Trang chủ » Thời Đại Anh Hùng: 5 dạng người chơi có thể bạn không muốn gặp trong game

Thời Đại Anh Hùng: 5 dạng người chơi có thể bạn không muốn gặp trong game

Team XemGame | 03/10/2014 11:08

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Có thể nói khi chơi game, đặc biệt là với game MOBA, bản tính của mỗi người sẽ được bộc lộ theo một khía cạnh nào đó. Tuy vậy, bên cạnh sự tư duy đáng trân trọng thì cũng có những hành vi tiêu cực mà ắt hẳn đã không ít lần bạn gặp phải.

Khi đứng trước một cuộc giao tranh, bạn có thể sợ hãi, hoảng loạn không biết làm gì hoặc cực kỳ bình tĩnh và nhanh chóng tìm điểm yếu của đội hình để mở đầu tấn công. Tất cả tuy nhỏ nhưng dần dà sẽ tạo nên một hình tượng rất riêng cho bạn khi tham gia môi trường eSport đầy ắp các trận đấu cân não kịch tính. Tuy vậy, bên cạnh sự tư duy đáng trân trọng thì cũng có những hành vi tiêu cực mà ắt hẳn đã không ít lần bạn gặp phải.

Người chơi hay than thở và cư xử như trẻ con

Những người chơi này có thể phàn nàn về bất kỳ thứ gì, bất kể lúc nào, chỉ cần là họ…có thể! Họ sẽ dễ dàng tìm thấy lỗi nào của đội hay của người chơi khác và tuyệt nhiên sẽ không bao giờ…im lặng (cũng hay, vì có lẽ họ là người có tài trong việc…bắt lỗi dù là nhỏ nhất!). Và tiếp theo, khỏi phải nói cũng biết họ sẽ bắt đầu khoe khoang là mình tài giỏi, hiểu biết, dù gặp lỗi gì, có đáng hay không thì họ cũng sẽ chỉ trích bạn, đồng đội hoặc cả đối phương!

Thử hỏi trong một trận đấu, khi bạn đang cố gắng tập trung thì có một loa phát thanh cứ “phát”mãi không ngừng thì bạn có ức chế không cơ chứ? Tin tôi đi, dù bạn là người bình tĩnh tới đâu thì cũng sẽ có lúc cáu lên và gõ ít nhất vài câu đáp trả.

TDAH XG 1sad5qs-1

Bỏ cuộc giữa chừng

Những người này hoặc sẽ là những người chơi đáng trách hoặc là những người dễ bị…hiểu lầm. Người chơi dạng này sẽ nhanh chóng chán nản khi đối phương có được lợi thế sớm hoặc trong team có một vài người mới chơi, khi đó lựa chọn đầu tiên của họ là bỏ cuộc, rời khỏi trận hoặc AFK luôn. Nhưng sẽ có một vài trường hợp bất khả kháng như mất điện, mẹ bắt đi chợ, thằng anh về giành máy vvv… Và dù có là lý do gì thì bạn cũng đã gián tiếp gây bất lợi cho đồng đội về thời gian dù hệ thống sẽ tìm ra người thay thế sau đó. Vì thế, lời khuyên là hãy vào game chỉ khi bạn đã chắc chắn mình có đủ thời gian để không ảnh hưởng đến người khác nhé!

AFK là gì? AFK là viết tắt của cụm “Away From Keyboard” chỉ những người chơi đã vào trận nhưng lại bỏ đó và không quan tâm đến tình hình xung quanh mặc cho đồng đội kêu gào thảm thiết.

Thích khiêu khích

Cũng khá giống người chơi hay than thở, tuy vậy những người chơi thích khiêu khích lại “khiêm tốn”hơn khi chỉ có mục đích duy nhất đó là: Chọc tức bạn! Người chơi dạng này khá khó để xác định nhưng có thể nhận diện bằng những đặc điểm dưới đây:

  • Thường spam khung chat.
  • Dùng những lời lẽ khiêu khích người chơi khác để gây tranh cãi.
  • Làm ngược lại những gì bạn yêu cầu họ làm.

TDAH XG 1sad5qs-2

Thật sự mà nói thì còn gì…ức chế hơn khi có một người chơi thế này trong đội?!

Không chịu hợp tác

Đây là một trong những dạng dễ khiến bạn…sôi máu nhất! Họ khác với các nhóm trước vì họ không hề…nói chuyện! Họ mặc kệ bạn, đội bạn, đội đối phương và cả những ảnh hưởng bên ngoài. Họ thường bỏ ngoài tai các tín hiệu PING, các yêu cầu hỗ trợ, “miễn dịch” cực tốt với bất kỳ lời lăng mạ nào, từ chối làm việc chung với đội và họ thậm chí coi thường những gì thuộc khái niệm: Làm việc theo nhóm (nhóm là gì cơ? )

Với tựa game mà đồng đội đóng vai trò quan trọng như Thời Đại Anh Hùng thì nếu team bạn có thành viên như vậy thì rất có thể tự bạn rút dây mạng hoặc shutdown máy còn… tốt hơn!

Troll – Phá game

Họ có thể bị nhầm lẫn với những dạng khác. Có thể là vô tình hay cố ý nhưng phần lớn là do một vài lý do khách quan, có thể là do ức chế một người chơi khác, tâm lý không ổn định lúc chơi hoặc chỉ đơn giản là…họ thích làm thế! Người chơi dạng này sẵn sằng lao ra feed mạng cho đối phương mặc dù bạn đang cố gắng gánh team, tệ hơn là họ thường để các trò đùa đi quá xa, gây ảnh hưởng đến toàn trận đấu. Hãy đừng trở thành một kẻ phá game! Vì khi đến lúc bạn muốn chơi nghiêm túc mà gặp trường hợp tương tự thì bạn không biết nó sẽ khó chịu đến thế nào đâu!

TDAH XG 1sad5qs-3

Lời chốt, các tựa game chiến thuật MOBA nói chung và Thời Đại Anh Hùng nói riêng luôn đòi hỏi người chơi tham gia ít nhất hãy trang bị cho mình những khái niệm, tinh thần, kỹ năng về việc tương tác cá nhân và đồng đội. Nếu bạn không tôn trọng những điều đó có lẽ bạn sẽ không thích hợp với dòng game này hoặc sẽ không thể tiến bộ cả về kỹ năng lẫn nhận thức về game.

Bên cạnh đó, mặc dù game Thời Đại Anh Hùng sở hữu hệ thống hạn chế việc troll game bằng cách bỏ phiếu “kick” người chơi tiêu cực và tự động tìm người thay thế nhưng để có một môi trường game vững mạnh và hoàn toàn công bằng cho tất cả mọi người, các anh hùng hãy cùng chúng tôi nói KHÔNG với các hành vi tiêu cực ngay từ bây giờ!

TDAH XG 1sad5qs-4

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag