm Có tiến trình dữ liệu tài khoản hoặc Đã từng mua vật phẩm bằng RP (trang phục…). Theo lời khuyên đến từ Riot Games, người chơi nên chơi ít nhất 1 trận trong 2 mùa giải là 2021 và 2022 để quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh chóng và tránh các lỗi sau chuyển đổi. Đặc biệt là mất vật phẩm và tên nhân vật nên hãy cố gắng vào game để chơi 1 game trước khi chuyển đổi cho an toàn nhé.

Các thông tin về máy chủ tương đối phức tạp nên tốt nhất quá trình chuyển đổi của chúng ta nên diễn ra từ một tài khoản Garena từ máy chủ Việt Nam (các bạn có thể xem thông tin này trong phần cài đặt của client Garena) sang một tài khoản Riot chưa từng chơi LMHT. Việc chuyển tài khoản từ các máy chủ khác về SEA sẽ gặp nhiều khó khăn và Riot Games đang lên kế hoạch cho việc này.

Thời gian

Về thời gian, quá trình chuyển đổi này sẽ bắt đầu từ ngày 18/11 kéo dài tới đầu tháng 1/2023 và Riot Games khuyên người chơi hoàn thành nó càng sớm càng tốt. Sau khi chuyển đổi, người chơi vẫn có thể chơi LMHT trên Garena cho tới khi hợp đồng giữa hai bên hết hiệu lực. Dữ liệu của người chơi trong khoảng thời gian đầu tháng 1 sẽ không được lưu trữ vì đây là quá trình đóng băng dữ liệu để thực hiện đồng bộ chuyển đổi.

Xem thêm: Giải đáp toàn bộ thắc mắc khi LMHT rời Garena, tài khoản của anh em sẽ đi về đâu, người chơi có khả năng mất tên in-game sau chuyển đổi?

Cách liên kết/chuyển đổi

Khi đã hoàn thành những yêu cầu tối thiểu ở trên quá trình tiến hành sẽ bắt đầu bằng cách đăng nhập vào phần tài khoản Garena hoặc Riot Games. Sau đó chọn LMHT, chọn Bắt Đầu Liên Kết để chuyển dịch đến trang liên kết tài khoản. Cuối cùng là hoàn thành hoàn thành các hướng dẫn liên quan đến tài khoản Garena, Sẵn Sàng Liên Kết nơi bạn thấy được những thay đổi và cuối cùng là Chuyển Đổi Tài Khoản để hoàn tất quá trình.

Link chuyển đổi tài khoản: https://accountmigration.leagueoflegends.com/vi-vn/bat-dau/

https://www.youtube.com/watch?v=FjHI3HgoIyI

Một vấn đề được người chơi cực kỳ quan tâm đó chính là những account mua, những tài khoản quên SĐT, mất Email và chưa có CMND/CCCD thì sao? Có bị mất tài khoản hay không? Chưa thực sự có một bên nào đứng ra để trình bày rõ ràng về việc này nhưng câu trả lời khả năng cao sẽ Không Cần. Bạn chỉ cần có mật khẩu tài khoản Garena là đủ toàn quyền trong việc quyết định chuyển đổi tài khoản. Thông tin này cũng đã được một số fanpage uy tín xác nhận.

Nếu tài khoản được chia sẻ cho nhiều người khác thì trách nhiệm của bạn sẽ là cung cấp lại tài khoản Riot Games với họ để tiếp tục thực hiện quá trình chơi chung từ các bên. Thực ra đây là vấn đề còn gây tranh cãi và khiến game thủ nơm nớp lo sợ. Dù chưa có thông tin chính xác nhưng chắc chắn Riot Games sẽ hỗ trợ tối đa quá trình này và chúng mình vẫn phải khuyên các bạn rằng hãy cập nhật đầy đủ thông tin nhất có thể để chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi sắp tới.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2683 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày