Trang chủ » Thời Đại Anh Hùng: Bí quyết Last hit tốt trong các trận đấu

Thời Đại Anh Hùng: Bí quyết Last hit tốt trong các trận đấu

Team XemGame | 29/07/2014 10:42

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một game thủ nổi tiếng đã từng nói:”Mỗi giây phút mà bạn không kiếm được tiền hoặc kinh nghiệm, bạn đang làm giảm đi cơ hội chiến thắng của chính mình!”, vậy làm thế nào để luôn luôn tận dụng được thời gian một cách hiệu quả? Thực hiện “Last hit” là một trong các câu trả lời.

Last hit là gì? Ảnh hưởng thế nào tới trận đấu?

Chắc chắn là các bạn từng nghe qua cụm từ “last hit”, nhất là với dòng game MOBA. Last-hit là hành động tung cú đánh kết liễu lên đối phương, bất kể là lính hay là Tướng nhằm hưởng tiền và kinh nghiệm từ việc trực tiếp giết lính/Tướng đó. Last hit hiệu quả là không tự động đánh lính, chỉ cần 1 hit là giết chết 1 lính. Tuy nhiên, nhiều bạn hiện nay không biết last hit hoặc last hit chưa hiệu quả.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/TDAH-XG-Last-Hit-1.jpg
Last hit từ việc farm rất quan trọng trong 1 trận đấu

Last hit ảnh hưởng rất lớn ở đầu game. Vì sao? Vì Thời Đại Anh Hùng không giống Dota, bạn không thể tiêu diệt lính của mình (Deny), last hit tốt sẽ giúp bạn farm tốt và tránh được nguy cơ bị Gank. Hơn nữa, việc farm lính nhiều hơn đối phương trong 10 phút đầu tiên sẽ giúp ta có nhiều tiền, cấp độ cao và nhanh chóng quyết định được cục diện trận đấu.

Việc duy trì lính của địch và lính mình gặp nhau ở giữa 2 trụ là rất tốt. Tuy nhiên đó là trường hợp tiêu chuẩn khi cả 2 bên đều last hit. Trường hợp thường xảy ra là 1 bên sẽ ăn quái nhanh hơn bên còn lại và cho dù trường hợp nào thì bạn cũng nên nhớ vị trí của mình sẽ càng trở nên nguy hiểm khi càng ở gần trụ địch.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/TDAH-XG-Last-Hit-2.jpg

Có rất nhiều người, đánh đến vài trăm trận vẫn không hề có khái niệm về last hit, chỉ biết farm bằng cách dùng kỹ năng hoặc đứng auto attack (AA) lính tới chết. Kết quả farm sau 20 phút thường ở con số ~100 lính hoặc kém hơn, đây là con số phải nói là rất tệ! Đối với những người chơi nắm được cơ bản, biết cách last hit, con số này sau 20 phút thường ở mức ~150, đây là mức chấp nhận được. Đối với các game thủ chuyên nghiệp, con số này sau 20 phút thường dao động từ 180~220, đây là mức “godlike” mà bất kể một ai khi chơi cũng phải mơ ước. Tất cả những con số trên được tính trong trường hợp trên đường không hề xảy ra giao tranh mà 2 bên chỉ chú trọng vào farm lính.

Thậm chí, có ý kiến cho rằng, bạn có thể không cần trực tiếp ăn một mạng nào cũng có thể giành chiến thắng chỉ bằng việc gián tiếp chiếm trụ, vượt trội hơn đối phương ở số lượng tiền vàng cũng như cấp độ và liên tục dồn ép họ phải lùi sâu đến không còn khả năng chống trả. Với các game thủ chọn cách chơi an toàn, farm quái bằng last hit chính là chiến thuật tối ưu nhất. Đối với việc farm lính, bạn cũng cần biết lựa chọn đối tượng ưu tiên. Đơn giản là lính đánh gần thì sẽ đắt hơn lính đánh xa và xe thì đắt gấp đôi lính đánh gần, điều đó đồng nghĩa với việc ưu tiên của bạn khi farm lính là Xe → lính đánh gần → lính đánh xa.

Làm thế nào để Last hit tốt?

  • Vị trí tướng địch: cần đặc biệt chú ý điều này, bởi nếu bạn quá ham farm mà địch ở trong một vị trí có lợi khiến bạn phải đánh đổi việc farm một con quái bằng 1 vài phát tấn công từ tướng địch thì hoàn toàn không đáng.
  • Vị trí của bản thân: tương tự như trên, nếu bạn chọn vị trí không tốt đồng nghĩa với việc bạn sẽ làm mồi cho các pha tấn công, quấy rối hoặc Gank từ đối phương. Vị trí tốt nhất nên là đứng sau quái mình một chút, vừa đủ để dấn lên khi last hit và vừa đủ để bỏ chạy khi có biến.
  • Mức sát thương của bản thân: bạn phải căn thật chính xác tầm sát thương của bản thân để có thể last hit chuẩn, điều này cực kỳ quan trọng đặc biệt khi bạn phải farm dưới trụ. Cần biết các phối hợp cả auto attack và kỹ năng để farm cho tốt và nhanh khi cần thiết.
  • Mức sát thương của lính bên mình: đây là yếu tố giúp đánh giá khả năng last hit của một người chơi có thật sự tốt hay không. Căn tầm sát thương của quái bên mình khi đánh quái địch để tung ra cú last hit chuẩn xác là một kĩ năng không phải đơn giản và đòi hỏi khá nhiều kinh nghiệm.

Luyện tập Last hit

Nếu khả năng last hit của bạn chưa tốt, bạn nên tập luyện bằng cách sau:

  • Bước 1: Tự lập một trận đánh với máy hoặc bạn bè.
  • Bước 2: Nên chọn tập last hit từ các Tướng cơ bản, có khoảng cách ăn lính đơn giản như các Tướng “tay ngắn”: Chu Thái, Mã Đại, Trương Phi vv…
  • Bước 3: Sau đó ra đường và cố gắng farm càng nhiều càng tốt và không giao tranh. Khi bạn đạt mức 160~180 lính sau 20 phút thì chuyển sang hình thức mới, vẫn làm tương tự nhưng đánh “hổ báo” hơn, vừa farm vừa tìm cách quấy rối và trao đổi chiêu thức. Nếu sau 20 phút bạn vẫn đạt được mức 160~180 mà không để mất mạng thì như vậy là bạn đã thành công, xin chúc mừng!

(*) Chú ý: mỗi Tướng sẽ có động tác và kỹ năng khác nhau, do đó bạn nên luyện với 2~3 tướng mà bạn hay chơi để làm quen, sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi bạn vào game thực sự.

Một kinh nghiệm nhỏ là ở thời điểm 10 phút đầu của game, nếu bạn phải farm dưới trụ thì nên last hit ở những thời điểm sau:

  • Lính đánh gần sau 2 hit của trụ và lính đánh xa sau 1 hit của trụ.
  • Thời gian càng dài thì lính càng nhiều máu nên bạn cần có sát thương lớn hơn và căn tầm máu của quái chính xác hơn.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/TDAH-XG-Last-Hit-3.jpg
Farm dưới trụ sẽ không quá khó khăn nếu bạn biết canh đúng thời điểm

 Trên đây là một vài kinh nghiệm cơ bản đã được tổng hợp từ nhiều nguồn. Tuy nhiên, để trở nên thật sự thành thục và chuyên nghiệp, vẫn còn rất nhiều điều phải học. Nếu khả năng last hit của bạn tốt nhưng khả năng quản lý đường kém, giao tranh yếu thì bạn cũng sẽ khó sở hữu điểm ăn lính (creep-score) cao.

Trang chủ:  http://ah.gate.vn.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag