Trang chủ » Chuyện làng game » Thể thao điện tử tiếp tục xuất hiện tại Sea Games 32, Esports đang thực sự được công nhận

Thể thao điện tử tiếp tục xuất hiện tại Sea Games 32, Esports đang thực sự được công nhận

Team XemGame | 16/07/2022 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Esports – Thể thao điện tử tiếp tục là vào bộ môn tranh huy chương của Sea Games 32 được tổ chức tại Campuchia.

Sea Games 31 tổ chức tại Việt Nam đã đạt được nhiều thành công sau khoảng thời gian dịch bệnh phức tạp trên khắp thế giới. Với cương vị là nước chủ nhà, Việt Nam của chúng ta không khó để dẫn đầu bảng tổng sắp với số lượng HCV vượt trội hoàn toàn so với “kỳ phùng địch thủ” tại khu vực Đông Nam Á là Thái Lan với con số chênh lệch lên tới hơn 100 HCV.

Esports hay Thể thao điện tử cũng đem về cho đoàn thể thao Việt Nam những tấm huy chương quý giá với 4 HCV và 3 HCB, dẫn đầu các nước trong khu vực. Đặc biệt là trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, khi GAM Esports – đội tuyển LMHT Việt Nam tỏ ra “out trình” so với các nước còn lại trong khu vực. Chúng ta cũng đạt được nhiều thành công ở các bộ môn Esports Mobile như PUBG Mobile, LMHT Tốc Chiến… 

Mới đây theo thông báo của Viresa – Hiệp Hội Thể Thao Điện Tử Việt Nam đăng tải trên fanpage, Esports sẽ tiếp tục nằm trong danh sách các bộ môn thi đấu chính thức tại Sea Games 32 được tổ chức tại Campuchia. Và sẽ là 1 trong 44 bộ môn tranh huy chương chính thức của giải đấu khu vực. 

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Những lỗi, cơ chế game “ối dồi ôi” người chơi cần biết sau phiên bản cập nhật 12.13

Theo đó, Viresa đã ký kết với Liên đoàn thể thao điện tử Campuchia (EFC). Theo đó, Viresa sẽ “hỗ trợ toàn lực, truyền lại kinh nghiệm và tiếp lửa để Liên đoàn Thể thao điện tử Campuchia có thể tổ chức bộ môn Thể thao điện tử tại SEA Games 32 thành công nhất. Bao gồm tất cả các khâu như chọn nội dung thi đấu, ban hành sách kỹ thuật, tuyển chọn, đào tạo đội tuyển quốc gia, tập huấn cho HLV – trọng tài, giới thiệu đối tác tài trợ đến tổ chức sự kiện thi đấu.”

Dù chưa biết những tựa game nào sẽ xuất hiện nhưng đây là một thông tin hết sức đáng mừng với Thể thao điện tử khi phần lớn các nước khi đăng cai một kỳ Sea Games, họ sẽ ưu tiên hơn những bộ môn là thế mạnh của họ để có thể đạt được nhiều huy chương và thành tích tốt nhất. Dù Campuchia không dành được bất kỳ tấm huy chương nào tại bộ môn Esports trong kỳ Sea Games 31 vừa rồi nhưng quyết định vẫn đưa Thể Thao Điện Tử vào bộ môn tranh huy chương của giải đấu tại Sea Games 32 vẫn là một điều rất đáng khích lệ của nước chủ nhà.

Có vẻ như Thể thao điện tử hay Esports đang thực sự được công nhận bởi đông đảo người theo dõi trên khắp thế giới. Không chỉ là đối tượng giới trẻ mà các cấp lãnh đạo, các phụ huynh cũng đang có cái nhìn tích cực hơn về “nghề chỉ ngồi chơi game” này. Một tín hiệu hết sức đáng mừng.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày