Trang chủ » Công nghệ » Thần đồng máy tính 6 tuổi trở thành lập trình viên AI trẻ nhất thế giới

Thần đồng máy tính 6 tuổi trở thành lập trình viên AI trẻ nhất thế giới

Team XemGame | 01/02/2021 12:12

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sở hữu 5 chứng chỉ về Python và AI từ IBM, Kautilya Katariya đã trở thành lập trình viên trẻ nhất thế giới khi mới chỉ 6 tuổi.

Sở hữu ít nhất 5 chứng chỉ khác nhau về AI và khoa học dữ liệu cũng như sử dụng thành thạo tất cả những thứ phức tạp nhất, Kautilya Katariya đến từ Vương quốc Anh đã được tổ chức Kỷ lục Guinness chính thức vinh danh là “Lập trình viên trẻ nhất thế giới” khi vừa bước qua 6 tuổi, 346 ngày.

 Thần đồng máy tính 6 tuổi trở thành lập trình viên AI trẻ nhất thế giới

Có niềm đam mê máy tính kể từ khi lần đầu được tiếp xúc, Katariya đã nhanh chóng bộc lộ sự tài năng thiên bẩm của mình khi không chỉ rất hăng say tìm tòi mọi thứ trên chiếc máy tính cũ mà bố mẹ để lại mà còn đọc rất nhiều tài liệu về lập trình máy tính và ngôn ngữ Python để nâng cao hiểu biết của mình.

Có thể bạn muốn xem: Streamer 8 tuổi dạy lập trình trên nền tảng livestream Anime

Dưới sự hỗ trợ của bố mẹ, Katariya đã  đã tham gia một loạt khóa học về máy tính của IBM, trong đó có cả lập trình AI. Do tác động của Covid-19 và phải ở nhà, Kautilya có nhiều thời gian tham gia học những kỹ năng mới.

Kautilya nhận được 5 chứng chỉ về Python và AI từ IBM vào tháng 11/2020. Cậu hoàn thành chứng chỉ chuyên nghiệp về AI trên edX của Foundations of AI và khóa học Python cho Khoa học Dữ liệu thuộc chương trình IBM Cognitive Class.

Theo như IBM, rất nhiều đứa trẻ đã học lập trình từ nhỏ, nhưng Katariya là người trẻ nhất được các cấp chứng chỉ và công nhận về những điều học được. Đạt được Kỷ lục Guinness Thế giới trên lĩnh vực này là một kỳ tích đáng kinh ngạc đối với cậu bé 6 tuổi.

Trước đó, một cậu bé 8 tuổi tại Trung Quốc có tên Vita cũng đã livestream trên nền tảng BibiBoli để dạy lập trình, thu hút đến 60.000 lượt theo dõi. Đối tượng theo dõi bao gồm cả học sinh và cả người lớn, họ đánh giá khá cao những kiến thức mà Vita truyền đạt.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày