Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Tencent từng đề nghị Riot Games biến Liên Minh Huyền Thoại thành tựa game mobile

Tencent từng đề nghị Riot Games biến Liên Minh Huyền Thoại thành tựa game mobile

Team XemGame | 14/08/2018 10:47

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

 Nhưng rất tiếc cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại không chấp nhận điều này!

Tencent từng đề nghị Riot Games biến Liên Minh Huyền Thoại thành một tựa game mobile nhưng đã không nhận được sự đồng ý từ chính cha đẻ của tựa game này. Sau đó Tencent đã phát triển tựa game mobile của riêng mình là King of Glory vào năm 2015 và phát hành ở NA dưới tên Arena of Valor (hay được các game thủ Việt Nam biết đến với cái Vương Giả Vinh Diệu).

King of Glory đã trở thành mobile game phổ biến nhất tại Trung Quốc

Khi được thấy những hình ảnh đầu tiên của AoV, một số nhân viên của Riot đã cho rằng: “Họ đã trắng trợn cướp tài sản trí óc của chúng tôi”. Đến cuối năm 2017, King of Glory đã trở thành mobile game phổ biến nhất tại Trung Quốc và Riot có vẻ như cũng không hài lòng lắm với độ nổi tiếng của tựa game này. 

Giao diện gameplay của King of Glory

Bên cạnh đó thì Tencent cũng chuyển sang chú trọng vào 2 tựa game mà họ cũng sở hữu cổ phần là PlayerUnknown’s Battlegrounds và Fortnite. Lí do của việc này không chỉ nằm ở độ hot của thể loại Battle Royale ở thời điểm hiện tại mà còn ở sự giảm sút về lợi nhuận và lượng người chơi của Liên Minh Huyền Thoại.

Sau khi bài báo về mối quan hệ không tốt đẹp giữa Tencent và Riot được đăng trên trang dotesports thì Riot đã có phản hồi như sau: 

“Liên Minh Huyền Thoại không còn ở thời kì đỉnh cao, nhưng vẫn đang là một trong những game được chơi nhiều nhất. Chúng tôi vẫn rất hài lòng với số người chơi và cho rằng những nội dung sắp tới đây sẽ giúp thu hút thêm người chơi. Về cơ bản, Liên Minh Huyền Thoại vẫn đang làm cực kì tốt, xét về mọi mặt, ngoại trừ chính mức đỉnh cao của nó.

Mối quan hệ với Tencent đang tốt hơn bao giờ hết. Chúng tôi đã bàn bạc khá nhiều với các Rioter từ hồi tháng 2 và dù vụ AoV không tốt đẹp lắm, chúng tôi đã vượt qua và quan điểm của ban lãnh đạo là nó củng cố mối quan hệ hợp tác này hơn. Chúng tôi đang cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp cho cả Liên Minh Huyền Thoại lẫn những tựa game sắp tới (bạn không nhìn nhầm đâu, ‘những’).”

Như vậy sắp tới các bạn có thể đón chờ những “siêu phẩm” tiếp theo đến từ Riot Games.

Theo Pentakill Subteam

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1702 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày