Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL 14.4 : Liên Xạ, Pháp Sư được buff ở mốc cao, còn lại thì không thay đổi gì nhiều lắm

ĐTCL 14.4 : Liên Xạ, Pháp Sư được buff ở mốc cao, còn lại thì không thay đổi gì nhiều lắm

Team XemGame | 19/02/2024 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

ĐTCL 14.4 sẽ khó khiến meta xáo trộn mạnh, khi Riot Games chỉ buff những mốc cao Tộc/Hệ ít người dùng, còn đội hình hot thì không động đến.

Chúng ta đang đi đến những chu kỳ cập nhật cuối cùng của ĐTCL mùa 10, do vậy Riot Games cũng khá “lười” trong việc thay đổi để tránh meta bị xáo trộn. Trong ĐTCL 14.4 sắp tới thì KHÔNG có một cú nerf nào dành cho những đội hình đang khỏe trong meta, thay vào đó chỉ là buff chỉ số của một số mốc Tộc/Hệ ít được dùng, tăng sức mạnh nhẹ cho một số tướng và thay đổi chỉ số một số trang bị nhất định.

Cùng đi vào những thay đổi của ĐTCL 14.4 sẽ ra mắt vào ngày 22/2 sắp tới:

Khó lăn cầu tuyết trong Cặp Đôi Hoàn Hảo

Đầu tiên, có vẻ như Riot Games đang rất chú trọng vào mode Cặp Đôi Hoàn Hảo nên họ quyết định chỉnh sửa một chút về những kho vũ khí mà đồng đội sẽ có thể gửi cho nhau trong chế độ này.

Theo đó thay đổi quan trọng nhất chính là việc Xẻng và Ấn Tộc/Hệ không thể xuất hiện trong Kho Vũ Khí này nữa/ Nghĩa là người chơi không thể kích hoạt những mốc Tộc Hệ cao cấp (kiểu 10 Pentakill, 10 K/DA) dễ dàng như trước nữa mà phải thông qua Nâng Cấp Loa Kéo cũng như may mắn trong vòng đi chợ. Một món trang bị cũng có ảnh hưởng rất lớn đến thế trận là trang bị Ánh Sáng cũng không thể xuất hiện trong Kho Vũ Khí nữa.

Riot Games cũng điều chỉnh một chút về giá vàng cần trả khi gửi đồ cho đồng đội, theo đó thì họ sẽ giảm bớt số đồ nhưng cũng đồng thời điều chỉnh đồ đạc lại. Ví dụ như 3 thành phần có giá 13 vàng thì giờ chỉ còn 2 thành phần nhưng bạn chỉ tốn 9 vàng, hay 2 Hình Nhân tốn 5 vàng còn trong 14.4 thì chỉ 1 Hình Nhân nhưng tốn 4 vàng. Trong khi đó các lựa chọn cho tướng 4/5 vàng + vàng thì giảm giá xuống để người chơi lựa chọn chúng nhiều hơn.

Nghĩa là tất cả những lựa chọn có thể lăn cầu tuyết khỏe đã bay màu hoặc nerf trong Cặp Đôi Hoàn Hảo, và bạn sẽ tiết kiệm được ít tiền khi gửi đồ cho đồng đội nhưng bù lại thì các món đồ không nhiều như trước nữa.

Vuốt Rồng nhiều kháng phép hơn, Vỏ Bọc Thích Nghi Ánh Sáng buff toàn diện

Về thay đổi trang bị, thì Vuốt Rồng có những điều chỉnh để tăng thêm khả năng chống đội hình dùng phép của nó với 10 điểm kháng phép được cộng thêm vào, bù lại thì hồi máu theo % tối đa của món trang bị này bị giảm 1%. Đây có thể xem như là buff khi nếu ghép Vuốt Rồng thì nghĩa là bạn đang phải đối đầu với quá nhiều đội hình dùng phép rồi, và lượng kháng phép cộng thêm sẽ quý giá hơn nhiều so với hồi máu mà Vuốt Rồng mang lại hiện tại.

Một món trang bị khá ghẻ lạnh trong meta hiện tại là Vỏ Bọc Thích Nghi Ánh Sáng cũng được buff toàn diện khi hầu như chẳng ai muốn lấy món này. Theo đó Vỏ Bọc Thích Nghi Ánh Sáng sẽ có thêm 20 chỉ số phòng thủ, 1 năng lượng khi đặt ở 2 hàng đầu, thêm 10 năng lượng và 5 năng lượng mỗi 3 giây khi đặt ở hàng sau. Nhưng bù lại thì hiệu ứng gộp chung hiệu ứng dù đứng ở đâu thì cũng bị xóa đi để tránh Vỏ Bọc Thích Nghi Ánh Sáng quá khỏe (giờ chỉ khi bạn có Lõi liên quan Vỏ Bọc chuyên dụng mới có).

Các mốc kích hoạt cao cấp của những Tộc/Hệ ít dùng được buff mạnh

Nếu như Pentakill, K/DA hay True Damage đều là những Tộc/Hệ mà người chơi khao khát kích lên cao, thì còn ở đó có những Tộc/Hệ mà chẳng ai muốn xây dựng đội hình xung quanh chúng. Và những Tộc/Hệ đó sẽ là mục tiêu quan trọng mà Riot Games buff trong 14.4 sắp tới :

Theo đó 7 Đồng Quê có điều chỉnh nhẹ với tỉ lệ AD của Hecarim tăng 10 điểm, không nhiều nhặn gì lắm nhưng trong bối cảnh Samira – Vex – 3 vàng hiện tại đang khá lép vế trong meta thì thay đổi này cũng tạo điều kiện để người chơi dùng 7 Đồng Quê thay thế đội hình đó.

Một Tộc/Hệ khác được buff là Liên Xạ với 2 mốc 4/6 đều tăng từ 8/14% tốc đánh cộng thêm lên 9/16%. Dự kiến thì với sẵn những buff của Caitlyn từ 14.3 thì chúng ta có thể thấy những đội hình xoay quanh vị tướng chủ lực Liên Xạ này trở lại mạnh mẽ trong 14.4. (bên cạnh đó Riot cũng chỉnh bug khiến Cailtyn mất khá nhiều sát thương nếu kỹ năng bắn trúng tướng đã bị hạ gục từ trước, nên giờ đây cô nàng này cũng dễ dùng hơn rất nhiều).

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Hướng dẫn đội hình 8bit trong meta của 14.3b

Cuối cùng là Pháp Sư, mốc 7/10 của Tộc này được buff toàn diện ở số lượng AP cộng thêm sẵn (70/120->80/130), cho đến AP cộng thêm mỗi lần dùng chiêu (3/4 ->4/6). Những thay đổi này sẽ khiến tỉ lệ thắng của các đội hình thuần Pháp Sư hiện tại như Seraphine/Lulu/Annie tăng đáng kể sắp tới.

Các đội hình Pháp Sư đang khỏe trong meta hiện tại chỉ cần 5 Pháp Sư, về late ở 14.4 sắp tới có thể bỏ bớt Fan Cứng/K/DA để lên 7 Pháp Sư

Lillia, Poppy buff nhẹ, Karthus thay đổi trang bị Fan Cứng

Trong khi 3 Tộc/Hệ được buff thì về tướng Riot Games không có ý định xáo trộn quá nhiều tình hình hiện tại. Họ chỉ thay đổi chút ít bao gồm giảm năng lượng cần dùng của Lillia 70/120 thành 60/110, và tăng thêm chút ít tốc đánh của Poppy bù đợt sửa bug vị tướng này (0.65->0.7).

Karthus thì đã bị thay đổi trang bị Fan Cứng ở 14.3 b từ Quyền Trượng Thiên Thần thành Mũ Thích Nghi, Riot Games chỉ nhắc người chơi lại thông tin này chính thức ở 14.4 mà thôi.

Tái Hiện ĐTCL 3.5 – Kiếm Khách nerf, Siêu Công Nghệ buff

Một trong những tiêu điểm của ĐTCL cập nhật 14.4 chính là cân bằng lại Tái Hiện ĐTCL 3.5, trong cập nhật Tộc/Hệ thì đáng chú ý là Tộc Kiếm Khách bị nerf ở mốc 3/5 (từ 35% tỉ lệ có thêm 1 đòn nữa thành 30%) vì nó đang quá thịnh hành trong chế độ này.

Còn lại thì Siêu Công Nghệ cũng được cải thiện ở cả 2 mốc 3/6 với máu tăng lên 50 điểm, còn STVL cộng thêm thì cũng tăng 5%/10% tương ứng.

Về tướng thì Jayce được buff mạnh với 5 điểm giáp/kháng phép, cũng như cải thiện 3 mốc sát thương kỹ năng theo cấp sao. Jinx tăng 5 điểm STVL khởi điểm và tăng thêm tốc đánh cộng thêm khi hạ gục lần đầu từ 50%/75% > 60%/85% tương ứng với 1 và 2 sao.

Syndra cũng được buff chút đỉnh với năng lượng cần dùng giảm từ 20/70>10/60, đây là một buff lớn vì Vệ Binh Tinh Tú sẽ giúp Syndra có năng lượng đủ cho nhiều pha oneshot liên tục hơn.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6718 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày