Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Nếu thành công tại ASIAD, chắc chắn Faker sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự

Nếu thành công tại ASIAD, chắc chắn Faker sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự

Team XemGame | 12/09/2021 13:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Liên Minh Huyền Thoại trở thành môn tranh tài huy chương ở Asian Games (ASIAD) 2022, mang đến cơ hội miễn nghĩa vụ quân sự cho Faker.

Với việc eSports chính thức được đưa vào danh mục bộ môn tranh Huy chương tại ASIAN Games Hàng Châu 2022, chủ đề liên quan đến việc Faker có được miễn nghĩa vụ quân sự nếu giành ngôi quán quân LMHT tại Á vận hội hay không, một lần nữa trở thành đề tài bàn luận xôn xao của cộng đồng mạng Hàn Quốc.

Một trường hợp nhiều người đang đưa ra so sánh là ngay sau khi cùng U23 Hàn Quốc đoạt HCV tại ASIAD 2018, Son Heung-min được miễn nghĩa vụ quân sự. Dù vậy, anh vẫn phải dành 544 giờ (hơn 3 tuần) tham gia khóa huấn luyện quân sự ngắn hạn. Tiền đạo của Tottenham đồng thời phải tham gia các hoạt động phúc lợi theo quy định của chính phủ Hàn Quốc.

Dù được miễn nghĩa vụ quân sự, Son Heung-min vẫn phải hoàn thành khóa huấn luyện ngắn hạn của quân đội.

Theo cây viết Esports của ESPN – FionnOnFire, Liên Minh Huyền Thoại sẽ là bộ môn được kỳ vọng cao nhất của đoàn Thể thao điện tử Hàn Quốc tại Á vận hội năm sau, và dĩ nhiên, các ngôi sao LMHT Hàn Quốc sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự nếu giành Huy chương Vàng tại Hàng Châu năm 2022.

Trên thực tế, điều này cũng không quá khác biệt so với ASIAN Games 2018 tại Indonesia, khi mà các tuyển thủ LMHT Hàn Quốc cũng được “xem xét miễn nghĩa vụ quân sự” nếu vô địch. Tuy nhiên cuối cùng thì họ đã để thua đội tuyển Trung Quốc ở Chung kết và chỉ giành Huy chương Bạc.

Khi đó, Esports chỉ là bộ môn biểu diễn, nên việc miễn nghĩa vụ quân sự cũng chỉ “được xem xét”, còn theo FionnOnFire, khi Esports đã trở thành bộ môn tranh huy chương chính thức, thì việc miễn nghĩa vụ quân sự chắc chắn sẽ được áp dụng.

Tuy vậy hiện tại thì nếu nói về đội tuyển LMHT của Hàn Quốc thì không có gì đảm bảo rằng Faker sẽ được lựa chọn để tham dự Á vận hội. Vị trí đường giữa của LMHT Hàn Quốc hiện nay đang được thống trị bởi 2 ngôi sao trẻ ShowMaker và Chovy. Thực tế thì chính họ mới là ứng viên sáng giá nhất cho một vị trí trong đội hình tuyển quốc gia LMHT Hàn Quốc tham dự ASIAN Games 2022 chứ không phải Faker.

Có thể bạn muốn xem thêm : BLV Hoàng Luân xếp hạng CKTG 2021: Rogue chót bảng vì sự tích “giảm hồi máu”

Nhưng sự xuất hiện của Faker cũng giúp ASIAD 2022 và đội tuyển LMHT Hàn Quốc thu hút lượng người xem lớn, nâng cao hình ảnh và nhiều yếu tố khác. Dù có phong độ tốt hơn, những ngôi sao đường giữa như ShowMaker, Doinb, Scout hay Chovy không thể so sánh với Faker ở yếu tố này. Có lẽ phải đợi đội hình chính thức xuất quân của tuyển Hàn Quốc ra sao chúng ta mới biết được.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45190 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày