Trang chủ » Thời Đại Anh Hùng: 03 yếu tố giúp bá đạo đường giữa

Thời Đại Anh Hùng: 03 yếu tố giúp bá đạo đường giữa

Team XemGame | 05/08/2014 10:57

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đường giữa (lane Mid) trước nay luôn là nơi giao tranh nảy lửa của cả 02 phe. Đây cũng chính là nơi quyết định 80% kết quả trận đấu.

Đường giữa là con đường ngắn nhất và nhanh nhất dẫn đến nhà chính của 02 bên nên mọi cuộc giao tranh, đẩy trụ đều thường xuyên diễn ra ở đường này. Một đường giữa vững chắc sẽ tạo điều kiện cho cả đội xông lên đẩy trụ từ đó dẫn tới chiến thắng vinh quang. Vậy làm thế nào để “bá đạo” đường giữa? Không khó cũng chẳng dễ, hãy cùng xem qua bài viết chia sẻ kinh nghiệm sau đây!

TDAH XG sa1x2za-1

Biết người biết ta – trăm trận trăm thắng

Điều này chẳng bao giờ là sai và đã trở thành bí quyết thành công của nhiều lĩnh vực trong cuộc sống chứ không riêng gì MOBA. Sẽ thật tệ nếu bạn là một Pháp Sư mỏng dính nhưng lại cứ đưa thân lên cao làm mồi rỉa ngon lành cho đối thủ. Nhìn nhận đối thủ để tư duy chiến thuật đối phó là việc đầu tiên nên làm, thông thường đối thủ bạn gặp phân làm 02 nhánh:

  • Mỏng manh và thụ động, là dạng cần trang bị và cấp độ.
  • Mạnh mẽ và xông xáo ngay từ đầu game.

Khi đã xác định được đối thủ thì việc tiếp theo là thực hiện ngay chính sách đối phó. Kiểm soát 02 việc là ăn lính và dồn ép đối thủ phải lui về trụ, không cho ăn quái và quan trọng là không để bản thân phải lên bảng đếm số.

Một ví dụ điển hình, Lưu Biểu với kỹ năng [Q] Kinh Đào thật sự là nỗi khó chịu to lớn với các đường, không riêng gì đường giữa, kỹ năng này vừa có thể gây sát thương vừa quấy rối với phạm vi ảnh hưởng khá rộng. Kỹ năng này phát huy tốt vai trò ngay từ đầu game vì giai đoạn này chưa có giày, khả năng di chuyển và tránh né của các Tướng đều thấp. Với một Quách Gia mỏng manh với tốc đi di chuyển ì ạch sẽ dễ dàng trở thành con mồi ngon lành sau một cú hất tung chuẩn xác.

TDAH XG sa1x2za-2

Vậy mới rõ, cách nhìn nhận đối thủ và đưa ra đối sách phù hợp thật sự quan trọng. Theo thực tế, trong 5 phút đầu, bên nào dồn ép được đối phương và ăn lính tốt là đã nắm 50% chiến thắng tại đường này.

Kiểm soát đường rừng của đối phương

Tất các các đường đều có mối lo chung, không riêng gì đường giữa là về người đi rừng của đối phương. Và mọi việc sẽ còn trở nên đáng sợ hơn nếu người đi rừng bên kia thật sự biết cách chơi và liên tục gây áp lực lên các đường. Bạn sẽ chẳng thể nào thoải mái hay yên tâm mà đứng farm lính cùng đối thủ khi trong rừng luôn tiềm ẩn nguy hiểm đến từ các cuộc đi Gank đẫm máu. Vậy đâu là biện pháp khắc phục? Khỏi phải nói cũng biết đương nhiên là cắm mắt để kiểm soát đường rừng!

Nhưng liệu cắm mắt ở đâu để có được tầm nhìn tốt để tránh và thậm chí là “dụ” tay đi rừng lộ diện? Sau đây sẽ là một vài địa điểm cắm mắt gợi ý:

TDAH XG sa1x2za-3
Các vị trí cắm mắt trên sẽ giúp bạn có được tầm nhìn hữu hiệu

Nếu tay đi rừng kia vẫn không lộ diện, hãy kiên nhẫn chờ đợi và tiếp tục farm quái càng nhiều càng tốt. Và khi hắn đã xuất hiện, nên làm gì? Bạn đã có tầm nhìn tốt và nắm được đường đi nước bước của hắn, thật tuyệt! Tuy nhiên, hãy biết phối hợp cùng tướng rừng bên mình để có thể nắm chắc phần thắng khi mà tình huống 1v2 hoặc 2v2 lúc nào cũng có thể xảy ra. Sẽ  thông minh hơn khi bạn có thể khiến đối thủ nghĩ rằng: “Ồ, con mồi ngon, mỏng manh và yếu đuối!” nhưng bạn lại luôn giữ khoảng cách nhất định khiến hắn không thể mở kèo, vậy là thời gian trôi qua, hắn sẽ đánh mất kha khá tiền và kinh nghiệm khi chỉ chăm chăm túc trực ở đó nhằm hạ gục bạn.

Phản Gank! Tại sao không?

Thỉnh thoảng, đối thủ cùng đường bỗng dưng biến mất, bạn đã bao giờ thử hỏi tại sao? Có thể chỉ đơn giản là hắn về nhà mua đồ, đi ăn Bùa trong rừng, ăn Boss hoặc cũng có thể hắn đang chạy đi tấn công đồng đội của bạn. Nắm vị trí đường giữa, bạn cần tập luyện sự phản ứng nhanh nhạy với những tình huống như vậy và đọc được bản đồ rằng đối thủ khi nào sẽ đảo đường. Chỉ với một động tác PING bản đồ khi đối thủ biến mất, bạn đã có thể cứu sống đồng đội ở những đường khác.

Vậy phản Gank nên diễn ra vào lúc nào? Bạn cần cân nhắc trước các điểm sau:

  • Bạn có khả năng thắng hay không nếu đi theo đối phương? Đơn giản hơn là bạn đã thắng ở đường của mình chưa? Dẫn trước về số lượng tiền vàng cũng như cấp độ là một lợi thế lớn để phản Gank thành công.
  • Đường của bạn đang như thế nào? Sẽ thật ngu ngốc nếu bạn thực hiện một pha đảo đường khi mà trụ đã sắp bị hạ gục. Tốt nhất là hãy đảm bảo rằng bạn đã đẩy hết lính vào trụ đối phương, điều này sẽ trực tiếp tạo ra áp lực thời gian cho đối thủ bởi nếu hắn không nhanh chóng quay lại sẽ bị mất một lượng lính lớn và trụ cũng mất máu. Chưa kể, việc đẩy lính lên cao sẽ khiến hắn không có tầm nhìn của bạn. Nói theo một cách khác, kiểm soát lính là chìa khóa quan trọng để phản Gank.
  • Đối phương đã biến mất, thật tuyệt để đẩy trụ nhưng liệu có an toàn? Điều này phụ thuộc rất lớn vào khoảng cách tầm nhìn mà bạn có trên bản đồ. Nếu bạn tự tin, hãy nhanh chóng đẩy trụ thay vì đảo đường, ưu tiên các mục tiêu tĩnh và chủ chốt như trụ trước luôn là lựa chọn thông minh!

TDAH XG sa1x2za-4
Hãy phản Gank thông minh!

Trên đây là 03 yếu tố quan trọng để kiểm soát đường giữa một cách hiệu quả. Chỉ một sự xáo trộn nhỏ cũng có thể khiến bạn mất khả năng kiểm soát đường và kết cục là mất trụ hoặc mất cả mạng sống. Hãy thật chú ý và cẩn trọng!

Ttrang chủ http://ah.gate.vn.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag