Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Team Whales thông báo tuyển dụng tài năng trẻ nhưng lại gây tranh cãi trong cộng đồng

LMHT: Team Whales thông báo tuyển dụng tài năng trẻ nhưng lại gây tranh cãi trong cộng đồng

Team XemGame | 14/09/2022 18:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bài đăng này của Team Whales đang tạo ra một số ý kiến trái chiều trong cộng đồng người hâm mộ LMHT.

Team Whales là một trong những cái tên mới xuất tại VCS Hè 2022 với việc mua lại suất dự VCS từ Luxury Esports. Mang trong mình dàn tuyển thủ cũ của LX như Killerqueen, Vit, CBL… đồng thời bổ sung thêm vài cái tên mới như Nagiya, Arrietty… 

Có thể nói đội tuyển này đã mang đến một làn gió mới cho VCS năm nay khi bên cạnh thành tích ổn (ở giữa bảng xếp hạng cho một tổ chức hoàn toàn mới tại VCS và là đối thủ cạnh tranh gay gắt cho một suất playoffs). Thậm chí, Team Whales cũng mạnh dạn đầu tư để tạo cho các tuyển thủ của mình một bầu không khí cạnh tranh nhất định nhằm thi đấu tốt hơn :

Các thành viên của Team Whales cho đến ban huấn luyện đều được “thưởng nóng” bằng tiền mặt sau chiến thắng trước đối thủ danh tiếng SBTC.

Với một kết quả có thể gọi là ổn trong giai đoạn này, mới đây fanpage của Team Whales đã đăng bài tuyển dụng thêm các tuyển thủ bổ sung cho đội hình của mình trong các mùa giải VCS sau. Cụ thể bài đăng như sau :

Đáng chú ý là Team Whales cho biết mình đang tìm kiếm những tuyển thủ trẻ với đầy tham vọng và những tài năng sẵn sàng cống hiến hết mình cho team trong tương lai. Đồng thời đội tuyển này tuyên bố cũng sẽ đào tạo tuyển thủ trẻ để có thể thi đấu lâu dài tại đấu trường chuyên nghiệp.

https://www.youtube.com/watch?v=TFhLtjjxgOM

Tuy vậy bài đăng này của Team Whales đang tạo ra một số ý kiến trái chiều khác nhau trong cộng đồng người hâm mộ LMHT. Theo đó điều kiện dưới 17 tuổi mà Team Whales đặt ra khiến một số người dùng mạng đặt vấn đề đội tuyển này đang khuyến khích một số game thủ trẻ tuổi từ bỏ con đường học vấn để chuyển sang nghiệp game thủ chuyên nghiệp đầy bấp bênh, mà còn chưa biết có thể thành công hay không.

Một số người dùng mạng khác đã phản bác lại rằng con số 17 tuổi là độ tuổi chín nhất để bắt đầu dùi mài phát triển tài năng thành game thủ chuyên nghiệp, đồng thời đó cũng là độ tuổi lao động được pháp luật công nhận – nên Team Whales không có gì sai khi lựa chọn nó cả. Đồng thời vào độ tuổi đó thì mỗi người cũng sẽ bắt đầu có suy nghĩ riêng và quyền tự quyết định tương lai của mình, Team Whales chỉ đưa ra lời mời chào để các thanh niên trẻ lựa chọn con đường của riêng mình.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Riot bị chỉ trích vì viết sai tên hàng loạt đội tuyển trong buổi bốc thăm CKTG 2022

Được biết, hiện tại tranh cãi của 2 bên vẫn khá gay gắt với các bên đưa ra luận điểm của riêng mình về thông báo tuyển dụng này của Team Whales. Nhưng dù sao thì bước đi này của Team Whales cho thấy họ đang đầu tư từng bước để có thể xây dựng một nền tảng tuyển thủ thế hệ trẻ ở Việt Nam, biết đâu trong các mùa giải sau chúng ta sẽ thấy ngày càng nhiều các tài năng mới xuất hiện thì sao?

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2662 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày