Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Thiên Địa 3D đang cố tỏ ra giống MU Online

Thiên Địa 3D đang cố tỏ ra giống MU Online

Team XemGame | 16/10/2015 15:48

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Thiên Địa 3D

Thiên Địa 3D

Nhập vai | VTC Intecom
Trang chủ Fanpage

Sau khi có cơ hội được trải nghiệm Thiên Địa 3D, người Viết không biết đánh giá trọng tâm của tựa game này nằm ở đâu, vì nó quá nửa nạc, nửa mỡ.

Mới đây Thiên Địa 3D tựa game được NPH VTC Game phát hành tại Việt Nam đã chính thức ra mắt phiên bản Alpha Test trên cả hai nền tảng iOS và Android. Trò chơi nhận được khá nhiều sự quan tâm của giới truyền thông, cộng đồng game thủ trong nước bởi được giới thiệu là một sản phẩm do người Việt phát triển và có bối cảnh dựa trên MU Online huyền thoại.

Vậy sự thực Thiên Địa 3D có phải là một tựa game chất lượng?

Điều đầu tiên đáng khen ngợi Thiên Địa 3D nằm ở mặt tạo hình nhân vật với các lớp nhân vật xoay quanh đề tài MU gồm Dark Knight (Chiến Binh), Dark Wizard (Pháp Sư) và Elf (Cung thủ). Các lớp nhân vật tuy chưa thực sự chi tiết và đẹp mắt xong nếu ai đã từng chơi MU thì sẽ nhận ra các đặc điểm quen thuộc với những bộ giáp rồng mạnh mẽ và những vũ khí đầy quyền năng, sẵn sàng đoạt mạng kẻ thù.

trai-nghiem-thien-dia-3d-mobile-7.PNG (800×600)

Ngay khi bước vào thế giới của Thiên Địa 3D, người chơi lại được bắt gặp khung cảnh của Lorencia quen thuộc. Ngoài ra, trong khi chiến đấu, bạn còn có thể đối đầu với những quái vật kinh điển của MU Online một thời như rồng vàng hay Balrog… Phải nói là đội ngũ sản xuất trò chơi cũng rất chịu khó và thành công trong việc gợi nhớ cho game thủ bằng những hình ảnh rất MU. Tuy nhiên đó chỉ là thành công ban đầu về mặt hình ảnh, còn lối chơi thực sự của Thiên Địa 3D sẽ khiến nhiều người cảm thấy khá bất ngờ.

trai-nghiem-thien-dia-3d-mobile-9.PNG (800×600)

“Tôi thấy…một Thiên Địa 3D khác xa so với tưởng tượng!”

Nếu như trước đây, XemGame từng đặt câu hỏi “Thiên Địa 3D của VTC Intecom có thực sự là hàng Việt Nam tự sản xuất?” thì cho đến bây giờ chúng tôi có thể khẳng định trò chơi này được phát triển dựa trên mã nguồn của Ám Hắc Chiến Thần hay còn được biết đến với cái tên Việt hóa Thần Long 3D. Độc giả có thể theo dõi đoạn clip dưới đây để thấy được sự giống nhau đến kinh ngạc của Thiên Địa 3D và Thần Long 3D.

Có thể thấy, Thiên Địa 3D ngoài tạo hình nhân vật, tạo hình quái và Boss và hệ thống cốt truyện được chỉnh sửa thì không có quá nhiều điểm khác biệt so với phiên bản gốc được sản xuất bên Trung Quốc. Có thể khẳng định tựa game này được phát triển dựa trên Ám Hắc Chiến Thần đến 90% từ gameplay, các tính năng, chỉ số nhân vật, hệ thống kỹ năng, các hoạt động trong game…v…v…

trai-nghiem-thien-dia-3d-mobile-1.jpg (960×720)

Cụ thể hơn, do cùng một mà nguồn nên Thiên Địa 3D dù có đề tài MU nhưng cốt truyện trong khi chơi lại mang tính chất xuyên không, đưa người chơi trở về quá khứ để diệt trừ yêu ma. Tuy nhiên, ở tựa game gốc có phần vượt trội hơn nhờ hệ thống cắt cảnh cốt truyện khá chi tiết vì giữ nguyên gốc mã nguồn. Còn với Thiên Địa 3D, đội ngũ phát triển đã chỉnh sửa một cách xấu xí, bỏ qua phần hướng dẫn ban đầu, đưa người chơi thẳng vào việc trải nghiệm phụ bản ban đầu.

trai-nghiem-thien-dia-3d-mobile-2.jpg (960×720)

Thêm nữa, chúng ta có nhận ra rõ các chi tiết bối cảnh trong sản phẩm ban đầu có phần vượt trội so với Thiên Địa 3D, nhất là phần thể hiện mặt đất. Phần bề mặt của Thần Long 3D được chỉnh sửa làm mịn quá nhiều khiến nó bị mất chi tiết, khiến trò chơi trở nên khá xấu xí và góc cạnh. Song song đó, hệ thống kỹ năng ngoài sự chỉnh sửa về màu sắc thì các động tác ra đòn, hiệu ứng đều giống nhau y hệt. Thậm chí mỗi lớp nhân vật đều có khả năng sử dụng hai loại vũ khí khác nhau…

Game sử dụng lối chơi ARPG chặt chém non-target đưa game thủ trải nghiệm hệ thông vượt ải khá đa dạng. Tuy nhiên cơ chế chiến đấu của cả hai đều tỏ ra không mượt mà, thậm chí của Thiên Địa 3D có phần tỏ ra thô cứng khi chuyển động, các thao tác trở nên nặng nề, không mấy hấp dẫn. Đặc biệt nhân vật không thể vừa tung kỹ năng vừa di chuyển né tránh đòn tấn công của kẻ thù khiến cho lối chơi của game kém linh hoạt, gò bó.

trai-nghiem-thien-dia-3d-mobile-8.PNG (800×600)

Hệ thống bản đồ của Thiên Địa 3D ngoài thành chính (Lorencia) được đổi tên và chỉnh sửa cho giống MU Online thì hầu hết địa hình các phụ bản khác không có sự thay đổi, bê nguyên xi từ Thần Long 3D qua (vì thế game không có mini map). Các tên gọi địa danh, NPC ăn theo MU của Thiên Địa 3D chỉ xuất hiện cho có chứ game thủ không được trực tiếp trải nghiệm thông qua các thao tác trong game. Nói một cách khác, game thủ Việt “có tiếng mà không có miếng”, chơi game dựa trên MU nhưng thực chất hoàn toàn ngược lại, một sự xa lạ đến kinh ngạc.

trai-nghiem-thien-dia-3d-mobile-13.PNG (800×600)

trai-nghiem-thien-dia-3d-mobile-14.PNG (800×600)

Một điều cuối cùng do hiện tại ở phiên bản Trung Quốc, hệ thống Bang hội của Ám Hắc Chiến Thần chưa được phát triển nên cả Thần Long 3D và Thiên Địa 3D đều chưa có tính năng này. Sự giống nhau là không phải bàn cãi và game thủ Việt sẽ thất vọng khi một hệ thống lớn như vậy mà chưa được tích hợp trong một game online.

Trang chủ: http://thiendia3d.vn

trai-nghiem-thien-dia-3d-mobile-12.PNG (2048×1536)

trai-nghiem-thien-dia-3d-mobile-11.PNG (800×600)

trai-nghiem-thien-dia-3d-mobile-10.PNG (800×600)

trai-nghiem-thien-dia-3d-mobile-6.PNG (800×600)

Thiên Địa 3D

Thiên Địa 3D

▪ Đánh giá: 7.0 sao (64 lượt)

▪ HĐH: Game mobile

▪ Thể loại: Nhập vai

▪ Nhà phát hành: VTC Intecom

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày