Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Tất tần tật bí kíp để bạn nắm bắt Đấu Trường Chân Lý trong mùa 2

Tất tần tật bí kíp để bạn nắm bắt Đấu Trường Chân Lý trong mùa 2

Team XemGame | 07/11/2019 11:29

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Để game thủ không bị “ngợp” và phải học Đấu Trường Chân Lý từ đầu, Riot Games đã tung ra hàng loạt hướng dẫn chi tiết mà vô cùng dễ hiểu cho game thủ.

Toàn bộ tướng mới của Đấu Trường Chân Lý

Riot Games sẽ làm lại rất nhiều vị tướng, cùng với đó thêm vào những Tộc – Hệ mới lấy chủ đề nguyên tố để tạo ra tính đa dạng cho game. Theo đó Đấu Trường Chân Lý mùa 2 sẽ gồm 51 tướng và 25 Tộc/Hệ hoàn toàn mới, đâu đó chỉ còn vài tướng và hệ cũ cho các bạn đỡ bỡ ngỡ mà thôi. Hầu hết các vị tướng trong mùa 2 sẽ được trang bị skin để làm nổi bật nguyên tố hay tính chất của vị tướng đó, thế nên mới bắt đầu làm quen sẽ khá rối mắt để nhận diện tướng.

Chi tiết Tộc Hệ của các tướng bạn có thể tham khảo bài viết này

2 tướng đặc biệt là Qiyana và Lux sẽ có Tộc thay đổi tùy theo trận đấu. Qiyana sẽ có tộc dựa vào nguyên tố của trận đó, còn Lux thì hoàn toàn ngẫu nhiên:

Ô Nguyên Tố

Ở mùa mới thì có thêm yếu tố nữa là Ô Nguyên Tố, ô này sẽ dựa trên nguyên tố của trận đấu đó gồm ô Lửa, Gió, Nước và Đất. Hiệu ứng của chúng cũng được chia rất rõ ràng:

  • Ô Lửa: Tướng được đặt trong ô này nhận được 30% tốc độ đánh.
  • Ô Gió: Tướng được đặt trong ô này nhận được 30% né tránh.
  • Ô Nước: Tướng được đặt trong ô này khởi đầu với 30 năng lượng cộng thêm.
  • Ô Đất: Sau mỗi lần vòng dàn quân kết thúc, tướng trong ô này nhận thêm 30 máu.

Đồng thời bàn đầu cũng được nâng cấp thêm 1 hàng nữa : 

Bàn đấu được lên thành 4 ô

Trang bị lên từ Xẻng Vàng 

Công thức cũ của Kiếm Cong: Áo Choàng Bạc + Cung Gỗ sẽ thay thế bằng Cuồng Cung Runaan và loại bỏ hoàn toàn Kiếm Cong khỏi trò chơi.

Xẻng vàng cũng có những công thức ghép mới gồm:

32222.jpg (700×288)
Cách ghép trang bị từ Xẻng Vàng mới

Công thức tính sát thương mới

Càng chơi lâu, càng lên màn cao thì sát thương nhận vào khi thua càng lớn

Trong Đấu Trường Chân Lý, mỗi khi round đấu kết thúc, bên thắng sẽ gây sát thương lên phe thua dựa trên hai yếu tố là tướng còn sống sót và người chơi. Với tướng, lượng sát thương sẽ tính từ cấp bậc (1-5 vàng) và cấp độ (1-3 sao), ví dụ ở mùa mới, 1 con Diana có giá 1 tiền cấp độ 2 sao, sau khi round đấu kết thúc thì nó sẽ gây 2 sát thương. Yếu tố còn lại là người chơi thì sát thương sẽ dựa vào màn chơi hiện tại của game, càng lên màn chơi cao, sát thương nhận lại khi thua càng lớn.

Tỉ lệ tướng xuất hiện

Tỉ lệ xuất hiện tướng 5 tiền ở cấp độ 7 chỉ còn 2%

Theo logic thông thường thì càng lên cấp cao, tỉ lệ xuất hiện của tướng cấp bậc thấp (1-2 tiền) sẽ giảm xuống và tướng cấp bậc cao (4-5 tiền) sẽ tăng lên. Bảng trên cho thấy rõ tỉ lệ này khi phải tới cấp độ 7 thì bạn mới có tỉ lệ xuất hiện tới 5 tiền nhưng chỉ có 2% mà thôi. Số lượng tướng cũng được giới thiệu vô cùng rõ ràng ở phía bên phải, ví dụ: trong 1 trận đấu, chỉ có thể xuất hiện 29 con tướng Diana có giá 1 tiền, không bao giờ có con thứ 30 xuất hiện.

Tiếp theo đó thì Riot Games cũng công bố thứ được xem là khó hiểu nhất của Đấu Trường Chân Lý là tỉ lệ trang bị xuất hiện từ Bao Tay Dạo Tặc. Theo thông báo từ thiết kế trưởng Riot Mortdog, ở mùa 2 này thì game sẽ chia rõ ràng các bậc combo trang bị mà Bao Tay Đạo Tặc lấy được, bạn lên cấp độ càng cao thì tỉ lệ xuất hiện combo bậc cao lớn hơn.

Mỗi một hàng là 2 trang bị trong 1 combo bạn có thể lấy được, ví dụ ở bậc 1 có combo Tên Liên Hoàn – Đai Lưng Khổng Lồ trong khi ở bậc 4 có Gươm Tử Thần và Nỏ Sét.

Bảng này cho thấy bạn lên cấp độ càng cao, tỉ lệ xuất hiện combo trang bị bậc cao càng lớn, ở cấp 9 thì bạn có 50% lấy được combo bậc 3 và 4, không có tỉ lệ ra combo bậc 1 và 2.

Bảng tỉ lệ ra trang bị

Đấu Trường Chân Lý mùa 2 có lẽ là dự án lớn nhất mà Riot Games từng thực hiện với một chế độ chơi của mình. Họ không chỉ đơn giản là buff hay nerf tướng, tộc – hệ mà thay đổi toàn bộ hệ thống nhân vật trong game khi có rất nhiều đơn vị mới, các unit cũ thì được làm lại hoàn toàn.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5569 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày